(ANTV) - Vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với ngành năng lượng Nga có nguy cơ làm mất ổn định thị trường dầu mỏ và năng lượng toàn cầu. Đây là khẳng định của Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov trước báo giới hôm nay.
Theo ông Peskov, Mỹ đang cố gắng làm suy yếu các công ty Nga. Moskva sẽ theo dõi tình hình và làm mọi cách có thể để giảm thiểu tác động của các biện pháp trừng phạt cũng như giúp các công ty thích nghi.
Trước đó, ngày 10/1, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt hơn 200 công ty và cá nhân liên quan đến lĩnh vực năng lượng của Nga, cũng như hơn 180 tàu tham gia hoạt động vận tải năng lượng.
Gói trừng phạt mới này nhằm mục đích hạn chế quyền tiếp cận thị trường quốc tế, cũng như giảm thiểu doanh thu từ xuất khẩu dầu khí của Nga. Theo nhà chức trách Mỹ, các lệnh trừng phạt có thể khiến Nga thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi tháng nếu được thực thi đầy đủ.
Hàn Quốc thanh tra toàn diện lĩnh vực hàng không
Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, nước này có kế hoạch cải tạo cơ sở hạ tầng thiết bị định vị sân bay, sau vụ tai nạn nghiêm trọng của hãng hàng không Jeju Air vào tháng 12 năm ngoái làm 179 người thiệt mạng. Đây là một phần trong hoạt động thanh tra toàn diện lĩnh vực hàng không của nước này.
Theo Bộ Giao thông vận Tải Hàn Quốc, qua thanh tra 7 sân bay nội địa, bao gồm cả sân bay Muan, nhà chức trách phát hiện bờ kè hoặc nền móng bằng bê tông hoặc thép tại các các cấu trúc chứa ăng-ten hướng dẫn hạ cánh tại các sân bay này cần phải thay đổi. Các công trình này dự kiến sẽ được cải thiện trước cuối năm 2025.
Cùng với đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã hoàn tất việc thanh tra 6 hãng hàng không nội địa đang khai thác máy bay Boeing 737-800 và phát hiện ra các vi phạm tại một số nhà khai thác đường bay, bao gồm vượt quá thời hạn thanh tra trước và sau chuyến bay, không tuân thủ các quy trình giải quyết các khiếm khuyết của máy bay hoặc hành khách lên máy bay.
Dự kiến, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ mở một cuộc thanh tra an toàn đặc biệt đối với các cơ sở sân bay lớn của nước này bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 21/1 tới.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.