Thứ Hai, 09/03/2026 16:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga diễn tập tấn công hạt nhân trả đũa quy mô lớn

BT

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về cuộc tập trận nhằm “thể hiện khả năng thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân trả đũa quy mô lớn bằng đường bộ, đường biển và đường không”.

Điện Kremlin hôm 25/10 cho biết, cuộc thử nghiệm có sự tham gia của cả 3 thành phần của bộ ba hạt nhân, tên lửa đạn đạo liên lục địa, tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân, và máy bay ném bom chiến lược.

Theo Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu cuộc diễn tập được tiến hành nhằm "tung đòn tấn công hạt nhân quy mô lớn của lực lượng chiến lược để đáp trả cuộc tập kích hạt nhân của kẻ thù". Điện Kremlin cho biết thêm, cuộc thử nghiệm cũng đánh giá khả năng sẵn sàng của các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự". Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự giám sát của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc diễn tập của bộ ba răn đe hạt nhân Nga diễn ra trong bối cảnh Duma quốc gia Nga đã hoàn tất thông qua dự luật hủy bỏ phê chuẩn hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.

Thụy Sĩ điều tra sai sót trong kiểm phiếu bầu Quốc hội

Ngày 25/10, Tổng thống Thụy Sĩ A-lanh Bơ-xét đã yêu cầu mở cuộc điều tra ngay lập tức, sau khi Văn phòng Thống kê liên bang Thụy Sĩ (FSO) cho biết đã xảy ra sai sót trong quá trình kiểm phiếu cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra cuối tuần qua ở nước này.

Theo FSO, lỗi hệ thống trong quá trình kiểm phiếu đã ảnh hưởng đến số phiếu bầu tại 3/26 bang của Thụy Sĩ, kết quả là đã làm sai lệch số phiếu của hai Đảng dân chủ tự do (FTP) và Đảng trung tâm, khiến hai đảng này phải đổi vị trí cho nhau.

Cụ thể, theo kết quả kiểm phiếu mới Đảng dân chủ tự do từ vị trí thứ 4 lên thứ 3 do nhận được 14,3% số phiếu bầu, còn đảng trung tâm từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 4 do chỉ nhận được 14.1% số phiếu. Trong khi đó, hai Đảng đứng đầu trong cuộc bầu cử là Đảng Nhân dân Thụy Sỹ (SPV) và Đảng Dân chủ xã hội không bị thay đổi nhiều số phiếu nên vị trí không thay đổi.

Kết quả kiểm phiếu lại không làm thay đổi số ghế trong quốc hội của Thụy Sỹ nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến việc phân bổ số ghế trong Chính phủ chia sẻ quyền lực. Trong kế hoạch, các nghị sĩ đắc cử sẽ bầu ra 7 thành viên chính phủ vào ngày 13/12 tới./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngăn chặn ma túy từ sớm, từ xa

Ngăn chặn ma túy từ sớm, từ xa

Pháp luật 09/03/2026

(ANTV) - Trước nguy cơ các đường dây tội phạm ma túy lợi dụng địa bàn trung chuyển, lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, với quan điểm ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ cơ sở.

Đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động bầu cử

Đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động bầu cử

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 15/3/2026, sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Hiện nay, cùng với các lực lượng khác, Công an tỉnh Quảng Trị đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp công tác nhằm bảo đảm an ninh trật tự ngay tại địa bàn cơ sở, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu.

 Berikaoba trở lại - Hành trình hồi sinh một lễ hội cổ xưa

Berikaoba trở lại - Hành trình hồi sinh một lễ hội cổ xưa

Thế giới 09/03/2026

(ANTV) - Giữa cuộc sống hiện đại, ở nhiều nơi trên thế giới vẫn có những phong tục cổ xưa được gìn giữ như một phần hồn cốt của cộng đồng. Tại làng Didi Chailuri, vùng Kakheti, miền Đông Georgia, một nghi lễ mùa xuân hàng nghìn năm tuổi đang được hồi sinh mạnh mẽ.

Cử tri Đắk Lắk tin tưởng vào các ứng cử viên thuộc lực lượng Công an nhân dân

Cử tri Đắk Lắk tin tưởng vào các ứng cử viên thuộc lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Trong không khí dân chủ, cởi mở của các buổi tiếp xúc cử tri trước thềm bầu cử, đông đảo cử tri đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thuộc lực lượng CAND.

Tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng quy định

Tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng quy định

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các địa phương trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai các phần việc chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân. Tại phường Điện Bàn, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều biện pháp bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng quy định.

Iran công bố Lãnh tụ tối cao mới

Iran công bố Lãnh tụ tối cao mới

Thế giới 09/03/2026

(ANTV) - Iran chính thức công bố kết quả bầu Đại giáo chủ mới tại nước này. Theo đó, Giáo sỹ Mojtaba Khamenei, con trai của Đại giáo chủ quá cố Ali Khamenei, được bầu là Lãnh tụ tối cao mới của Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Israel tấn công trụ sở lực lượng Hàng không vũ trụ của Iran

Israel tấn công trụ sở lực lượng Hàng không vũ trụ của Iran

Thế giới 09/03/2026

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, đã không kích trụ sở Lực lượng Hàng không vũ trụ của Iran tại Tehran – cơ sở do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vận hành, liên quan đến chương trình vệ tinh và công nghệ tên lửa có thể phục vụ phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Xem thêm