Thứ Ba, 30/12/2025 10:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga cáo buộc Mỹ đứng sau vụ bắt giữ nhà sáng lập Telegram

BT

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 26/8, trên ứng dụng Telegram, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin cho rằng Washington đứng sau vụ bắt giữ Giám đốc điều hành (CEO) và là nhà sáng lập Telegram Pavel Durov tại Pháp. Không đưa ra bằng chứng, song ông Volodin tuyên bố Mỹ thông qua Pháp đã cố gắng kiểm soát Telegram.

Nhà sáng lập Durov bị bắt giữ tại sân bay ở Paris, Pháp ngày 24/8. Ngày 27/8, Công tố viên thủ đô Paris của Pháp thông báo CEO Telegram bị bắt để điều tra về 12 cáo buộc hình sự. Cuộc điều tra này liên quan đến các cáo buộc về các giao dịch bất hợp pháp, tàng trữ hoặc cung cấp hình ảnh khiêu dâm của trẻ vị thành niên.

Tin tức này đã gây hoang mang cho giới công nghệ và tạo hiệu ứng tài chính ngay lập tức.

Đồng tiền điện tử Ton-coi, vốn có liên hệ chặt chẽ với Telegram, đã giảm giá 13% sau khi có thông tin về việc bắt giữ ông Du-rov.

Vụ bắt giữ này là một bất ngờ đối với nhiều người, khi xét đến tầm ảnh hưởng của ông Durov trong ngành công nghệ và mức độ phổ biến của Telegram trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xem thêm