
(ANTV) - Ngày 11/11, Điện Kremlin cho biết Nga và Liên hợp quốc (LHQ) vẫn đang đàm phán để giải quyết một loạt quan ngại của Nga liên quan đến thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua biển Đen, dự kiến hết hạn vào ngày 19/11.
Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết đại diện Nga và LHQ đã có cuộc gặp tại Geneva (Thụy Sĩ).
Ông nhấn mạnh hai bên cần giải quyết một số vấn đề mà Nga quan ngại liên quan thỏa thuận ngũ cốc có tên gọi đầy đủ là Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen và hai bên có sự hiểu biết lẫn nhau.
Trước đó, ngày 2/11, Nga đã quyết định nối lại việc tham gia thỏa thuận ngũ cốc sau khi Ukraine, thông qua vai trò trung gian của LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ, đảm bảo bằng văn bản rằng nước này sẽ không sử dụng hành lang an ninh ở Biển Đen cho mục đích quân sự.
Đồng thời, Moskva tuyên bố có quyền rút khỏi thỏa thuận nếu Kiev vi phạm các đảm bảo trên.
Anh rơi vào khủng hoảng y tế trầm trọng
Hàng triệu bệnh nhân tại Anh đang phải chịu đựng cuộc khủng khoảng tồi tệ nhất trong lịch sử hoạt động của Cơ quan Y tế công, khi thời gian chờ đợi để được chăm sóc y tế tăng lên kỷ lục.
Hiện có 7,1 triệu bệnh nhân tại Anh nằm trong danh sách chờ đợi để được điều trị tại bệnh viện, tăng từ 4,4 triệu bệnh nhân trước đại dịch COVID-19.
Tình trạng khủng hoảng cũng xảy ra đối với cả dịch vụ y tế khẩn cấp, khi có tới 69% bệnh nhân yêu cầu dịch vụ khẩn cấp trong tháng 10 vừa qua phải chờ đợi lâu hơn so với thông thường khoảng 4 giờ đồng hồ, con số được cho là tồi tệ nhất từ trước đến nay.
Các lãnh đạo của Cơ quan Y tế công lý giải, tình trạng hoạt động tồi tệ hiện nay là do cơ quan này cùng lúc phải đối mặt với 3 cuộc khủng hoảng, gồm dịch COVID-19, dịch cúm mùa và áp lực đối với các dịch vụ khẩn cấp.
Đức kéo dài thời hạn hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân
Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng hiện tại, Quốc hội Đức đã quyết định sửa đổi đạo luật Năng lượng nguyên tử. Theo đó, cho phép kéo dài hoạt động của 3 nhà máy điện hạt nhân còn lại theo đề xuất của chính phủ nước này.
Theo quy định sửa đổi, 3 nhà máy này sẽ hoạt động tới ngày 15/4/2023 như đề xuất của Chính phủ Đức. Tuy nhiên, Quốc hội Đức cũng nhấn mạnh rằng sẽ không mua sắm các thanh nhiên liệu mới để cho các nhà máy điện hạt nhân này.
Chính sách nhất quán của Chính phủ Đức là loại bỏ các nhà máy điện hạt nhân. Kéo dài hoạt động của 3 nhà máy còn lại chỉ là giải pháp tạm thời để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại.
Việc kéo dài hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân là vấn đề gây tranh cãi lớn ở Đức trong suốt thời gian qua. Bởi một số Đảng cho rằng cần phải gia hạn hoạt động của các nhà máy này ít nhất là đến cuối năm 2024 vì cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay có thể còn tiếp diễn lâu dài.
Doanh số Ngày Độc thân của Trung Quốc có thể vượt 1.000 tỷ nhân dân tệ
Dịp mua sắm Ngày Độc thân 11/11 (Single’s Day) của Trung Quốc đã bước vào đợt cuối cùng, theo đó mọi sự chú ý đang đổ dồn vào việc liệu doanh số bán hàng của sự kiện năm nay có thể đạt mức kỷ lục 1.000 tỷ nhân dân tệ (140 tỷ USD) bất chấp nền kinh tế đang gặp khó khăn hay không.
Ngày hội mua sắm này do “gã khổng lồ” công nghệ Alibaba khởi xướng, có nguồn gốc từ một sự kiện khá “hài hước” ở Trung Quốc và hình ảnh 4 số 1 đứng cạnh nhau gợi lên hình ảnh những cây gậy cô đơn, lẻ bóng.
Ngày hội này cũng góp phần thúc đẩy lĩnh vực bán lẻ của Trung Quốc, từ các cửa hàng truyền thống đến các nền tảng trực tuyến. Vào dịp này, các nhà bán hàng thường tung ra các chương trình khuyến mại khác nhau bắt đầu từ cuối tháng 10.
Các chuyên gia thị trường cho rằng tổng giá trị sản phẩm được bán trong dịp mua sắm năm nay có thể vượt qua mốc 1.000 tỷ nhân dân tệ, tăng so với mức 965 tỷ nhân dân tệ thu được từ sự kiện năm ngoái.
(ANTV) - Liên quan vụ án mạng làm 2 người tử vong tại phường Tân Bình (TP Dĩ An,tỉnh Bình Dương), sáng ngày 18/4, người dân phát hiện chiếc xe máy để lại trên cầu Hóa An, TP Biên Hòa (Đồng Nai) và trình báo cơ quan công an. Lực lượng chức năng xác định đây là xe của nghi can sát hại 2 nạn nhân trên.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với lực lượng chức năng vừa triệt phá đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả có quy mô lớn trên địa bàn.
(ANTV) - Thông tin về bắt giữ một đối tượng trộm tài sản sau 6 giờ gây án trên địa bàn thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang; và thông tin khởi tố 2 đối tượng liên quan đến vụ trộm cắp 4 bánh xe ô tô xảy ra tại xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây mua bán trái phép chất ma túy, sử dụng vũ khí nóng vừa bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định triệt phá trên địa bàn TP. Nam Định, Ninh Hữu Huân đối tượng bán súng và đạn cho đối tượng cầm đầu đường dây này đã bị cơ quan Công an bắt giữ. Trước đó, cơ quan công an cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt giữ 5 bị can.
(ANTV) - Trong bối cảnh châu Âu đối mặt với bài toán giảm phát thải và tiết kiệm năng lượng, một thành phố cảng tại Pháp đã triển khai một giải pháp đột phá đó là biến rác thải không thể tái chế thành nguồn nhiệt năng phục vụ cho hệ thống sưởi ấm đô thị. Sáng kiến này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn giảm đáng kể chi phí sinh hoạt cho người dân.
(ANTV) - Nhà đấu giá Christie’s mới đây thông báo sẽ tổ chức phiên đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào ngày 14/5 tới. Giá trị của viên kim cương này được ước tính có thể lên đến 50 triệu đô-la Mỹ.
(ANTV) - Quảng Ninh: Chiến sỹ Công an hy sinh khi truy bắt nhóm đối tượng buôn ma túy; Bắc Kạn: Phạt bị cáo phạm tội giết người 13 năm tù; An Giang: Tuyên án nhóm chế tạo, tàng trữ, sử dụng và mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc sản xuất, phân phối sữa giả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Amanda Nguyễn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Phi Chính phủ Rise bảo vệ quyền con người, đã trở thành người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian sau khi hoàn tất chuyến bay lịch sử (NS-31) kéo dài 11 phút trên tàu New Shepard của Blue Origin.
(ANTV) - Hoạt động “bảo kê” là một trong những hành vi manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật của các đối tượng tội phạm nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, các chủ cơ sở kinh doanh. Các đối tượng dùng vũ lực hoặc lập nhóm, tạo thanh thế uy hiếp người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang cho người dân. Thời gian qua, lực lượng công an đã làm tan rã, triệt xóa hết các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tuy nhiên tại một số địa bàn, vẫn còn một số băng nhóm tội phạm hoạt động mang tính tự phát, nhỏ, lẻ tìm cách hoạt động.
(ANTV) - Thời gian qua tại Hà Nội đã trải qua những ngày nắng nóng, tuy chỉ mới đầu mùa nhưng đã vô cùng nóng nực và oi bức, gây rất nhiều khó khăn vất vả cho người tham gia giao thông nhất là trong những khung giờ cao điểm. Khi mà nắng nóng kết hợp với tắc đường khiến lộ trình di chuyển của người dân càng khó khăn gấp bội, nhất là đối với những người di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do này mà số lượng các trường hợp vi phạm giao thông cũng tăng đáng kể, kéo theo đó là nguy cơ tai nạn giao thông cũng tăng theo.