(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây khẳng định việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hoàn toàn bị loại trừ, và lập trường này của Nga là kiên quyết và không bàn cãi.
Phát biểu tại một sự kiện, ông Lavrov nhắc lại quan điểm lâu dài của Nga về ý tưởng Ukraine gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương không chỉ là “giới hạn đỏ,” mà là điều hoàn toàn không thể xảy ra. Ông nhấn mạnh Nga cương quyết không chấp nhận ngay cả ý tưởng Ukraine trở thành thành viên của liên minh quân sự này.
Mới đây, Tổng thống Séc Petr Pavel tuyên bố Ukraine có thể được chấp nhận gia nhập NATO với “biên giới hành chính tạm thời” mà không cần phải đợi đến khi Kiev khôi phục hoàn toàn quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Ukraine.
Đồng thời bày tỏ hy vọng trong những năm tới, Ukraine sẽ đàm phán hòa bình với Nga. Tuy nhiên, Nga cảnh báo các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine có thể ngày càng khó khăn hơn theo thời gian, bởi nếu càng kéo dài thì càng khó để nhất trí về bất cứ điều gì.
Đức trục xuất 28 công dân Afghanistan
Nhà chức trách Đức đã tiến hành đợt trục xuất đầu tiên công dân Afghanistan về nước kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền tại quốc gia Nam Á này hồi tháng 8/2021.
Theo CNN, một chuyến bay từ Leipzig, Đức đến Afghanistan chở theo 28 công dân nước này bị trục xuất đã được triển khai. Chuyến bay sẽ hạ cánh tại thủ đô Kabul của Afghanistan. Bộ Nội vụ Đức cho biết thêm, những người Afghanistan trên chuyến bay là những tội phạm bị kết án từ nhiều tiểu bang khác nhau trên khắp nước Đức, và đã được chọn lựa để trục xuất.
Động thái trên được giới chức Đức đưa ra chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này cam kết sẽ thắt chặt các quy định về tị nạn sau vụ tấn công bằng dao tại thành phố Solingen./.
(ANTV) - “Đào nở” là một bộ phim tài liệu Không sử dụng lời bình, không dẫn dắt theo lối kể truyền thống, bộ phim lựa chọn cách tiếp cận tối giản, dùng hình ảnh và lời kể mộc mạc của nhân vật để viết nên câu chuyện về những nữ chiến sĩ CAND âm thầm gieo mầm yêu thương.
(ANTV) - Thông tin từ Hải đoàn Biên phòng 38 cho biết, thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới, vùng biển, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 1 phương tiện tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 10.000 lít dầu Diesel.
(ANTV) - Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của một nạn nhân bị lừa đảo khi mua vé máy bay online.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Văn Tân và đồng phạm trong vụ án lừa đảo, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức. Các bị cáo đã có hành vi mài đục số khung, số máy xe không rõ nguồn gốc bán cho khách hàng, thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng 21/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk về các tội giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sáng 21/4, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Minh Hưng, tỉnh Đồng Nai) giữa container và 4 xe máy khiến nhiều phương tiện hư hỏng, 1 trụ điện bị gãy. Chưa có thống kê về thương vong.
(ANTV) - Vào khoảng 2 giờ sáng 21/4, trên địa bàn phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau xuất hiện vụ sạt lở nghiêm trọng cặp tuyến kênh xáng Bạc Liêu – Cà Mau.
(ANTV) - Tại Sơn La, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại bản Cao Đa, xã Bắc Yên khiến một người tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Hôm nay 21/4 là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để khơi dậy tình yêu sách, mà còn tô đậm vai trò của tri thức trong việc hình thành nhân cách và phát triển xã hội.
(ANTV) - Tai nạn giao thông hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong đó lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đây là những con số đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, giáo dục và trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.