Thứ Ba, 18/06/2024 09:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga diễn tập tấn công hạt nhân trả đũa quy mô lớn

BT

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về cuộc tập trận nhằm “thể hiện khả năng thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân trả đũa quy mô lớn bằng đường bộ, đường biển và đường không”.

Điện Kremlin hôm 25/10 cho biết, cuộc thử nghiệm có sự tham gia của cả 3 thành phần của bộ ba hạt nhân, tên lửa đạn đạo liên lục địa, tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân, và máy bay ném bom chiến lược.

Theo Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu cuộc diễn tập được tiến hành nhằm "tung đòn tấn công hạt nhân quy mô lớn của lực lượng chiến lược để đáp trả cuộc tập kích hạt nhân của kẻ thù". Điện Kremlin cho biết thêm, cuộc thử nghiệm cũng đánh giá khả năng sẵn sàng của các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự". Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự giám sát của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc diễn tập của bộ ba răn đe hạt nhân Nga diễn ra trong bối cảnh Duma quốc gia Nga đã hoàn tất thông qua dự luật hủy bỏ phê chuẩn hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.

Thụy Sĩ điều tra sai sót trong kiểm phiếu bầu Quốc hội

Ngày 25/10, Tổng thống Thụy Sĩ A-lanh Bơ-xét đã yêu cầu mở cuộc điều tra ngay lập tức, sau khi Văn phòng Thống kê liên bang Thụy Sĩ (FSO) cho biết đã xảy ra sai sót trong quá trình kiểm phiếu cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra cuối tuần qua ở nước này.

Theo FSO, lỗi hệ thống trong quá trình kiểm phiếu đã ảnh hưởng đến số phiếu bầu tại 3/26 bang của Thụy Sĩ, kết quả là đã làm sai lệch số phiếu của hai Đảng dân chủ tự do (FTP) và Đảng trung tâm, khiến hai đảng này phải đổi vị trí cho nhau.

Cụ thể, theo kết quả kiểm phiếu mới Đảng dân chủ tự do từ vị trí thứ 4 lên thứ 3 do nhận được 14,3% số phiếu bầu, còn đảng trung tâm từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 4 do chỉ nhận được 14.1% số phiếu. Trong khi đó, hai Đảng đứng đầu trong cuộc bầu cử là Đảng Nhân dân Thụy Sỹ (SPV) và Đảng Dân chủ xã hội không bị thay đổi nhiều số phiếu nên vị trí không thay đổi.

Kết quả kiểm phiếu lại không làm thay đổi số ghế trong quốc hội của Thụy Sỹ nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến việc phân bổ số ghế trong Chính phủ chia sẻ quyền lực. Trong kế hoạch, các nghị sĩ đắc cử sẽ bầu ra 7 thành viên chính phủ vào ngày 13/12 tới./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Xem thêm