Thứ Sáu, 01/08/2025 21:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga chưa vội đáp trả các cuộc tấn công của Ukraine

BT

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5/6 tuyên bố Nga sẽ đáp trả các cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào thời điểm và theo cách "mà quân đội Nga thấy phù hợp."

Theo đó, ông Peskov xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố với người đồng cấp Mỹ Donald Trump rằng Moskva buộc phải trả đũa.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ không thảo luận về việc tổ chức một cuộc gặp trực tiếp khi hai nhà lãnh đạo điện đàm ngày 4/6, tuy nhiên, hai bên có sự đồng thuận chung rằng một cuộc gặp như vậy là cần thiết, nhưng sự kiện này phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ông Peskov cũng tiết lộ hai nhà lãnh đạo không thảo luận về khả năng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Trước đó, Ukraine đã sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) để tấn công các máy bay ném bom hạng nặng của Nga tại các căn cứ không quân ở Siberia và vùng Viễn Bắc vào cuối tuần qua.

Moskva cũng cáo buộc Kiev cho nổ tung các cây cầu đường sắt ở phía Nam nước này, khiến 7 người thiệt mạng.

Mỹ hy vọng NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng trước Hội nghị thượng đỉnh

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth ngày 5/6 bày tỏ tin tưởng các thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ chấp thuận yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc tăng mạnh chi tiêu quốc phòng, đồng thời nhấn mạnh động thái này phải diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng Sáu tới.

Phát biểu khi tới tham dự cuộc họp của các Bộ trưởng Quốc phòng NATO ở Brussels, ông Hegseth khẳng định: "Để trở thành một liên minh, NATO phải có nhiều thứ hơn là chỉ có những lá cờ, nhiều hơn là chỉ tổ chức hội nghị đó là cam kết chi tiêu quốc phòng 5% trên toàn liên minh này. Mục tiêu đó phải đạt được trước hội nghị thượng đỉnh tại La Haye vào cuối tháng này.”

Về phần mình, Tổng thư ký NATO Mark Rutte cho rằng, “Đó sẽ là một khoản đầu tư bổ sung đáng kể," đồng thời dự đoán rằng tại hội nghị thượng đỉnh ở La Haye "các quốc gia thành viên sẽ quyết định một mục tiêu chi tiêu cao hơn nhiều cho tất cả các quốc gia trong NATO."

Việc các nước đạt đồng thuận tăng chi tiêu quốc phòng sẽ giúp cân bằng tốt hơn các đóng góp quốc phòng giữa châu Âu, Canada và Mỹ, đồng thời "làm cho NATO trở thành một liên minh mạnh mẽ hơn, công bằng hơn và thiện chiến hơn".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác hàng nhập lậu gắn mác “hàng trợ giá”

Cảnh giác hàng nhập lậu gắn mác “hàng trợ giá”

Kinh tế 01/08/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện các livestream và quảng cáo bán hàng với những cụm từ dễ gây hiểu nhầm như “hàng trợ giá”, “hàng bình ổn giá”. Núp bóng những chương trình tưởng chừng như có sự hỗ trợ từ Nhà nước, không ít đối tượng đã lợi dụng để buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và làm rối loạn thị trường.

Trận lũ kinh hoàng gây thiệt hại lớn tại Điện Biên

Trận lũ kinh hoàng gây thiệt hại lớn tại Điện Biên

Xã hội 01/08/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay 1/8 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều nơi ở tỉnh Sơn La và Điện Biên. Tại Điện Biên, tính đến 11h sáng nay, mưa lũ làm 14 người chết và mất tích; nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại; một số khu dân cư bị cô lập hoàn toàn. Một thủy điện buộc phải xả lũ khẩn cấp.

Nhận diện và phòng tránh thủ đoạn lừa đảo "bắt cóc online"

Nhận diện và phòng tránh thủ đoạn lừa đảo "bắt cóc online"

Pháp luật 01/08/2025

(ANTV) - Những tháng gần đây, cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cũng như nhiều tỉnh, thành trên cả nước liên tục ghi nhận các vụ lừa đảo “bắt cóc online” với mức độ tinh vi đáng báo động. Đối tượng bị nhắm đến chủ yếu là học sinh, sinh viên, những người trẻ còn thiếu kinh nghiệm sống và dễ bị thao túng tâm lý.

Thêm nhiều nước ủng hộ công nhận Nhà nước Palestine

Thêm nhiều nước ủng hộ công nhận Nhà nước Palestine

Thế giới 01/08/2025

(ANTV) - Trong tuần qua, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã lên tiếng ủng hộ việc công nhận Nhà nước Palestine, nhằm thúc đẩy giải pháp hai nhà nước và chấm dứt xung đột tại khu vực Trung Đông. Ả Rập Xê Út hôm qua đã lên tiếng hoan nghênh thông báo từ chính phủ Bồ Đào Nha về việc nước này sẽ bắt đầu các thủ tục công nhận Nhà nước Palestine vào tháng 9 tới.

Mỹ áp thuế mới lên tới 41% với hàng chục quốc gia

Mỹ áp thuế mới lên tới 41% với hàng chục quốc gia

Thế giới 01/08/2025

(ANTV) - Ngày 31/7 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp áp đặt thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ nhiều quốc gia, với mức thuế dao động từ 10% đến 41%. Động thái này được đưa ra nhằm đối phó với tình trạng thâm hụt thương mại kéo dài của Mỹ.

“Khách sạn” giúp bảo tồn chim biển ở Na Uy

“Khách sạn” giúp bảo tồn chim biển ở Na Uy

Thế giới 01/08/2025

(ANTV) - Các loài chim biển của Na Uy đang đối mặt với ngày càng nhiều mối đe dọa từ biến đổi khí hậu, đánh bắt cá và dịch bệnh. Nhưng một “khách sạn” được xây dựng đặc biệt ở thị trấn Vardo đang mang lại cho chúng một cơ hội sống sót – một nơi an toàn để làm tổ và tránh được những mối đe dọa từ bên ngoài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/08/2025

(ANTV) - Phá ổ nhóm bán bóng cười tại quán bar ở phố Bùi Viện; Tạm giữ đối tượng đe doạ tài xế xe ba gác giữa đường phố TP.HCM; An Giang: Đối tượng cò lúa lừa đảo ra đầu thú; Phú Thọ: Làm rõ vụ trộm 400 chiếc Iphone; An Giang: Bắt thêm 2 đối tượng trong vụ lừa bán đất sân bay quốc tế Phú Quốc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Cần thêm chế tài xử lý vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm

Cần thêm chế tài xử lý vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm

Xã hội 01/08/2025

(ANTV) - Trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, cử tri một số địa phương có ý kiến gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, phản ánh về việc sau khi Thông tư số 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm được triển khai đã mang lại nhiều thay đổi quan trọng trong quản lý giáo dục, góp phần định hướng lại cách thức tổ chức dạy và học theo hướng lành mạnh hơn.

Xem thêm