(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây khẳng định việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hoàn toàn bị loại trừ, và lập trường này của Nga là kiên quyết và không bàn cãi.
Phát biểu tại một sự kiện, ông Lavrov nhắc lại quan điểm lâu dài của Nga về ý tưởng Ukraine gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương không chỉ là “giới hạn đỏ,” mà là điều hoàn toàn không thể xảy ra. Ông nhấn mạnh Nga cương quyết không chấp nhận ngay cả ý tưởng Ukraine trở thành thành viên của liên minh quân sự này.
Mới đây, Tổng thống Séc Petr Pavel tuyên bố Ukraine có thể được chấp nhận gia nhập NATO với “biên giới hành chính tạm thời” mà không cần phải đợi đến khi Kiev khôi phục hoàn toàn quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Ukraine.
Đồng thời bày tỏ hy vọng trong những năm tới, Ukraine sẽ đàm phán hòa bình với Nga. Tuy nhiên, Nga cảnh báo các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine có thể ngày càng khó khăn hơn theo thời gian, bởi nếu càng kéo dài thì càng khó để nhất trí về bất cứ điều gì.
Đức trục xuất 28 công dân Afghanistan
Nhà chức trách Đức đã tiến hành đợt trục xuất đầu tiên công dân Afghanistan về nước kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền tại quốc gia Nam Á này hồi tháng 8/2021.
Theo CNN, một chuyến bay từ Leipzig, Đức đến Afghanistan chở theo 28 công dân nước này bị trục xuất đã được triển khai. Chuyến bay sẽ hạ cánh tại thủ đô Kabul của Afghanistan. Bộ Nội vụ Đức cho biết thêm, những người Afghanistan trên chuyến bay là những tội phạm bị kết án từ nhiều tiểu bang khác nhau trên khắp nước Đức, và đã được chọn lựa để trục xuất.
Động thái trên được giới chức Đức đưa ra chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này cam kết sẽ thắt chặt các quy định về tị nạn sau vụ tấn công bằng dao tại thành phố Solingen./.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng thời gian qua đã xuất hiện tình trạng các đối tượng lập website, fanpage mạo danh trường học, cơ sở giáo dục, nhưng thực chất lại để lừa đảo hay dẫn dụ người dân vay tiền trực tuyến. Thủ đoạn này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị bị mạo danh, mà còn tiềm ẩn nguy cơ khiến nhiều người sập bẫy, mất tiền, lộ lọt thông tin cá nhân.
(ANTV) - “Cướp tài sản”, “Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Giết người”, Nguyễn Ngọc Đạo (sinh năm 1991, quê tỉnh Quảng Trị; tạm trú tại TP Đà Nẵng) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra,Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1977, trú thôn Đức Hòa, xã Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Với phương châm cốt lõi “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”, Công an phường An Nhơn TP. HCM luôn quan tâm, tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, đơn vị đã có cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong việc hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký cư trú phù hợp với tình hình thực tiễn địa bàn.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, Thể thao thành tích cao Công an nhân dân đã và đang khẳng định vị thế vững chắc trong nền thể thao nước nhà. Không chỉ duy trì thành tích tại các giải quốc gia, lực lượng vận động viên trẻ của CAND còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường khu vực và châu lục. Nổi bật trong đó là những gương mặt trẻ đầy tài năng, bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh cao.
(ANTV) - Điều khiển xe mô tô phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường, mang theo ống kim loại để khua, va chạm khi đang di chuyển, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 5 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa thông tin, đơn vị đã bắt và di lý Nguyễn Chí Linh, 40 tuổi từ xã Yên Lạc, tỉnh Phú Thọ về tới An Giang. Linh bị truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc nhận tiền để làm giấy tờ đất ở Đặc khu Phú Quốc.
(ANTV) - Trước tình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt ở nhiều xã nông thôn, UBND thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương tìm phương án giải quyết. Trong đó, mấu chốt là việc phải sớm đưa nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam hoạt động trở lại. Tuy nhiên, hiện nhà máy này không thể tiếp nhận rác trong vài tháng tới, buộc thành phố Đà Nẵng phải triển khai các giải pháp tạm thời.
(ANTV) - Là cán bộ năng lực, nhiệt tình với công việc và luôn hết lòng vì nhân dân, Trung úy Trần Minh Hoàng (sinh năm 1999), công tác tại Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP Hồ Chí Minh (trước là xã Vĩnh Lộc B), được biết đến như hình mẫu thanh niên Công an thế hệ mới. Với lý tưởng, hoài bão và nhiệt huyết, anh không chỉ sống tích cực, có ích cho cộng đồng mà còn góp phần tô đẹp hình ảnh người trẻ trong lực lượng công an.
(ANTV) - Sở thú Chester (Anh) vừa thực hiện ghép đôi hai cá thể gấu trúc đỏ Akashi và Koda theo chương trình nhân giống quốc tế. Với số lượng ngoài tự nhiên còn chưa đầy 10.000 con, nỗ lực này nhằm mục tiêu bảo tồn lâu dài cho loài động vật đang thuộc nhóm nguy cấp này.