(ANTV) - Hôm nay (5/3), Nga cho biết các cuộc đàm phán trong tương lai giữa nước này và Mỹ sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran. Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khôi phục chiến dịch gây sức ép tối đa đối với Iran, bao gồm các nỗ lực nhằm giảm xuất khẩu dầu của Iran xuống mức 0.
Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, Nga tin rằng có tiềm năng cho các cuộc thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran. Vì Iran là đồng minh, đối tác của Nga và là quốc gia mà Nga đang phát triển mối quan hệ toàn diện, cùng có lợi và tôn trọng lẫn nhau.
Ông Peskov cũng nhấn mạnh, Mỹ cũng nhận thức được tầm nhìn này. Theo ông, vấn đề Iran đã có trong chương trình nghị sự tại vòng đàm phán đầu tiên giữa Mỹ và Nga vào tháng trước nhưng không được đề cập chi tiết. Hai bên đề xuất đưa vấn đề này thành một chủ đề riêng trong cuộc đối thoại Nga - Mỹ. Lập trường của Nga là vấn đề hồ sơ hạt nhân của Iran chỉ cần được giải quyết thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao.
Nga đã thắt chặt mối quan hệ với Iran kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc xung đột Nga - Ukraine. Nga đã ký một hiệp ước hợp tác chiến lược với Iran vào tháng 1.
Hàn Quốc phản ứng gay gắt sau phát biểu của Tổng thống Mỹ
Trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hàn Quốc đang áp dụng một hàng rào thuế quan cao gấp 4 lần của Mỹ và nhấn mạnh: “Mặc dù nước Mỹ đang hỗ trợ Hàn Quốc về nhiều mặt, bao gồm cả quân sự, nhưng vẫn xảy ra tình trạng trên”. Tuyên bố trên đã vấp phải phản ứng gay gắt từ Seoul.
Liên quan đến phát ngôn này, Bộ Công nghiệp - Thương mại - Tài nguyên Hàn Quốc cho biết, kể từ năm 2007, sau khi Hàn Quốc và Mỹ ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA), đa số các mặt hàng của hai nước được miễn thuế xuất nhập khẩu. Nếu tính trung bình, các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ chỉ phải chịu mức thuế rất thấp với 0,79%. Đặc biệt, theo tinh thần FTA Hàn - Mỹ, các mặt hàng công nghiệp có mức thuế là 0%.
Theo thông tin từ Bộ Công nghiệp - Thương mại - Tài nguyên Hàn Quốc, nước này đang thông qua các cơ quan đại diện tại Mỹ để thiết lập các kênh đàm phán, đồng thời đang điều phối chuyến thăm Mỹ của một số quan chức, nhằm tiến hành các cuộc tiếp xúc cấp cao với phía Mỹ để giải tỏa những hiểu lầm và bất đồng hiện nay trong thời gian sớm nhất có thể.
(ANTV) - Chiều 9/1, tại TP Đà Nẵng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND, Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
Một số địa phương của Việt Nam đã đề ra kế hoạch trên nhiều lĩnh vực cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đại hội XIV sắp diễn ra.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.
(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.
(ANTV) - Một khối lượng lớn rác thải, đất và mảnh vỡ đã bất ngờ đổ sập xuống các công trình thấp tầng tại một bãi chôn lấp rác ở làng Binaliw, thành phố Cebu, Philippines, vào chiều 8/1, khiến 1 người thiệt mạng, 12 người bị thương và 38 người mất tích.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ “dần quay lưng với một số đồng minh” và “tự ý vượt qua các luật lệ quốc tế”, đồng thời nhấn mạnh điều này đang làm xói mòn nền tảng của trật tự đa phương toàn cầu.
(ANTV) - Lãnh đạo các nước và tổ chức đa phương trên thế giới lên tiếng phản ứng về quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi 66 tổ chức, cơ quan và ủy ban quốc tế, trong đó có Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Quỹ Dân số LHQ (UNFPA).
(ANTV) - Chiều nay (9/1), tại Khu công viên phần mềm số 2, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã được khai trương - đánh dấu bước triển khai cụ thể, thực chất và sinh động của một quyết sách lớn mang tầm chiến lược quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.