Chủ Nhật, 07/12/2025 16:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ

BT

(ANTV) - Vụ trưởng Vụ 2 phụ trách Cộng đồng Các quốc gia Độc lập (SNG) thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexei Polishchuk cho biết nước này sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà ngoại giao Nga cho hay phía Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần kêu gọi nối lại đàm phán và hiện “quả bóng” đang nằm bên phía Ukraine. Đại biện lâm thời Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hiện Ukraine chưa phản hồi các đề xuất nối lại đàm phán.

Hôm 2/11, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo nước này sẵn sàng tổ chức vòng đàm phán thứ 4 về giải quyết xung đột giữa Nga và Ukraine, cũng như tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo hai nước. Trong 3 vòng đàm phán trước đó diễn ra tại Istanbul lần lượt vào các ngày 16/5, 2/6 và 23/7, Nga và Ukraine đã đạt được một số thỏa thuận quan trọng về trao đổi tù binh và thi thể hoặc hài cốt binh sĩ tử trận.

Ukraine đình chỉ Bộ trưởng Tư pháp để điều tra tham nhũng

Ngày 12/11, Thủ tướng Ukraine Yulia Svyrydenko cho biết chính phủ nước này đã đình chỉ chức vụ Bộ trưởng Tư pháp của ông German Galushchenko  giữa lúc diễn ra cuộc điều tra về tham nhũng trong lĩnh vực năng lượng.

Ông Galushchenko hiện đang bị Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) điều tra trong khuôn khổ một vụ án tham nhũng quy mô lớn tại Energoatom, có liên quan đến ông Timur Mindich, một cộng sự thân cận của Tổng thống Volodymyr Zelensky. Ông Galushchenko hiện vẫn chưa bị truy tố chính thức.

Trong cuộc họp bất thường của Nội các, chính phủ Ukraine đã quyết định đình chỉ chức vụ của ông Galushchenko và bổ nhiệm bà Lyudmila Suhak, Thứ trưởng Tư pháp phụ trách hội nhập châu Âu, làm quyền Bộ trưởng Tư pháp.

Tại phiên tòa ngày 11/11, Công tố viên chống tham nhũng cho biết ông Mindich đã phạm tội bằng cách gây ảnh hưởng trái phép lên ông Galushchenko và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Umerov.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng đã bác bỏ các cáo buộc trên, nói rằng ông đã hủy hợp đồng mua sắm với một công ty có liên hệ với ông Mindich vì sản phẩm kém chất lượng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm