(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây khẳng định việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hoàn toàn bị loại trừ, và lập trường này của Nga là kiên quyết và không bàn cãi.
Phát biểu tại một sự kiện, ông Lavrov nhắc lại quan điểm lâu dài của Nga về ý tưởng Ukraine gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương không chỉ là “giới hạn đỏ,” mà là điều hoàn toàn không thể xảy ra. Ông nhấn mạnh Nga cương quyết không chấp nhận ngay cả ý tưởng Ukraine trở thành thành viên của liên minh quân sự này.
Mới đây, Tổng thống Séc Petr Pavel tuyên bố Ukraine có thể được chấp nhận gia nhập NATO với “biên giới hành chính tạm thời” mà không cần phải đợi đến khi Kiev khôi phục hoàn toàn quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Ukraine.
Đồng thời bày tỏ hy vọng trong những năm tới, Ukraine sẽ đàm phán hòa bình với Nga. Tuy nhiên, Nga cảnh báo các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine có thể ngày càng khó khăn hơn theo thời gian, bởi nếu càng kéo dài thì càng khó để nhất trí về bất cứ điều gì.
Đức trục xuất 28 công dân Afghanistan
Nhà chức trách Đức đã tiến hành đợt trục xuất đầu tiên công dân Afghanistan về nước kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền tại quốc gia Nam Á này hồi tháng 8/2021.
Theo CNN, một chuyến bay từ Leipzig, Đức đến Afghanistan chở theo 28 công dân nước này bị trục xuất đã được triển khai. Chuyến bay sẽ hạ cánh tại thủ đô Kabul của Afghanistan. Bộ Nội vụ Đức cho biết thêm, những người Afghanistan trên chuyến bay là những tội phạm bị kết án từ nhiều tiểu bang khác nhau trên khắp nước Đức, và đã được chọn lựa để trục xuất.
Động thái trên được giới chức Đức đưa ra chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này cam kết sẽ thắt chặt các quy định về tị nạn sau vụ tấn công bằng dao tại thành phố Solingen./.
(ANTV) - Chiều 12/4 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng tại khu vực đường ngang dân sinh tự mở trên địa bàn xã Ô Loan (tỉnh Đắk Lắk) khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương.
(ANTV) - Đêm 11/4, tại khu vực suối thuộc thôn Nậm Pung, xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai, anh Lý Tre Giá, trú xã Mường Hum đã không may gặp tai nạn trong khi đi soi ếch. Nhận tin báo Công an xã Mường Hum đã xuyên đêm vượt suối đưa nạn nhân đi cấp cứu.
(ANTV) - Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến diễn ra từ ngày 13-18/4 tới tại Washington (Mỹ) được dự báo sẽ là nơi để các nhà hoạch định chính sách kinh tế thế giới đánh giá những tổn thất mà cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran gây ra đối với tăng trưởng tại khu vực Trung Đông và trên toàn cầu.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz. Tuyên bố được đưa ra sau khi đàm phán giữa Washington và Tehran tại Pakistan kết thúc sáng 12/4 mà không đạt kết quả.
(ANTV) - Ngày 12/4, bão nhiệt đới cấp 3 Vaianu đã tàn phá Đảo Bắc của New Zealand, gây ra lũ lụt và làm hư hại cơ sở hạ tầng. May mắn là cơn bão với sức gió hơn 130 km/h này không đi qua Auckland, thành phố đông dân nhất nước này.
(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng kéo theo số lượng người lựa chọn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng theo, tuy nhiên, đi cùng với đó là những cảnh báo về rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Nhiều người vì quá tin vào những lời quảng cáo làm đẹp, khiến “tiền mất, tật mang”.
(ANTV) - Giảm toàn bộ các loại thuế xăng dầu về 0% đến hết 30/6/2026; Thuê bao di động phải xác thực chính chủ trước 15/4/2026, nếu không có thể bị ngừng dịch vụ; Từ 15/5/2026, không cấm dạy thêm học thêm, cho phép linh hoạt tăng thời lượng theo nhu cầu là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả; Xây dựng hệ sinh thái kết nối cung - cầu trên thị trường lao động; Lan rộng xu hướng hạ lãi suất;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/4.
(ANTV) - Hoạt động khai thác đá phục vụ phát triển kinh tế là nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, khi kéo theo ô nhiễm môi trường, mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân thì cần được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Giữa những bản làng còn nhiều gian khó nơi vùng cao của tỉnh Lào Cai, có những bước chân lặng thầm vẫn ngày ngày băng rừng, vượt dốc, mang theo không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là tình dân, nghĩa Đảng. Ở đó, mỗi tấm căn cước được trao tận tay người già yếu, mỗi mái nhà được dựng lại sau bão giông, đều chứa đựng sự tận tụy và trách nhiệm. Những việc làm bình dị ấy đang góp phần khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ Công an: gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ.