Thứ Ba, 30/12/2025 14:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga đảm bảo an toàn cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

(ANTV) - Hôm nay, ngày 9/5, kỷ niệm 78 năm ngày Chiến thắng Phát xít (9/5/1945-9/5/2023). Những căng thẳng mới giữa Nga và Ukraine xung quanh các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào những ngày đầu tháng 5, khiến giới chức Nga không thể không lo ngại về an ninh trong dịp kỷ niệm này. Và để chuẩn bị cho lễ duyệt binh chuẩn bị diễn ra tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moskva, Nga đã tăng cường nghiêm ngặt các biện pháp an ninh.

Theo chính quyền thủ đô Moscow, hơn 20.000 nhân viên an ninh, lực lượng cảnh sát, lực lượng vệ binh quốc gia đã được huy động để đảm bảo an toàn trong dịp lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng năm nay ở thủ đô. Mọi địa điểm đông người đều được kiểm tra bởi các đơn vị kỹ thuật đặc công và chó nghiệp vụ.

Lực lượng an ninh Nga cũng tăng cường kiểm soát các cơ sở có khả năng hiện diện những người cư trú bất hợp pháp hoặc lưu trữ các mặt hàng bị cấm.

Đặc biệt được chú ý là công tác an ninh tại lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ. Quảng trường Đỏ đã được đóng cửa, không đón du khách trong 2 tuần. Ngay sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Điện Kremlin vào rạng sáng 3/5, chính quyền Moscow đã ban hành lệnh cấm các phương tiện bay không người lái bay qua thành phố, ngoại trừ những phương tiện cần thiết cho nhu cầu quốc gia.

Trước đó, Nga đã đưa ra cảnh báo nguy cơ khủng bố ở mức cao - màu vàng - tại 6 khu vực gần biên giới với Ukraine. Nhiều thành phố, phần lớn ở khu vực phía Nam và Tây Nam, đã hủy bỏ kế hoạch duyệt binh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm