Thứ Bảy, 25/04/2026 17:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga diễn tập tấn công hạt nhân trả đũa quy mô lớn

BT

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về cuộc tập trận nhằm “thể hiện khả năng thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân trả đũa quy mô lớn bằng đường bộ, đường biển và đường không”.

Điện Kremlin hôm 25/10 cho biết, cuộc thử nghiệm có sự tham gia của cả 3 thành phần của bộ ba hạt nhân, tên lửa đạn đạo liên lục địa, tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân, và máy bay ném bom chiến lược.

Theo Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu cuộc diễn tập được tiến hành nhằm "tung đòn tấn công hạt nhân quy mô lớn của lực lượng chiến lược để đáp trả cuộc tập kích hạt nhân của kẻ thù". Điện Kremlin cho biết thêm, cuộc thử nghiệm cũng đánh giá khả năng sẵn sàng của các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự". Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự giám sát của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc diễn tập của bộ ba răn đe hạt nhân Nga diễn ra trong bối cảnh Duma quốc gia Nga đã hoàn tất thông qua dự luật hủy bỏ phê chuẩn hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.

Thụy Sĩ điều tra sai sót trong kiểm phiếu bầu Quốc hội

Ngày 25/10, Tổng thống Thụy Sĩ A-lanh Bơ-xét đã yêu cầu mở cuộc điều tra ngay lập tức, sau khi Văn phòng Thống kê liên bang Thụy Sĩ (FSO) cho biết đã xảy ra sai sót trong quá trình kiểm phiếu cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra cuối tuần qua ở nước này.

Theo FSO, lỗi hệ thống trong quá trình kiểm phiếu đã ảnh hưởng đến số phiếu bầu tại 3/26 bang của Thụy Sĩ, kết quả là đã làm sai lệch số phiếu của hai Đảng dân chủ tự do (FTP) và Đảng trung tâm, khiến hai đảng này phải đổi vị trí cho nhau.

Cụ thể, theo kết quả kiểm phiếu mới Đảng dân chủ tự do từ vị trí thứ 4 lên thứ 3 do nhận được 14,3% số phiếu bầu, còn đảng trung tâm từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 4 do chỉ nhận được 14.1% số phiếu. Trong khi đó, hai Đảng đứng đầu trong cuộc bầu cử là Đảng Nhân dân Thụy Sỹ (SPV) và Đảng Dân chủ xã hội không bị thay đổi nhiều số phiếu nên vị trí không thay đổi.

Kết quả kiểm phiếu lại không làm thay đổi số ghế trong quốc hội của Thụy Sỹ nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến việc phân bổ số ghế trong Chính phủ chia sẻ quyền lực. Trong kế hoạch, các nghị sĩ đắc cử sẽ bầu ra 7 thành viên chính phủ vào ngày 13/12 tới./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạo thuận lợi cho người dân khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông

Tạo thuận lợi cho người dân khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168 năm 2024 về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Việc này hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi hơn cho người dân khi giảm được tình trạng đi lại khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông.

Điểm đến của những kỳ nghỉ

Điểm đến của những kỳ nghỉ

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Người lao động chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ là Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5. Tại nhiều điểm du lịch, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, từ nâng cấp dịch vụ đến tăng cường nhân lực, sẵn sàng đón lượng du khách dự báo sẽ tăng mạnh trong dịp cao điểm này.

IEA cảnh báo hạn chế nguồn cung LNG kéo dài

IEA cảnh báo hạn chế nguồn cung LNG kéo dài

Thế giới 25/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Israel với Iran đang đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng. Trong báo cáo công bố ngày 24/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng thắt chặt nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) có thể kéo dài đến hết năm 2027 do vấn đề đứt gãy hạ tầng và rủi ro địa chính trị tại eo biển Hormuz.

Chủ động đảm bảo an ninh trật tự kỳ nghỉ lễ

Chủ động đảm bảo an ninh trật tự kỳ nghỉ lễ

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Cận kề các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, Công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn TPHCM đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt tại các Khu công nghiệp nơi tập trung đông lao động.

Hơn 1 triệu học sinh thi “Học sinh với an ninh mạng"

Hơn 1 triệu học sinh thi “Học sinh với an ninh mạng"

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Lễ trao giải Cuộc thi “Học sinh với An ninh mạng 2026” vừa diễn ra vào sáng 24/4 tại Hà Nội đã cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ của kỹ năng số trong học đường. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được hơn 1 triệu học sinh tham gia đến từ 6.840 trường thuộc 34 tỉnh, thành phố; tương đương khoảng 15% tổng số học sinh THCS và khoảng 64% số trường THCS trên cả nước. “Học sinh với An ninh mạng” không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cách thế hệ trẻ đang học cách tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

 Tăng cường hiệu lực chính sách phòng, chống cháy rừng

Tăng cường hiệu lực chính sách phòng, chống cháy rừng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài với cường độ ngày càng gia tăng, đẩy nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương lên mức rất cao. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết không chỉ ở công tác ứng phó, mà còn ở việc rà soát, hoànthiện và nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách về phòng, chống cháy rừng.

Lực lượng tham gia phá án từ những dấu vết

Lực lượng tham gia phá án từ những dấu vết

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Trong mỗi vụ án hình sự được làm sáng tỏ, bên cạnh những điều tra viên trực tiếp đấu tranh, truy bắt tội phạm, còn có một lực lượng lặng thầm, ít được nhắc tên nhưng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, đó là các chiến sĩ Kỹ thuật hình sự. Họ là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, và cũng thường là những người rời đi sau cùng.

Xem thêm