(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về cuộc tập trận nhằm “thể hiện khả năng thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân trả đũa quy mô lớn bằng đường bộ, đường biển và đường không”.
Điện Kremlin hôm 25/10 cho biết, cuộc thử nghiệm có sự tham gia của cả 3 thành phần của bộ ba hạt nhân, tên lửa đạn đạo liên lục địa, tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân, và máy bay ném bom chiến lược.
Theo Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu cuộc diễn tập được tiến hành nhằm "tung đòn tấn công hạt nhân quy mô lớn của lực lượng chiến lược để đáp trả cuộc tập kích hạt nhân của kẻ thù". Điện Kremlin cho biết thêm, cuộc thử nghiệm cũng đánh giá khả năng sẵn sàng của các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự". Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự giám sát của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc diễn tập của bộ ba răn đe hạt nhân Nga diễn ra trong bối cảnh Duma quốc gia Nga đã hoàn tất thông qua dự luật hủy bỏ phê chuẩn hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Thụy Sĩ điều tra sai sót trong kiểm phiếu bầu Quốc hội
Ngày 25/10, Tổng thống Thụy Sĩ A-lanh Bơ-xét đã yêu cầu mở cuộc điều tra ngay lập tức, sau khi Văn phòng Thống kê liên bang Thụy Sĩ (FSO) cho biết đã xảy ra sai sót trong quá trình kiểm phiếu cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra cuối tuần qua ở nước này.
Theo FSO, lỗi hệ thống trong quá trình kiểm phiếu đã ảnh hưởng đến số phiếu bầu tại 3/26 bang của Thụy Sĩ, kết quả là đã làm sai lệch số phiếu của hai Đảng dân chủ tự do (FTP) và Đảng trung tâm, khiến hai đảng này phải đổi vị trí cho nhau.
Cụ thể, theo kết quả kiểm phiếu mới Đảng dân chủ tự do từ vị trí thứ 4 lên thứ 3 do nhận được 14,3% số phiếu bầu, còn đảng trung tâm từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 4 do chỉ nhận được 14.1% số phiếu. Trong khi đó, hai Đảng đứng đầu trong cuộc bầu cử là Đảng Nhân dân Thụy Sỹ (SPV) và Đảng Dân chủ xã hội không bị thay đổi nhiều số phiếu nên vị trí không thay đổi.
Kết quả kiểm phiếu lại không làm thay đổi số ghế trong quốc hội của Thụy Sỹ nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến việc phân bổ số ghế trong Chính phủ chia sẻ quyền lực. Trong kế hoạch, các nghị sĩ đắc cử sẽ bầu ra 7 thành viên chính phủ vào ngày 13/12 tới./.
(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 9/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ và rửa tiền quy mô đặc biệt lớn giữa Việt Nam – Campuchia với tổng dòng tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng và hàng chục triệu USD.
(ANTV) - Ngày 9-3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo thuộc đội bảo vệ Ban quản lý Khu công nghệ cao về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Bộ Công Thương đang đề xuất cơ chế trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu khi giá bán lẻ trong nước tăng liên tiếp trong một tháng với mức cộng dồn từ 20% trở lên.
(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành 3 Thông tư, đặc biệt là Thông tư số 11 "quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý".
(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.
(ANTV) - Trong không khí cả nước đang tích cực chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, ngày hội lớn của toàn dân, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2026, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã hoàn thành việc tuyển chọn chiến sỹ mới. Ngày 9/3, gần 17.000 chiến sỹ mới tại 20 địa điểm huấn luyện trên cả nước đã chính thức bước vào khóa huấn luyện. Với nhiều nội dung rèn luyện về bản lĩnh, kỹ năng và kỷ luật, đây sẽ là giai đoạn quan trọng giúp các tân binh làm quen với môi trường công tác trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Sáng ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) tổ chức sự kiện nâng cao nhận thức về mua bán người nhằm mục đích ép buộc thực hiện hành vi phạm tội tại các trung tâm lừa đảo; đồng thời giới thiệu Chiến dịch “Mắc bẫy tội phạm lừa đảo” của UNODC tại Việt Nam.