(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về cuộc tập trận nhằm “thể hiện khả năng thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân trả đũa quy mô lớn bằng đường bộ, đường biển và đường không”.
Điện Kremlin hôm 25/10 cho biết, cuộc thử nghiệm có sự tham gia của cả 3 thành phần của bộ ba hạt nhân, tên lửa đạn đạo liên lục địa, tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân, và máy bay ném bom chiến lược.
Theo Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu cuộc diễn tập được tiến hành nhằm "tung đòn tấn công hạt nhân quy mô lớn của lực lượng chiến lược để đáp trả cuộc tập kích hạt nhân của kẻ thù". Điện Kremlin cho biết thêm, cuộc thử nghiệm cũng đánh giá khả năng sẵn sàng của các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự". Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự giám sát của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc diễn tập của bộ ba răn đe hạt nhân Nga diễn ra trong bối cảnh Duma quốc gia Nga đã hoàn tất thông qua dự luật hủy bỏ phê chuẩn hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Thụy Sĩ điều tra sai sót trong kiểm phiếu bầu Quốc hội
Ngày 25/10, Tổng thống Thụy Sĩ A-lanh Bơ-xét đã yêu cầu mở cuộc điều tra ngay lập tức, sau khi Văn phòng Thống kê liên bang Thụy Sĩ (FSO) cho biết đã xảy ra sai sót trong quá trình kiểm phiếu cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra cuối tuần qua ở nước này.
Theo FSO, lỗi hệ thống trong quá trình kiểm phiếu đã ảnh hưởng đến số phiếu bầu tại 3/26 bang của Thụy Sĩ, kết quả là đã làm sai lệch số phiếu của hai Đảng dân chủ tự do (FTP) và Đảng trung tâm, khiến hai đảng này phải đổi vị trí cho nhau.
Cụ thể, theo kết quả kiểm phiếu mới Đảng dân chủ tự do từ vị trí thứ 4 lên thứ 3 do nhận được 14,3% số phiếu bầu, còn đảng trung tâm từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 4 do chỉ nhận được 14.1% số phiếu. Trong khi đó, hai Đảng đứng đầu trong cuộc bầu cử là Đảng Nhân dân Thụy Sỹ (SPV) và Đảng Dân chủ xã hội không bị thay đổi nhiều số phiếu nên vị trí không thay đổi.
Kết quả kiểm phiếu lại không làm thay đổi số ghế trong quốc hội của Thụy Sỹ nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến việc phân bổ số ghế trong Chính phủ chia sẻ quyền lực. Trong kế hoạch, các nghị sĩ đắc cử sẽ bầu ra 7 thành viên chính phủ vào ngày 13/12 tới./.
(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư. Các cuộc thảo luận ban đầu tập trung vào việc chuẩn bị nền tảng cho đối thoại, dù giao tranh được dự báo vẫn tiếp diễn trong vài tuần tới.
(ANTV) - Đề xuất đầu tư gần 15.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống giao thông số toàn quốc; Hà Nội rà soát loạt đơn vị sự nghiệp công lập, tinh gọn bộ máy để phục vụ dân; TP HCM hỗ trợ vốn vay ưu đãi đến 200 triệu đồng/hộ là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã chuyển hồ sơ vụ 3 đối tượng có hành vi gây rối, vu khống lực lượng CSGT để trốn tránh việc xử lý nồng độ cồn khiến các trang mạng, đối tượng xấu lợi dụng bôi nhọ lực lượng CAND.
(ANTV) - Hai học sinh lớp 8 lạng lách, đánh võng gây tai nạn trên địa bàn xã Hưng Đạo (TP Hà Nội) đã bị cơ quan công an triệu tập, củng cố hồ sơ xử lý.
(ANTV) - Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel Eyal Zamir cho biết, nước này sẽ mở rộng các chiến dịch trên bộ tại Liban nhằm vào Hezbollah đồng thời cảnh báo cuộc tấn công nhằm vào lực lượng này mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu.
(ANTV) - Trong một động thái liên quan, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte cho biết, ông hoàn toàn tin tưởng liên minh có thể mở lại eo biển Hormuz trong thời gian tới. Đây là tuyến đường huyết mạch với hoạt động vận tải dầu mỏ của thế giới.
(ANTV) - Một số nguồn tin cho biết Nga đã đề xuất ngừng chia sẻ thông tin tình báo với Iran nếu Mỹ thực hiện động thái tương tự đối với Ukraine.
(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội - SPA) khóa XV.
(ANTV) - Hàng chục năm khai thác dầu khí đã để lại những dấu vết rõ rệt tại rừng Amazon của Ecuador: những con suối đen vì dầu loang, các đường ống dẫn cắt ngang rừng và những ngọn đuốc đốt khí cháy ngày đêm.
(ANTV) - Ngày 22/3, ngày thứ 23 trong cuộc chiến ác liệt tại Trung Đông, căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công dữ dội trong nhiều lần. Tuy nhiên, thương vong, mức độ và thủ phạm thực hiện các cuộc tấn công, chưa được xác định.