Thứ Tư, 11/03/2026 13:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga công bố video lời khai của nghi phạm khủng bố

BT

(ANTV) - Ngày 7/4, Cơ quan An ninh Liên bang Nga FSB đã công bố đoạn video thẩm vấn các nghi phạm tấn công khủng bố nhà hát Crocus City Hall hồi tháng trước. Một đoạn video về cuộc thẩm vấn những nghi phạm khủng bố đã được chiếu trên kênh truyền hình Channel One.

Trong video, một trong những nghi phạm cho biết một người đàn ông tên Saifullo đã liên lạc với họ và hứa sẽ trả 1 triệu Ruble (tương đương gần 11.000 USD) cho mỗi người. Một nghi phạm khác cũng nói về sự hỗ trợ mà họ đã được hứa hẹn khi vượt qua biên giới Ukraine.

Vào tối 22/3, một cuộc tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra tại địa điểm tổ chức âm nhạc Crocus City Hall, ngoại ô thành phố Moscow,khiến hàng trăm người thương vong.

11 người, trong đó có bốn thủ phạm trực tiếp đã bị bắt vì tham gia vào vụ tấn công khủng bố.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhưng Nga không xác nhận.

Ủy ban Điều tra Nga cho biết các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ của thủ phạm với những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thăm chính thức Trung Quốc

Theo hãng tin TASS, ngày 8/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm chính thức quốc gia châu Á này.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết, dự kiến tại Bắc Kinh, Ngoại trưởng Lavrov sẽ hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Đặc biệt, hai bên sẽ thảo luận về tình hình ở Ukraine và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các vấn đề hợp tác song phương và tương tác trên trường quốc tế.

Chuyến công du lần này của Ngoại trưởng Nga có thể nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Trung Quốc dự kiến vào tháng 5 tới.

Theo kế hoạch, chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Nga sẽ kéo dài đến ngày 9/4. Trước đó, vào tháng 10/2023 ông Lavrov đã thăm Bắc Kinh. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Lavrov và giới chức Trung Quốc đã thảo luận về những nỗ lực thúc đẩy hợp tác ở khu vực Á - Âu./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao công tác quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới

Nâng cao công tác quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.

EU nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng hạt nhân

EU nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng hạt nhân

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm tác chiến an ninh mạng

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm tác chiến an ninh mạng

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đảm bảo an ninh bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đảm bảo an ninh bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Xã hội 11/03/2026

(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Mỹ cảnh báo tăng cường độ không kích Iran

Mỹ cảnh báo tăng cường độ không kích Iran

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.

Mạng lưới hàng không Trung Đông hỗn loạn

Mạng lưới hàng không Trung Đông hỗn loạn

Thế giới 11/03/2026

(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.

Xem thêm