(ANTV) - Hãng tin TASS của Nga đưa tin Bộ Nội vụ Nga đã phát lệnh truy nã Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky.
Ông Zelensky bị truy nã theo một điều khoản trong Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga, tuy nhiên lệnh trên không nêu rõ đó là điều khoản nào. Hiện giới chức Nga cũng chưa đưa ra bình luận về lý do ông Zelensky bị đưa vào danh sách truy nã hình sự. Bộ Ngoại giao Ukraine đã chỉ trích quyết định trên, đồng thời khẳng định không giống như những thông báo vô giá trị của Nga, lệnh bắt giữ nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin của Tòa Hình sự Quốc tế về tội ác chiến tranh là có thật và có hiệu lực thi hành ở 123 quốc gia.
Ông Zelensky sinh ngày 25/1/1978. Ông trở thành Tổng thống Ukraine vào năm 2019. Bên cạnh Tổng thống Zelensky, Nga cũng đưa một số chính trị gia nước ngoài và nhân vật công chúng vào danh sách truy nã.
Bộ trưởng Du lịch Italia bị truy tố vì cáo buộc gian lận
Các công tố viên Italia đã cáo buộc Bộ trưởng Du lịch Daniela Santanche gian lận liên quan các quỹ dự phòng của chính phủ thông qua hai công ty xuất bản của quan chức này trong giai đoạn đại dịch COVID-19.
Thông báo nêu rõ cáo trạng truy tố Bộ trưởng Santanche và nhiều người khác, cũng như hai Công ty Visibilia Editore và Visibilia Concessionaria căn cứ cáo buộc gian lận của Viện An sinh xã hội quốc gia liên quan những bất thường trong việc dử dụng quỹ dự phòng COVID-19.
Theo đó, 2 công ty xuất bản trên bị cáo buộc sử dụng quỹ nhà nước dành cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong giai đoạn COVID-19 để sa thải nhân viên tạm thời, nhưng trên thực tế, 13 nhân viên của 2 công ty này vẫn tiếp tục làm việc. Bà Santanche đã bán cổ phần của mình tại Visibilia khi bà gia nhập chính phủ của Thủ tướng Giorgia Meloni vào năm 2022.
Cuộc điều tra liên quan vụ việc trên đã diễn ra trong nhiều tháng. Bà Santanche liên tục phủ nhận mọi cáo buộc. Tuy nhiên, với quyết định truy tố mới nhất của các công tố viên, các đảng đối lập đã hối thúc bà Santanche từ chức.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.