Thứ Hai, 08/12/2025 11:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga đánh chặn hàng loạt máy bay xâm phạm Crimea

BT

(ANTV) - Sáng ngày 02/3, Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố các lực lượng nước này đã tiến hành một cuộc tấn công phối hợp nhằm vào bán đảo Crimea. Tuy nhiên, hàng chục máy bay không người lái đã bị lực lượng phòng không Nga tiêu diệt chỉ trong một đêm.

 Không có báo cáo về bất kỳ thiệt hại hoặc thương tích nào trên mặt đất và vẫn chưa rõ chính xác nơi máy bay không người lái bị đánh chặn. Trong suốt đêm, chính quyền Nga đã thông báo đóng cửa một số đoạn đường cao tốc dẫn đến cầu Crimea, cũng như phong tỏa cây cầu này.

Đức đang tiến hành điều tra thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật của lực lượng không quân nước này về xung đột Nga - Ukraine có bị nghe lén hay không, sau khi một đoạn ghi âm về hội nghị bất ngờ được đăng trên mạng xã hội.

Nội dung của đoạn ghi âm cho thấy cuộc thảo luận của các sĩ quan cấp cao Đức về khả năng Ukraine sẽ tấn công một số mục tiêu ở Crimea bằng tên lửa do Đức sản xuất. Thủ tướng Đức Olaf Scholz gọi vụ rò rỉ là "vấn đề rất nghiêm trọng".

Nga và Slovakia tiếp xúc cấp cao

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 02/3 đã có cuộc gặp với người đồng cấp Juraj Blanar của Slovakia bên lề một diễn đàn ngoại giao ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là cuộc tiếp xúc cấp cao hiếm hoi giữa một quốc gia thành viên EU với Nga, kể từ khi xung đột ở Ukraine bùng phát cách đây 2 năm.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết tại cuộc gặp, hai ngoại trưởng đã thảo luận nhiều vấn đề quốc tế lớn, trong đó có cả cuộc xung đột ở Ukraine. Thông báo cũng cho hay Moskva đã thể hiện sẵn sàng khôi phục lại quan hệ với Bratislava ở cấp độ liên nghị viện, cũng như trong lĩnh vực văn hóa, nhân đạo.

Cuộc gặp giữa Ngoại trưởng hai nước đã vấp phải sự chỉ trích của các chính đảng đối lập ở Slovakia. Tuy nhiên, Thủ tướng nước này Robert Fico khẳng định cuộc gặp này là một minh chứng cho chính sách đối ngoại cân bằng của Bratislava.

Ông cho biết đã khuyến khích Ngoại trưởng nước này thảo luận với phía Nga về khả năng tổ chức một hội nghị hòa bình về Ukraine tại Thụy Sĩ vào Hè này. Cũng theo ông Fico, Bộ trưởng Quốc phòng nước này cũng đã có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Dự thảo Luật An ninh mạng 2025: Bảo vệ an ninh quốc gia trong thời đại số

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Cấm lưu thông trên đèo Prenn vào trưa 8-12

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến đường đèo Prenn (phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 8/12.

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Mở rộng chi trả bảo hiểm y tế cho nhiều loại thuốc ung thư

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ung thư là một trong những bệnh lý đang tiêu tốn chi phí y tế thuộc mức cao nhất trong các bệnh không lây nhiễm hiện nay, không chỉ là gánh nặng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống y tế, an sinh xã hội khi xu hướng bệnh ngày một gia tăng và trẻ hoá. Việc bổ sung thêm 28 loại thuốc ung thư vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả, đang được nhiều người bệnh kỳ vọng, giúp họ có thêm cơ hội điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm

Thế giới 08/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm về an ninh chuỗi cung ứng thực phẩm, nhằm đối phó hành vi phản cạnh tranh, đặc biệt từ các công ty nước ngoài, và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giá cả phải chăng – một yếu tố quan trọng của an ninh quốc gia.

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Báo động đỏ ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nước ta hiện nằm trong top 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất châu Á, đặc biệt với bụi PM10 và PM2.5.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 08/12

Điểm tin 08/12/2025

(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Cảnh báo thói quen tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn hoả hoạn; Chung cư 'cấm cửa' xe điện:... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm