(ANTV) - Truyền thông Đức ngày 21/4 đưa tin, Nga đã đáp trả gay gắt, đồng thời đưa ra lời đe dọa sau tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng , Boris Pistorius rằng: "các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga là có thể chấp nhận được".
Theo ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh liên bang Nga, Bộ trưởng Pistorius đã nói một cách "thiếu suy nghĩ" về "các chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Nga".
Trước đó, Bộ trưởng Pistorius phát biểu trên kênh truyền hình ZDF rằng ông coi các cuộc tấn công hạn chế của Ukraine vào lãnh thổ Nga trong cuộc chiến chống Nga là có thể chấp nhận được. Chính trị gia đảng SPD cho biết đây là điều "hoàn toàn bình thường".
Tuyên bố nêu trên của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Pistorius trở thành chủ đề nổi bật trên các phương tiện truyền thông Nga trong ngày 21/4. Hãng tin RIA và truyền hình Nga đưa nhiều thông tin về ông Pistorius. Các chương trình mang tính tuyên truyền cũng đề cập tới các phản ứng có thể có của Nga.
Ukraine kêu gọi Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu tăng tốc các dự án
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã kêu gọi Chủ tịch Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD), Odile Renaud-Basso đẩy nhanh việc thực hiện các dự án của ngân hàng này ở Ukraine.
Theo văn phòng báo chí của Tổng thống Zelensky, trong cuộc trao đổi với Chủ tịch Renaud-Basso đang ở thăm Kiev, nhà lãnh đạo Ukranie đã nhấn mạnh điều quan trọng là cần đẩy nhanh các dự án của EBRD tại Ukraine. Theo ông Zelensky, các khoản đầu tư của EBRD vào khu vực tư nhân và các dự án phát triển của Ukraine, đặc biệt là phân khúc nhà ở, là ưu tiên hàng đầu của Kiev.
Ông Zelensky cũng bày tỏ cảm ơn EBRD đã hỗ trợ Ukraine và thực hiện các dự án quan trọng trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine.
Trước đó, EBRD cho biết đã cam kết cung cấp 3 tỷ euro (khoảng 3,3 tỷ USD) trong giai đoạn 2022-2023 để giúp duy trì hoạt động kinh doanh và nền kinh tế của Ukraine.
Trong khi đó, các quốc gia thành viên Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine đã cung cấp cho Các Lực lượng Vũ trang Ukraine hơn 230 xe tăng cùng hàng nghìn thiết bị quân sự khác và đạn dược./.
(ANTV) - Tối nay, ngày 29/4, tại Công viên APEC, thành phố Đà Nẵng, Lễ khai mạc chương trình Gala “Tổ quốc bình yên” và được trực tuyến lúc 20h00 trên các nền tảng số của Bộ Công an. Đây là hoạt động mở màn trong chuỗi sự kiện do Bộ Công an phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026). XEM TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY:
(ANTV) -Kịp thời giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa sang Campuchia; Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can trong vụ gây rối trật tự công cộng ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng 29/4, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thông báo bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đối với phương tiện ra vào tại nút giao Long Thành, nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư và phương án tài chính của dự án. Theo Ban Quản lý dự án 85 (Bộ Xây dựng, chủ đầu tư dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu), đoạn tuyến này hiện đã sẵn sàng thông xe trước dịp lễ 30/4.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến. Tại Hà Nội, trong khi một số loại hình vận tải công cộng được miễn phí, thì ở chiều ngược lại, nhiều doanh nghiệp vận tải liên tỉnh và đường sắt lại điều chỉnh tăng giá vé.
(ANTV) - Ngày 29/4, ngày cao điểm nhất trước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội dự kiến phục vụ hơn 113.000 lượt hành khách, tăng 15% so với ngày thường với 662 chuyến bay.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.