Thứ Sáu, 04/07/2025 13:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine

(ANTV) - Nhà chức trách Ukraine cáo buộc quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tập kích tên lửa quy mô lớn nhằm vào thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ khác tại nước này. Theo đó, nhiều tên lửa hành trình đã được phóng về phía Ukraine từ máy bay ném bom, cùng tàu chiến Nga tại khu vực Biển Caspian vào đầu giờ sáng nay (1/5 theo giờ địa phương).

Chính quyền Ukraine đã đặt quân đội nước này trong tình trạng báo động sẵn sàng chiến đấu. Còi báo động đã được kích hoạt tại tất cả các vùng lãnh thổ của Ukraine từ 4h30 sáng để cảnh báo người dân.

Trước đó, trang tin quân sự Avia-pro đưa tin, quân đội Nga đã có hàng loạt động thái được cho là nhằm chuẩn bị cho một cuộc tập kích tên lửa quy mô lớn nhằm vào Ukraine. Theo đó, 17 máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga đã được điều động xuất kích. Bên cạnh đó, 11 tàu khu trục cùng 2 tàu ngầm có khả năng mang theo tên lửa hành trình cũng đã tiến vào Biển Đen.

Cũng theo Ukraine, những tuần gần đây, quân đội Nga đã tiến hành trở lại các vụ tập kích sử dụng tên lửa hành trình nhằm vào nhiều khu vực trên lãnh thổ Ukraine.

Bộ trưởng các nước Arab thảo luận tiến trình bình thường hóa quan hệ với Syria

Ngoại trưởng một số quốc gia Arab, trong đó có Ai Cập, Iraq, Ả Rập Xê Út và Jordani, đã tổ chức hội nghị mang tính bước ngoặt với người đồng cấp Syria tại Jordani, nhằm thảo luận cách thức bình thường hóa quan hệ với quốc gia Trung Đông này. Đây là một phần trong tiến trình tìm ra giải pháp chính trị đối với cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ tại Syria.

Đây là hội nghị đầu tiên giữa chính quyền Syria và một nhóm các nước Arab kể từ khi các bên quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Syria trong Liên đoàn Arab năm 2011, sau một cuộc đàn áp nhằm vào những người biểu tình phản đối Tổng thống Bashar al-Assad.

Jordan đã kêu gọi Syria can dự với các quốc gia Arab trên lộ trình từng bước chấm dứt xung đột, giải quyết các vấn đề về người tị nạn, người bị tạm giữ, buôn lậu ma túy và lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria - tất cả đều ảnh hưởng đến các nước láng giềng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Clip hot 04/07/2025

(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Xem thêm