(ANTV) - Hãng tin TASS của Nga đưa tin Bộ Nội vụ Nga đã phát lệnh truy nã Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky.
Ông Zelensky bị truy nã theo một điều khoản trong Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga, tuy nhiên lệnh trên không nêu rõ đó là điều khoản nào. Hiện giới chức Nga cũng chưa đưa ra bình luận về lý do ông Zelensky bị đưa vào danh sách truy nã hình sự. Bộ Ngoại giao Ukraine đã chỉ trích quyết định trên, đồng thời khẳng định không giống như những thông báo vô giá trị của Nga, lệnh bắt giữ nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin của Tòa Hình sự Quốc tế về tội ác chiến tranh là có thật và có hiệu lực thi hành ở 123 quốc gia.
Ông Zelensky sinh ngày 25/1/1978. Ông trở thành Tổng thống Ukraine vào năm 2019. Bên cạnh Tổng thống Zelensky, Nga cũng đưa một số chính trị gia nước ngoài và nhân vật công chúng vào danh sách truy nã.
Bộ trưởng Du lịch Italia bị truy tố vì cáo buộc gian lận
Các công tố viên Italia đã cáo buộc Bộ trưởng Du lịch Daniela Santanche gian lận liên quan các quỹ dự phòng của chính phủ thông qua hai công ty xuất bản của quan chức này trong giai đoạn đại dịch COVID-19.
Thông báo nêu rõ cáo trạng truy tố Bộ trưởng Santanche và nhiều người khác, cũng như hai Công ty Visibilia Editore và Visibilia Concessionaria căn cứ cáo buộc gian lận của Viện An sinh xã hội quốc gia liên quan những bất thường trong việc dử dụng quỹ dự phòng COVID-19.
Theo đó, 2 công ty xuất bản trên bị cáo buộc sử dụng quỹ nhà nước dành cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong giai đoạn COVID-19 để sa thải nhân viên tạm thời, nhưng trên thực tế, 13 nhân viên của 2 công ty này vẫn tiếp tục làm việc. Bà Santanche đã bán cổ phần của mình tại Visibilia khi bà gia nhập chính phủ của Thủ tướng Giorgia Meloni vào năm 2022.
Cuộc điều tra liên quan vụ việc trên đã diễn ra trong nhiều tháng. Bà Santanche liên tục phủ nhận mọi cáo buộc. Tuy nhiên, với quyết định truy tố mới nhất của các công tố viên, các đảng đối lập đã hối thúc bà Santanche từ chức.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.