(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về cuộc tập trận nhằm “thể hiện khả năng thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân trả đũa quy mô lớn bằng đường bộ, đường biển và đường không”.
Điện Kremlin hôm 25/10 cho biết, cuộc thử nghiệm có sự tham gia của cả 3 thành phần của bộ ba hạt nhân, tên lửa đạn đạo liên lục địa, tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân, và máy bay ném bom chiến lược.
Theo Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu cuộc diễn tập được tiến hành nhằm "tung đòn tấn công hạt nhân quy mô lớn của lực lượng chiến lược để đáp trả cuộc tập kích hạt nhân của kẻ thù". Điện Kremlin cho biết thêm, cuộc thử nghiệm cũng đánh giá khả năng sẵn sàng của các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự". Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự giám sát của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc diễn tập của bộ ba răn đe hạt nhân Nga diễn ra trong bối cảnh Duma quốc gia Nga đã hoàn tất thông qua dự luật hủy bỏ phê chuẩn hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Thụy Sĩ điều tra sai sót trong kiểm phiếu bầu Quốc hội
Ngày 25/10, Tổng thống Thụy Sĩ A-lanh Bơ-xét đã yêu cầu mở cuộc điều tra ngay lập tức, sau khi Văn phòng Thống kê liên bang Thụy Sĩ (FSO) cho biết đã xảy ra sai sót trong quá trình kiểm phiếu cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra cuối tuần qua ở nước này.
Theo FSO, lỗi hệ thống trong quá trình kiểm phiếu đã ảnh hưởng đến số phiếu bầu tại 3/26 bang của Thụy Sĩ, kết quả là đã làm sai lệch số phiếu của hai Đảng dân chủ tự do (FTP) và Đảng trung tâm, khiến hai đảng này phải đổi vị trí cho nhau.
Cụ thể, theo kết quả kiểm phiếu mới Đảng dân chủ tự do từ vị trí thứ 4 lên thứ 3 do nhận được 14,3% số phiếu bầu, còn đảng trung tâm từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 4 do chỉ nhận được 14.1% số phiếu. Trong khi đó, hai Đảng đứng đầu trong cuộc bầu cử là Đảng Nhân dân Thụy Sỹ (SPV) và Đảng Dân chủ xã hội không bị thay đổi nhiều số phiếu nên vị trí không thay đổi.
Kết quả kiểm phiếu lại không làm thay đổi số ghế trong quốc hội của Thụy Sỹ nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến việc phân bổ số ghế trong Chính phủ chia sẻ quyền lực. Trong kế hoạch, các nghị sĩ đắc cử sẽ bầu ra 7 thành viên chính phủ vào ngày 13/12 tới./.
(ANTV) - Thông tin về phiên tòa sơ thẩm xét xử 22 bị cáo trong vụ án liên quan đến việc chuyển nhượng trái quy đinh tài sản Nhà nước là khu đất 39 -39B Bến Vân Đồn, quận 4 cũ (nay là phường Xóm Chiếu) TP Hồ Chí Minh, gây thiệt hại hơn 542 tỷ đồng. Sáng nay, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung tại Gia Lai, đối tượng Nguyễn Văn Ý, trú tại phường Quy Nhơn Nam vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai bắt khẩn cấp để điều tra, làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Thông tin mới nhất về vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xảy ra tại xã Ea Drăng khiến 86 người phải nhập viện điều trị. Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa có báo cáo chính thức về vụ việc.
(ANTV) - Trong thông báo công bố ngày 9/4, Triều Tiên xác nhận đã tiến hành thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo chiến thuật mới mang đầu đạn chùm, nằm trong chuỗi hoạt động thử vũ khí diễn ra từ ngày 6 đến 8/2.
(ANTV) - Lực lượng phòng vệ dân sự Liban cho biết ít nhất 254 người thiệt mạng và hơn 1.100 người bị thương trong các cuộc không kích do Israel tiến hành nhằm vào Liban ngày hôm qua. Trong khi đó, theo Bộ Y tế Liban, 182 người đã thiệt mạng, song chưa phải là thống kê cuối cùng.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel vẫn còn nhiều mục tiêu cần đạt được trong chiến dịch nhằm vào Iran, nhấn mạnh lệnh ngừng bắn hiện nay chỉ mang tính tạm thời và có thể bị thay thế bằng các hành động quân sự mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang tại Vịnh Ba Tư, Iran đã áp đặt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với hoạt động hàng hải qua eo biển Hormuz, buộc tàu thuyền quốc tế phải đi theo các tuyến đường thay thế nhằm tránh nguy cơ va chạm với thủy lôi.
(ANTV) - Nga khẳng định không có ý định trì hoãn việc nối lại các cuộc đàm phán về Ukraine, song tiến trình này vẫn phụ thuộc đáng kể vào những tính toán chiến lược của Mỹ, đặc biệt là trong bối cảnh Washington đang đồng thời xử lý hồ sơ Iran.
(ANTV) - Trong dòng chảy hối hả của thời đại công nghiệp, khi máy móc có thể tạo ra hàng ngàn sản phẩm giống hệt nhau chỉ trong tích tắc, thì giá trị của những sản phẩm thủ công tỉ mỉ lại trở nên có giá hơn bao giờ hết. Cùng đến với vùng Punjab ở phía bắc Ấn Độ, để cùng dõi theo câu chuyện bảo tồn Phulkari, một kỹ thuật thêu đếm chỉ truyền thống, đang kiêu hãnh hồi sinh trước làn sóng thêu máy công nghiệp.
(ANTV) - Tạm giam đối tượng say rượu gây tai nạn giao thông chết người; Bắt giữ đối tượng hành hung nhân viên gác chắn đường sắt; Bắc Ninh: Triệu tập 25 đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng; Xác minh clip tài xế ô tô bóp cổ, đánh người tới tấp; Tạm đình chỉ cơ sở mầm non nghi bạo hành trẻ em tại Hưng Yên;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.