Thứ Tư, 22/10/2025 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga kỷ niệm Ngày Hải quân

BT

(ANTV) - Nga đã kỷ niệm Ngày Hải quân bằng một cuộc diễu binh ngoạn mục tại thành phố St. Petersburg ngày 28/7. Năm nay, có hơn 200 tàu chiến góp mặt tại sự kiện.

Ngày Hải quân Nga được tổ chức vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng 7. Năm nay, các thủy thủ từ các Hạm đội phương Bắc, Thái Bình Dương, Baltic và Caspi, cũng như căn cứ hải quân Nga tại Syria đã tham gia vào sự kiện. Tổng cộng có khoảng 15.000 thủy thủ, 200 tàu chiến và 100 thiết bị quân sự góp mặt. Cuộc diễu binh cũng có sự tham gia của các tàu và quân nhân từ các quốc gia khác như Trung Quốc và Ấn Độ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự cuộc diễu binh và có bài phát biểu ca ngợi vai trò quan trọng của hải quân trong việc bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia Nga. Ông Putin cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường năng lực của Hải quân Nga thông qua đào tạo nhân sự, trang bị tên lửa siêu vượt âm và tăng cường cơ sở hạ tầng ven biển, tình báo cũng như phòng không.

Trong sự kiện này, Tổng thống Nga cảnh báo việc Mỹ triển khai tên lửa tầm xa ở Đức từ năm 2026 sẽ gây rủi ro về một cuộc khủng hoảng tên lửa như thời Chiến tranh Lạnh.

Thêm một tàu chở dầu bị chìm ngoài khơi Philippines 

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines thông báo có thêm một tàu chở dầu bị chìm ngoài khơi phía Tây Manila. Các vụ chìm tàu xảy ra trong bối cảnh, mưa lớn dưới ảnh hưởng của bão Gaemi kết hợp cùng với gió mùa đổ bộ vào Manila và các khu vực lân cận.

Tàu chở dầu MTKR Jason Bradley bị chìm vào lúc 17h00 ngày 27/7 (giờ địa phương). 3 tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines đã đến hiện trường vụ tai nạn và xác định vị trí tàu chìm. Các lực lượng đã xác nhận có một vệt dầu loang trong khu vực này và đang triển khai các phao chắn dầu. Dự kiến, hoạt động cứu hộ có thể kéo dài từ 1 - 2 tuần.

Đơn vị trên cũng thông báo, lực lượng chức năng Philippines đã phải hoãn thu hồi nhiên liệu từ tàu chở dầu MT Terra Nova bị chìm ngày 25/7 ở Vịnh Manila, khi dầu rò rỉ bắt đầu tràn vào bờ. Việc hút 1,4 triệu lít dầu nhiên liệu công nghiệp từ khoang tàu MT Terra Nova sẽ lùi đến ngày 30/7, để thợ lặn có thể bịt kín 9 van rò rỉ nhằm ngăn chặn dầu tiếp tục tràn ra biển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Liệu pháp âm nhạc giúp giảm đau cho bệnh nhân

Liệu pháp âm nhạc giúp giảm đau cho bệnh nhân

Thế giới 22/10/2025

(ANTV) - Tại các bệnh viện và phòng khám ở Mỹ, những giai điệu âm nhạc đang vang trong các phòng bệnh. Các bác sĩ và y tá ở đây không chỉ dùng thuốc hay thiết bị y tế, mà còn mời ca sĩ và nhạc công đến giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, âm nhạc không thể loại bỏ hoàn toàn cơn đau thể xác, nhưng có thể giúp con người cảm nhận nó nhẹ nhàng hơn, hoặc tăng khả năng chịu đựng.

WB: Công cuộc tái thiết Syria cần 216 tỷ USD

WB: Công cuộc tái thiết Syria cần 216 tỷ USD

Thế giới 22/10/2025

(ANTV) - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo ước tính chi phí để tái thiết Syria sau cuộc xung đột kéo dài hơn 13 năm có thể lên tới 216 tỷ USD, lớn hơn 10 lần Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến của nước này trong năm ngoái.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Thế giới 22/10/2025

(ANTV) - Theo thông báo từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), Triều Tiên đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo không xác định về phía Đông nước này vào sáng 22/10.

Đêm tuần tra vì cuộc sống bình yên

Đêm tuần tra vì cuộc sống bình yên

Xã hội 22/10/2025

(ANTV) - Sau thời điểm sáp nhập địa giới hành chính, lực lượng 911 - Công an thành phố Đà Nẵng được tăng cường từ 5 tổ lên 7 tổ, trong đó có 2 tổ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn xử lý tội phạm đường phố tại khu vực phía nam thành phố Đà Nẵng. Thời gian qua, cả hai tổ này đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, gian khổ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự đường phố.

Ngày hội toàn dân học tập số xã Thàng Tín

Ngày hội toàn dân học tập số xã Thàng Tín

Xã hội 22/10/2025

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân, ngày 21/10, UBND xã Thàng Tín, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2025 và Ngày hội toàn dân học tập số.

Bão số 12 giật cấp 12 áp sát miền Trung

Bão số 12 giật cấp 12 áp sát miền Trung

Xã hội 22/10/2025

(ANTV) - Hồi 4h ngày 22/10, vị trí tâm bão số 12 ở vào khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Tp. Đà Nẵng khoảng 310km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 10km/h.

Xem thêm