Thứ Năm, 16/04/2026 03:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu đến cuối tháng 6/2023

BT

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 22/3, Nga cho biết sẽ gia hạn kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu khoảng 500.000 thùng/ngày cho đến cuối tháng 6/2023, một động thái nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ hết hạn vào cuối tháng 3/2023.

Hồi tháng 2/2023, Nga đã thông báo cắt giảm sản lượng dầu, chiếm khoảng 5% sản lượng hàng ngày, sau khi các nước phương Tây công bố lệnh trừng phạt mới đối với các sản phẩm dầu của Nga. Hiện Nga gần đạt được mức giảm mục tiêu và sẽ đạt được trong những ngày tới.

Phương Tây đã áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt đối với Nga kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, bao gồm cả việc nhắm vào lĩnh vực năng lượng. Các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào lĩnh vực dầu mỏ của Nga, bởi Nga là một trong những nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới.

Trong tháng này, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết doanh thu xuất khẩu dầu mỏ của Nga trong tháng 2/2023 đã giảm gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái

Quốc hội Pháp thông qua kế hoạch đầu tư hạt nhân của chính phủ

Hạ viện Pháp đã thông qua kế hoạch đầu tư hạt nhân của chính phủ, với trọng tâm là xây mới 6 lò phản ứng. Việc quốc hội thông qua kế hoạch này là kết quả của sự hợp tác nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và đảm bảo khả năng tự chủ năng lượng.

Thông qua dự án xây mới 6 lò phản ứng hạt nhân, cơ quan chức năng Pháp đang triển khai một cuộc thử nghiệm khoa học và công nghiệp lớn nhất kể từ những năm 1970.

Trong dự án có tổng trị giá 52 tỷ euro (56 tỷ USD) này, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đặt mục tiêu bắt đầu xây dựng lò phản ứng hạt nhân EPR2 thế hệ tiếp theo đầu tiên trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai của ông vào tháng 5/2027.

Điện hạt nhân đáp ứng khoảng 70% nhu cầu năng lượng của Pháp. Kế hoạch nói trên được đưa ra trong bối cảnh Pháp đang đối mặt với sản lượng điện trên toàn quốc sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 30 năm qua, khi 56 lò phản ứng hạt nhân hiện có ở nước này ngừng hoạt động trong nhiều tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.

 Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?

Xem thêm