
(ANTV) - Truyền thông Đức ngày 21/4 đưa tin, Nga đã đáp trả gay gắt, đồng thời đưa ra lời đe dọa sau tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng , Boris Pistorius rằng: "các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga là có thể chấp nhận được".
Theo ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh liên bang Nga, Bộ trưởng Pistorius đã nói một cách "thiếu suy nghĩ" về "các chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Nga".
Trước đó, Bộ trưởng Pistorius phát biểu trên kênh truyền hình ZDF rằng ông coi các cuộc tấn công hạn chế của Ukraine vào lãnh thổ Nga trong cuộc chiến chống Nga là có thể chấp nhận được. Chính trị gia đảng SPD cho biết đây là điều "hoàn toàn bình thường".
Tuyên bố nêu trên của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Pistorius trở thành chủ đề nổi bật trên các phương tiện truyền thông Nga trong ngày 21/4. Hãng tin RIA và truyền hình Nga đưa nhiều thông tin về ông Pistorius. Các chương trình mang tính tuyên truyền cũng đề cập tới các phản ứng có thể có của Nga.
Ukraine kêu gọi Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu tăng tốc các dự án
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã kêu gọi Chủ tịch Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD), Odile Renaud-Basso đẩy nhanh việc thực hiện các dự án của ngân hàng này ở Ukraine.
Theo văn phòng báo chí của Tổng thống Zelensky, trong cuộc trao đổi với Chủ tịch Renaud-Basso đang ở thăm Kiev, nhà lãnh đạo Ukranie đã nhấn mạnh điều quan trọng là cần đẩy nhanh các dự án của EBRD tại Ukraine. Theo ông Zelensky, các khoản đầu tư của EBRD vào khu vực tư nhân và các dự án phát triển của Ukraine, đặc biệt là phân khúc nhà ở, là ưu tiên hàng đầu của Kiev.
Ông Zelensky cũng bày tỏ cảm ơn EBRD đã hỗ trợ Ukraine và thực hiện các dự án quan trọng trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine.
Trước đó, EBRD cho biết đã cam kết cung cấp 3 tỷ euro (khoảng 3,3 tỷ USD) trong giai đoạn 2022-2023 để giúp duy trì hoạt động kinh doanh và nền kinh tế của Ukraine.
Trong khi đó, các quốc gia thành viên Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine đã cung cấp cho Các Lực lượng Vũ trang Ukraine hơn 230 xe tăng cùng hàng nghìn thiết bị quân sự khác và đạn dược./.
(ANTV) - Để tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam, Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7 đến hết ngày 19/8/2025. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Có hàng nghìn người Australia đang phải gánh vác trách nhiệm khó khăn, vừa nuôi dạy con cái vừa chăm sóc cha mẹ già, trong khi vẫn duy trì công việc được trả lương. Được mệnh danh là "thế hệ kẹp giữa", số lượng những người như thế đang gia tăng, tạo ra vấn đề cho cả cá nhân và gia đình họ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ đối với Trương Văn Sịl (SN 1995) để điều tra về hành vi 'Giết người'.
(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trong một động thái quyết liệt nhằm kích thích nền kinh tế, Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua gói ngân sách bổ sung khổng lồ trị giá 31,8 nghìn tỷ won (tương đương 23,3 tỷ USD), tập trung vào việc hỗ trợ trực tiếp người dân thông qua chương trình phát tiền mặt toàn diện. Đây là chương trình hỗ trợ đầu tiên dưới thời Tổng thống Lee Jae Myung.
(ANTV) - Những tháng đầu năm 2025, cùng với sự tham mưu hiệu quả cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã đạt được nhiều kết quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về trật tự xã hội, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
(ANTV) - Phần lớn khu vực miền Trung bang Texas (Mỹ) đã chứng kiến lượng mưa lớn chỉ trong vài giờ ngày 4/7, khiến mực nước các con sông dâng cao nhanh chóng và dẫn tới các trận lũ quét kinh hoàng. Giới chức địa phương cho biết tới nay đã có ít nhất 32 người bao gồm 14 trẻ em chết do lũ quét.
(ANTV) - Lợi dụng sắp xếp đơn vị hành chính, nhiều đối tượng mạo danh cơ quan quản lý nhà nước gọi điện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo có chứa mã độc nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngày 5/7, Bộ Công an phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cài ứng dụng VNeID giả mạo, lợi dụng việc sắp xếp đơn vị hành chính.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như không có ý định chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine. Ông tiếp tục bày tỏ thất vọng với cuộc điện đàm diễn ra mới đây với người đồng cấp Nga, đồng thời hé lộ khả năng cung cấp hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.
(ANTV) - Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty vừa có một loạt các cuộc điện đàm trong 2 ngày qua, nhằm tăng cường sự tham gia của khu vực và quốc tế để giảm leo thang căng thẳng và ổn định tình hình ở Trung Đông.
(ANTV) - Theo báo cáo của Liên hợp quốc, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực ở các khu vực xung đột đã đạt mức kỷ lục vào năm 2024, với số vụ việc được ghi nhận tăng tới 25%. Do đó, LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ trẻ em và các bên trong xung đột "ngay lập tức chấm dứt chiến tranh chống lại trẻ em".