(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.
Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu là bất hợp pháp, đồng thời cho biết, nước này đã mở rộng đáng kể “danh sách đen” những người bị cấm vào Nga.
Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cũng lên án các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu là nhằm bóp nghẹt nền kinh tế Nga và làm suy yếu sự đoàn kết của xã hội Nga. Tuy nhiên, nền kinh tế Nga vẫn mạnh mẽ và đã chứng minh được khả năng vượt qua các lệnh trừng phạt, với tốc độ tăng trưởng đạt 3,6%, cao hơn nhiều so với các nước Liên minh châu Âu.
Trước đó, các nước EU đã thông qua gói trừng phạt thứ 14 đối với Nga nhằm mục đích lấp một số lỗ hổng và lần đầu tiên đánh vào hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga bao gồm lệnh cấm các công ty xuất khẩu khí đốt từ Nga, sử dụng các cảng của khối để chuyển khí đốt giữa các tàu chở dầu lớn và các tàu nhỏ hơn dành cho các nước thứ ba, nhưng không có lệnh cấm hoàn toàn đối với các quốc gia EU mua nhiên liệu.
Gói trừng phạt mới cũng cung cấp cho Liên minh châu Âu nhiều công cụ hơn để ngăn việc lách luật trừng phạt, cũng như nhằm mục tiêu vào thêm 116 cá nhân và tổ chức. Gói trừng phạt mới của EU sẽ có hiệu lực sau thời gian chuyển tiếp kéo dài 9 tháng.
Vụ tấn công ở Dagestan: Số người bị thương tăng mạnh
Con số thương vong trong vụ tấn công 2 thành phố Makhachkala và Derbent thuộc Cộng hòa Dagestan của Nga đã tăng lên 20 người thiệt mạng và 46 người bị thương.
Cơ quan báo chí của Ủy ban Điều tra Nga cho biết đã xác định được danh tính 5 đối tượng bị tiêu diệt. Cơ quan này cho biết thêm, vụ án hình sự về vụ tấn công ở Dagestan đang được điều tra theo 3 điều trong Bộ luật Hình sự Nga, gồm Điều 205 về tấn công khủng bố; Phần 4, Điều 222 về tội mua bán, tàng trữ, vận chuyển vũ khí trái phép và Phần 4, Điều 226 về hành vi đánh cắp súng.
Vào ngày 23/6, các đối tượng có vũ trang đã tấn công 2 nhà thờ Chính thống giáo, 2 giáo đường Do Thái cũng như đồn cảnh sát giao thông ở Derbent và Makhachkala. Trong số 20 người thiệt mạng có cả nhân viên thực thi pháp luật và dân thường.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.