Thứ Ba, 14/10/2025 15:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga thành lập 3 đơn vị bảo vệ biên giới mới

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov thông báo đã thành lập 3 đơn vị quân sự mới nhằm tăng cường bảo vệ an ninh cho các tỉnh giáp biên giới với Ukraine. Quyết định được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng điều phối an ninh quân sự tại các địa phương giáp biên giới mới, được thành lập hôm 15/8.

Cụ thể, Bộ trưởng Belousov cho biết những đơn vị này sẽ được đặt tên tương ứng với tỉnh phụ trách bảo vệ là Belgorod, Bryansk, và Kursk. Bộ trưởng Belousov nhấn mạnh nhiệm vụ của những đơn vị này là bảo vệ người dân địa phương và bảo vệ lãnh thổ Nga trước các đợt tấn công bằng thiết bị bay không người lái và phương tiện tấn công khác.

Hôm 15/8, Bộ Quốc phòng Nga đã thành lập hội đồng điều phối bảo vệ an ninh ở 3 tỉnh biên giới nói trên, với thành viên gồm lãnh đạo Bộ quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu và người đứng đầu 3 tỉnh này. Người đứng đầu hội đồng là Bộ trưởng Quốc phòng.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Ukraine đã mất khoảng 350 quân và 25 xe quân sự bọc thép khi chiến đấu tại khu vực Kursk trong ngày qua. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine đã tổn thất hơn 4.130 quân kể từ khi giao tranh bắt đầu ở khu vực biên giới của Nga từ ngày 6/8.

Ấn Độ nỗ lực cải thiện an toàn nơi làm việc

Tòa án Tối cao Ấn Độ đã yêu cầu thành lập một ủy ban chuyên trách gồm các bác sĩ nhằm đưa ra khuyến nghị về quy định an toàn tại nơi làm việc. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình của đông đảo y bác sĩ và người dân trên cả nước nhằm phản đối vụ một nữ bác sĩ thực tập 31 tuổi bị xâm hại và sát hại mới đây.

Tòa án cũng yêu cầu cảnh sát liên bang nộp báo cáo vào ngày 22/8 tới về cuộc điều tra vụ sát hại nữ bác sĩ thực tập xảy ra ngày 9/8 tại một bệnh viện công ở thành phố Kolkata, miền Đông Ấn Độ. Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ 1 đối tượng liên quan.

Sau vụ việc này, các bác sĩ trên cả nước đã tổ chức biểu tình và đình công nhằm yêu cầu bảo đảm an toàn nơi làm việc. Hoạt động biểu tình đã gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ y tế trên khắp Ấn Độ.

Cuộc đình công là một trong những đợt đóng cửa dịch vụ y tế lớn nhất ở Ấn Độ thời gian gần đây. Chính phủ Ấn Độ đã kêu gọi các bác sĩ trở lại làm việc vì lợi ích công cộng và cam kết sẽ thành lập một ủy ban để đề xuất các biện pháp cải thiện nhằm bảo vệ nhân viên y tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng qua chiến dịch “Không một mình”

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng qua chiến dịch “Không một mình”

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Hơn 77% trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam truy cập Internet hàng ngày. Không gian mạng mang đến cơ hội học tập, giải trí, sáng tạo, nhưng đồng thời cũng là cánh cửa mở cho tội phạm công nghệ cao. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục vụ lừa đảo, dụ dỗ, thao túng tâm lý và bắt cóc trực tuyến liên quan đến trẻ em và sinh viên.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/10/2025

(ANTV) - Công an TP. HCM khởi tố, bắt tạm giam Ngân 98; Nghệ An: Khởi tố đối tượng đánh nhân viên xe bus; Cần Thơ: Ngăn chặn nhóm thanh niên có biểu hiện tụ tập, gây rối trật tự công cộng; Vụ tai nạn tại Lào Cai khiến 3 người tử vong do xe mất phanh; Vỡ hồ chứa bùn tại Nhà máy Luyện thép tại Thái Nguyên, hàng chục hộ dân bị vùi lấp...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Quản lý thông minh - hướng mới trong giám sát tài xế kinh doanh vận tải

Quản lý thông minh - hướng mới trong giám sát tài xế kinh doanh vận tải

Kinh tế 14/10/2025

(ANTV) - Trong quá trình xây dựng Dự thảo sửa đổi bổ sung Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đưa ra đề xuất bỏ quy định lái xe không quá 48 tiếng/tuần và xem xét lại quy định không lái xe quá 4 tiếng liên tục. Đề xuất này đang được nhiều doanh nghiệp, hiệp hội và tài xế quan tâm.

Lễ hội ánh sáng Berlin 2025

Lễ hội ánh sáng Berlin 2025

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Vào những ngày giữa tháng 10 , nhiều địa điểm lịch sử, công trình mang tính biểu tượng ở thủ đô Berlin của Đức trở nên lung linh hơn khi về đêm, với chương trình nghệ thuật ánh sáng trong khuôn khổ Lễ hội Ánh sáng Berlin thường niên.

Quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối

Quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vẫn còn xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, mang theo một số phương tiện hỗ trợ, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động, quyết liệt vào cuộc, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững ổn định địa bàn.

Truy tố cựu giám đốc công ty lừa đảo 45 tỉ đồng

Truy tố cựu giám đốc công ty lừa đảo 45 tỉ đồng

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Chiều 13/10, Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Minh Tân (SN 1991, cựu Giám đốc Công ty Linh Yến Phi), Lê Thị Thanh Nghi (cựu Giám đốc chi nhánh tại Cần Thơ) và Nguyễn Đăng Trình (ngụ Vĩnh Long) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Người dân giao nộp 2 cá thể tê tê quý hiếm

Người dân giao nộp 2 cá thể tê tê quý hiếm

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 13/10, thông tin từ UBND xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một người dân ở thôn Liêm Quang đã phát hiện 2 cá thể tê tê quý hiếm và tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa được ngăn chặn triệt để

Dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa được ngăn chặn triệt để

Kinh tế 14/10/2025

(ANTV) - Sau hơn 3 tháng khởi phát, dù dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát nhưng tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa ngăn chặn được triệt để khi còn nhiều xã vẫn đang xuất hiện dịch. Công tác dập dịch hiện đang được các địa phương xuyên suốt thực hiện. Xã Đông Sơn, một trong những địa phương có số lượng lợn bị tiêu huỷ lớn của Quảng Ngãi.

Xem thêm