Thứ Năm, 30/04/2026 07:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga cáo buộc Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu

BT

(ANTV) - Thống đốc vùng Smolensk của Nga cho biết, khu vực này lại một lần nữa bị tấn công bởi các máy bay không người lái (UAV) của Ukraine. Vụ tấn công nhắm vào các cơ sở năng lượng và nhiên liệu dân sự.

Theo Thống đốc vùng Smolensk, lực lượng cứu hỏa hiện đang cố gắng dập tắt hỏa hoạn tại một số khu vực thuộc các quận Smolensky và Ya-xép-ski. Vùng này nằm cách thủ đô Moskva khoảng 300km về phía Đông Nam và giáp Belarus.

Ukraine đã cố gắng tấn công một cơ sở dầu mỏ khác ở Smolensk vào tuần trước. Mặc dù các máy bay không người lái của Ukraine bị bắn hạ, nhưng các mảnh vỡ rơi xuống kho chứa dầu và gây ra đám cháy.

Kể từ tháng 1, Ukraine đã tiến hành một loạt cuộc tấn công tầm xa bằng UAV vào các cơ sở năng lượng của Nga, bao gồm các kho dầu và nhà máy lọc dầu. Các cuộc tấn công đã làm gián đoạn 16% công suất lọc dầu của Nga vào cuối tháng 3.

Thụy Điển tập trận tại biển Baltic

Quân đội Thụy Điển đã tổ chức tập trận tại một địa điểm chiến lược quan trọng trên Biển Baltic. Đây là cuộc tập trận đầu tiên kể từ khi nước này gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO vào tháng 3.

Cuộc tập trận đã được tổ chức trên đảo Gotland nằm ở trung tâm Biển Baltic - một điểm chiến lược quan trọng với NATO. Cuộc tập trận được lên kế hoạch nhằm bảo vệ 3 quốc gia vùng Baltic gần đó là Estonia, Latvia và Litva. Cả 3 đều là thành viên của NATO.

Cuộc tập trận được thiết kế để mô phỏng phản ứng trước một cuộc đổ bộ của quân địch lên đảo, với sự tham gia của khoảng 200 binh sĩ Thụy Điển, cùng xe tăng, pháo và nhiều loại vũ khí được cung cấp cho Ukraine.

Cùng thời điểm này, các quan chức cấp cao của quân đội Thụy Điển và NATO cũng tiến hành thảo luận về kế hoạch cho những nỗ lực phối hợp trong tương lai trên đảo Gotland. Hai bên dự kiến sẽ tăng cường sẵn sàng chiến đấu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chính trị 29/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.

Xem thêm