Thứ Bảy, 25/05/2024 17:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga xác nhận một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đã được tiến hành tại bãi thử Kapustin Yar ở Vùng Astrakhan.

Theo quân đội Nga, Lực lượng Tên lửa Chiến lược đã phóng thành công ICBM thuộc hệ thống tên lửa di động trên mặt đất từ cơ sở thử nghiệm liên quân gần Volgograd.

Cuộc thử nghiệm thành công cho thấy "độ tin cậy cao của tên lửa nội địa, đảm bảo an ninh chiến lược của đất nước". Tuy nhiên, loại hệ thống được thử nghiệm không được tiết lộ.

Nga hiện đang sử dụng tên lửa RS-24 Yars làm công cụ răn đe hạt nhân di động, nhưng được cho là cũng đang phát triển phiên bản kế nhiệm cho hệ thống này.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) bầu Tổng giám đốc nhiệm kỳ thứ 2

 Ban điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 12/4 đã bỏ phiếu bầu bà Kristalina Georgieva làm Tổng Giám đốc nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/10/2024.

Ban điều hành IMF đánh giá bà Georgieva đã thể hiện khả năng lãnh đạo mạnh mẽ và nhanh nhẹn trong nhiệm kỳ vừa qua, vốn có nhiều biến động toàn cầu.

Tổng Giám đốc Georgieva đã dẫn dắt IMF vượt qua những cú sốc lớn đối với kinh tế thế giới như đại dịch COVID-19 và xung đột Nga-Ukraine. Bà Georgieva cũng chủ động mở rộng trọng tâm của IMF để bao gồm các vấn đề như biến đổi khí hậu, xung đột, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, thừa nhận tác động ngày càng tăng của những yếu tố này đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính, cũng như tăng trưởng và việc làm.

Bà Georgieva bày tỏ cảm ơn Ban điều hành IMF đã tái bổ nhiệm bà, đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác với các nhân viên của IMF. Bà cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của tổ chức này trong việc hỗ trợ các nước thành viên vượt qua các cuộc khủng hoảng như đại dịch, xung đột vũ trang và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm