(ANTV) - Tính đến thời điểm này, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 237 triệu người, trong đó hơn 4,8 triệu người đã tử vong. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm hơn 450.000 trường hợp mắc mới và hơn 8.100 ca tử vong mới. Trong đó, riêng Nga chiếm gần 1/8 tổng số ca tử vong.
Tại Nga, số ca mắc mới tiếp tục tăng trong ngày thứ 5 liên tiếp với hơn 25 nghìn ca. Hai địa phương có số ca mắc mới nhiều nhất là thủ đô Moscow và thành phố Saint Peterburg.
Chỉ riêng trong hôm qua, Nga ghi nhận 929 ca tử vong do COVID-19 - mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Phó Thủ tướng Golikova cảnh báo, nước này có thể đối mặt với hơn 30 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày trong thời gian tới.
Giới chức y tế Nga đang lo ngại về tỷ lệ lây nhiễm cao ở người già bởi họ có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng. Với tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, các nhà chức trách Nga đang cân nhắc tái áp đặt các biện pháp kiểm soát dịch.
Hôm 5/10, Cục Bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga thông báo hủy các sự kiện đại chúng đông người trên toàn nước Nga do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Nga hiện là tâm dịch lớn thứ năm thế giới với trên 7,6 triệu ca mắc và gần 211.700 người thiệt mạng vì COVID-19.
Canada áp dụng chính sách tiêm chủng bắt buộc vaccine phòng COVID-19
Để thúc đẩy tốc độ tiêm chủng đang bị đình trệ, Chính phủ Canada yêu cầu toàn bộ nhân viên trong bộ máy hành chính công và lực lượng cảnh sát phải được tiêm chủng đầy đủ hoặc phải nộp đơn xin miễn trừ vào cuối tháng. Những nhân viên không tiêm phòng sẽ bị cấm đi làm và không được trả lương.
Ước tính có khoảng 267.000 nhân viên nằm trong khung điều chỉnh của chính sách này, sẽ phải báo cáo về tình trạng tiêm chủng của họ trước ngày 29/10.
Trong khi đó, bắt đầu từ ngày 30/10, tất cả chủ sử dụng lao động trong các lĩnh vực thuộc quyền quản lý của chính quyền liên bang như vận tải hàng không, đường sắt và đường biển sẽ phải thực hiện các chính sách tiêm chủng bắt buộc trong tổ chức doanh nghiệp của mình. Những nhân viên không tiêm phòng sẽ bị buộc thôi việc.
Cũng theo quy định mới, từ ngày 30/10, hành khách phải xuất trình bằng chứng tiêm chủng, trước khi lên máy bay, tàu hỏa hoặc tàu thủy.
Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh hàng triệu người Canada cho đến nay vẫn né tránh tiêm chủng - một trong những yếu tố đang thúc đẩy số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở xứ sở lá phong.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.