
(ANTV) - Ngày 03/12, Nga khẳng định sẽ tiếp tục tìm được khách hàng mua dầu mỏ của nước này và cho rằng việc các nước phương Tây áp giá trần đối với dầu mỏ Nga là động thái nguy hiểm.
Ngày 03/12, nhóm G7 và Australia đã nhất trí áp giá trần 60 USD/thùng đối với dầu mỏ xuất khẩu của Nga vận chuyển qua đường biển, dự kiến bắt đầu áp dụng sớm nhất là từ ngày 5/12.
Đại sứ quán Nga tại Mỹ chỉ trích động thái trên là định hình lại các nguyên tắc thị trường tự do, đồng thời khẳng định thế giới vẫn có nhu cầu đối với dầu mỏ của Nga bất chấp những biện pháp trên.
Đại sứ quán Nga cũng nhấn mạnh những biện pháp như vậy khó tránh khỏi những hậu quả làm gia tăng bất ổn và khiến khách hàng phải trả chi phí cao hơn.
Đình công khiến giao thông đường bộ ở Anh có nguy cơ tê liệt
Anh đang đối mặt với tình trạng đình công nghiêm trọng hơn sau khi các tổ chức công đoàn đại diện cho nhiều nhân viên khu vực công và tư nhân, trong đó có nhân viên đường cao tốc, thông báo kế hoạch đình công mới hoặc bỏ phiếu về việc tiến hành đình công. Các thông báo này được đưa ra hôm qua, trong bối cảnh nước Anh đang trải qua mùa Đông lạnh giá.
Nghiệp đoàn dịch vụ công và thương mại cho biết nhân viên phục vụ các tuyến cao tốc quốc gia sẽ tiến hành một loạt cuộc đình công từ ngày 16/12 đến ngày 7/1 năm sau. Các cuộc đình công này có nguy cơ khiến hoạt động giao thông nước Anh bị tê liệt vì diễn ra cùng thời điểm các cuộc đình công đã được lên kế hoạch trước đó của nhân viên đường sắt.
Làn sóng đình công đã lan rộng từ lĩnh vực tư nhân đến lĩnh vực công tại Anh trong năm qua, trong bối cảnh đời sống người dân trở nên khó khăn trước sức ép từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt và suy thoái kinh tế. Chỉ số giá tiêu dùng tại Anh trong tháng 10 vừa qua tăng 11,1% so với cùng kỳ năm 2021 - mức tăng cao nhất trong vòng 41 năm qua.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2025), đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có bài viết: "Công an nhân dân Việt Nam - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, tích cực xây dựng và hoàn thiện thể chế trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu bài viết:
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có bài viết “80 NĂM CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA ĐẤT NƯỚC”. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
(ANTV) - Ngày này đúng 80 năm về trước, 25 triệu đồng bào ta từ Bắc tới Nam đã nhất tề vùng lên làm cuộc tổng khởi nghĩa oanh liệt, giành chính quyền về tay nhân dân, tạo nên một kỳ tích trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Và thời khắc ấy cũng gắn liền với sự ra đời của lực lượng CAND. 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành đã khẳng định bản chất cách mạng, sức chiến đấu kiên cường của lực lượng CAND, lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả hệ thống chính trị quyết liệt thực hiện tinh gọn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động, Bộ Công an đã đi đầu với một bước cải cách mang tính đột phá khi tổ chức mô hình công an địa phương 2 cấp. Đây không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu, mà còn là bước đi chiến lược nhằm đưa lực lượng công an chính quy đến gần dân hơn, phục vụ nhanh hơn, hiệu quả hơn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, CAND Việt Nam luôn khắc ghi tinh thần: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Trong từng nhiệm vụ, càng gian khó bao nhiêu thì tinh thần cống hiến và khả năng sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ lại càng bừng sáng bấy nhiêu. Những sáng kiến trong công tác không chỉ góp phần phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, mà còn trở thành điểm tựa để đồng chí, đồng đội cùng nhau hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao. Câu chuyện ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là mô hình trợ lý ảo AI tại CATP Hà Nội.
(ANTV) - Tiếp bước sứ mệnh vinh quang, những người chiến sĩ CAND hôm nay còn là những sứ giả hòa bình trên khắp địa cầu. Mang trên vai lá cờ Tổ quốc, những chiến sĩ mũ nồi xanh CAND Việt Nam sẵn sàng cống hiến vì hòa bình thế giới.
(ANTV) - Chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá, các thế lực thù địch phản động không ngừng thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình. Lợi dụng chiêu bài dân chủ, tôn giáo, tín ngưỡng, chúng ra sức lôi kéo quần chúng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng phản động ngày càng tinh vi, biến tướng đa dạng, nhưng ở bất kỳ thời điểm nào, lực lượng CAND cũng luôn giữ vững bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh, bảo vệ vững chắc an ninh Tổ quốc và cuộc sống bình yên của nhân dân.
(ANTV) - 80 năm qua, lực lượng Công an nhân dân đã song hành cùng lịch sử dân tộc, kiên cường nơi chiến hào kháng chiến, bền bỉ trên mọi trận tuyến bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ những ngày bom đạn đến thời bình hôm nay, lớp lớp chiến sĩ vẫn miệt mài chiến đấu, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ. Sự hy sinh ấy hiện diện ở mọi nơi, từ những chuyên án căng thẳng, ca trực xuyên đêm, những vòng tuần tra giữa phố phường, đến phút giây lao vào biển lửa, băng mình qua lũ dữ để cứu dân. Đó là những hy sinh thầm lặng đầy kiêu hãnh.
(ANTV) - Sáng ngày 19/8, trên địa bàn 34 tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt diễn ra Lễ khánh thánh, khởi công 250 công trình, dự án lớn chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tại xã Đông Anh, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã cắt băng khánh thành Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia.
(ANTV) - Sáng ngày 19/8, tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án Trụ sở Bộ Công an - số 15 Trần Bình Trọng. Dự án được xây dựng trên địa điểm truyền thống, lâu đời, gắn bó với nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ của lực lượng CAND.