(ANTV) - Hôm nay (5/3), Nga cho biết các cuộc đàm phán trong tương lai giữa nước này và Mỹ sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran. Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khôi phục chiến dịch gây sức ép tối đa đối với Iran, bao gồm các nỗ lực nhằm giảm xuất khẩu dầu của Iran xuống mức 0.
Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, Nga tin rằng có tiềm năng cho các cuộc thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran. Vì Iran là đồng minh, đối tác của Nga và là quốc gia mà Nga đang phát triển mối quan hệ toàn diện, cùng có lợi và tôn trọng lẫn nhau.
Ông Peskov cũng nhấn mạnh, Mỹ cũng nhận thức được tầm nhìn này. Theo ông, vấn đề Iran đã có trong chương trình nghị sự tại vòng đàm phán đầu tiên giữa Mỹ và Nga vào tháng trước nhưng không được đề cập chi tiết. Hai bên đề xuất đưa vấn đề này thành một chủ đề riêng trong cuộc đối thoại Nga - Mỹ. Lập trường của Nga là vấn đề hồ sơ hạt nhân của Iran chỉ cần được giải quyết thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao.
Nga đã thắt chặt mối quan hệ với Iran kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc xung đột Nga - Ukraine. Nga đã ký một hiệp ước hợp tác chiến lược với Iran vào tháng 1.
Hàn Quốc phản ứng gay gắt sau phát biểu của Tổng thống Mỹ
Trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ, Tổng thống Donald Trump khẳng định Hàn Quốc đang áp dụng một hàng rào thuế quan cao gấp 4 lần của Mỹ và nhấn mạnh: “Mặc dù nước Mỹ đang hỗ trợ Hàn Quốc về nhiều mặt, bao gồm cả quân sự, nhưng vẫn xảy ra tình trạng trên”. Tuyên bố trên đã vấp phải phản ứng gay gắt từ Seoul.
Liên quan đến phát ngôn này, Bộ Công nghiệp - Thương mại - Tài nguyên Hàn Quốc cho biết, kể từ năm 2007, sau khi Hàn Quốc và Mỹ ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA), đa số các mặt hàng của hai nước được miễn thuế xuất nhập khẩu. Nếu tính trung bình, các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ chỉ phải chịu mức thuế rất thấp với 0,79%. Đặc biệt, theo tinh thần FTA Hàn - Mỹ, các mặt hàng công nghiệp có mức thuế là 0%.
Theo thông tin từ Bộ Công nghiệp - Thương mại - Tài nguyên Hàn Quốc, nước này đang thông qua các cơ quan đại diện tại Mỹ để thiết lập các kênh đàm phán, đồng thời đang điều phối chuyến thăm Mỹ của một số quan chức, nhằm tiến hành các cuộc tiếp xúc cấp cao với phía Mỹ để giải tỏa những hiểu lầm và bất đồng hiện nay trong thời gian sớm nhất có thể.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.