Thứ Ba, 14/10/2025 15:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tấn công tên lửa khu vực Kiev, Ukraine phản công ở Kherson

(ANTV) - Giới chức Ukraine cho biết, các lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào khu vực ngoại ô thủ đô Kiev và vùng Chernihiv ở phía bắc đất nước lần đầu tiên trong nhiều tuần. Trong khi đó, các quan chức Ukraine đã thông báo về một cuộc phản công nhằm giành lại khu vực Kherson, vốn bị lực lượng Nga kiểm soát ngay từ đầu chiến dịch quân sự.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho hay, Nga đã tấn công khu vực Kiev bằng 6 quả tên lửa phóng từ Biển Đen, đánh trúng một đơn vị quân đội ở làng Liutizh, ngoại ô thủ đô. Cuộc tấn công đã phá hủy một tòa nhà và lực lượng Ukraine đã bắn hạ một trong những tên lửa ở thị trấn Bucha .

Thống đốc khu vực Kiev cho biết, có 15 người bị thương trong các cuộc không kích nói trên. Con số này chưa được kiểm chứng độc lập. Phía Nga cũng chưa có phản hồi trước các thông tin về vụ tấn công.

Nga cảnh báo đáp trả việc Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO

Phó Chủ tịch Hội đồng An minh Quốc gia Liên bang Nga, ông Dmitry Medvedev tuyên bố nước này sẽ đáp trả tương ứng các mối đe dọa xuất phát từ việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tuyên bố được Phó Chủ tịch Hội đồng An minh Quốc gia Liên bang Nga đưa ra sau chuyến đi đến tỉnh Karelia giáp Phần Lan để tiến hành một cuộc họp an ninh và kiểm tra một trạm kiểm soát biên giới. Ông Medvedev cũng cho rằng, Nga cần xem xét lại quan hệ với Phần Lan và Thụy Điển sau khi các quốc gia Bắc Âu này quyết định gia nhập NATO.

Đầu tháng nay, 30 nước thành viên NATO đã ký nghị định thư kết nạp Thụy Điển và Phần Lan, động thái mở rộng quan trọng nhất của liên minh này kể từ giữa những năm 1990.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng qua chiến dịch “Không một mình”

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng qua chiến dịch “Không một mình”

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Hơn 77% trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam truy cập Internet hàng ngày. Không gian mạng mang đến cơ hội học tập, giải trí, sáng tạo, nhưng đồng thời cũng là cánh cửa mở cho tội phạm công nghệ cao. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục vụ lừa đảo, dụ dỗ, thao túng tâm lý và bắt cóc trực tuyến liên quan đến trẻ em và sinh viên.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/10/2025

(ANTV) - Công an TP. HCM khởi tố, bắt tạm giam Ngân 98; Nghệ An: Khởi tố đối tượng đánh nhân viên xe bus; Cần Thơ: Ngăn chặn nhóm thanh niên có biểu hiện tụ tập, gây rối trật tự công cộng; Vụ tai nạn tại Lào Cai khiến 3 người tử vong do xe mất phanh; Vỡ hồ chứa bùn tại Nhà máy Luyện thép tại Thái Nguyên, hàng chục hộ dân bị vùi lấp...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Quản lý thông minh - hướng mới trong giám sát tài xế kinh doanh vận tải

Quản lý thông minh - hướng mới trong giám sát tài xế kinh doanh vận tải

Kinh tế 14/10/2025

(ANTV) - Trong quá trình xây dựng Dự thảo sửa đổi bổ sung Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đưa ra đề xuất bỏ quy định lái xe không quá 48 tiếng/tuần và xem xét lại quy định không lái xe quá 4 tiếng liên tục. Đề xuất này đang được nhiều doanh nghiệp, hiệp hội và tài xế quan tâm.

Lễ hội ánh sáng Berlin 2025

Lễ hội ánh sáng Berlin 2025

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Vào những ngày giữa tháng 10 , nhiều địa điểm lịch sử, công trình mang tính biểu tượng ở thủ đô Berlin của Đức trở nên lung linh hơn khi về đêm, với chương trình nghệ thuật ánh sáng trong khuôn khổ Lễ hội Ánh sáng Berlin thường niên.

Quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối

Quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vẫn còn xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, mang theo một số phương tiện hỗ trợ, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động, quyết liệt vào cuộc, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững ổn định địa bàn.

Truy tố cựu giám đốc công ty lừa đảo 45 tỉ đồng

Truy tố cựu giám đốc công ty lừa đảo 45 tỉ đồng

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Chiều 13/10, Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Minh Tân (SN 1991, cựu Giám đốc Công ty Linh Yến Phi), Lê Thị Thanh Nghi (cựu Giám đốc chi nhánh tại Cần Thơ) và Nguyễn Đăng Trình (ngụ Vĩnh Long) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Người dân giao nộp 2 cá thể tê tê quý hiếm

Người dân giao nộp 2 cá thể tê tê quý hiếm

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 13/10, thông tin từ UBND xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một người dân ở thôn Liêm Quang đã phát hiện 2 cá thể tê tê quý hiếm và tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa được ngăn chặn triệt để

Dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa được ngăn chặn triệt để

Kinh tế 14/10/2025

(ANTV) - Sau hơn 3 tháng khởi phát, dù dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát nhưng tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa ngăn chặn được triệt để khi còn nhiều xã vẫn đang xuất hiện dịch. Công tác dập dịch hiện đang được các địa phương xuyên suốt thực hiện. Xã Đông Sơn, một trong những địa phương có số lượng lợn bị tiêu huỷ lớn của Quảng Ngãi.

Xem thêm