(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết mặc dù Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố lệnh ngừng bắn nhân Ngày Chiến thắng từ nửa đêm ngày 8/5 đến nửa đêm ngày 11/5, nhưng lực lượng Ukraine vẫn tiếp tục các hoạt động quân sự. Theo Bộ trên, lực lượng Ukraine đã cố gắng tiến hành bốn cuộc đột nhập qua biên giới vào các vùng Kursk và Belgorod kể từ khi lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ của Moskva có hiệu lực.
Ngoài các nỗ lực vượt biên, Ukraine còn tiến hành 15 cuộc tấn công quy mô nhỏ hơn vào nhiều khu định cư tại Donetsk và Lugansk.
Quân đội Ukraine cũng tiếp tục các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh nhằm vào các vị trí tiền tuyến của Liên bang Nga.
Quân đội Liên bang Nga ghi nhận tổng cộng hơn 5.000 cuộc tấn công kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, bao gồm khoảng 1.500 vụ pháo kích và hơn 3.500 cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV).
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết nước này đã thực hiện các hành động đáp trả tương xứng.
Pháp, Ba Lan ký hiệp ước bảo vệ nhau trong trường hợp bị tấn công
Pháp và Ba Lan ngày 9/5 đã ký hiệp ước hợp tác và hữu nghị mới, trong đó có điều khoản phòng thủ chung, nêu rõ hai bên cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong trường hợp nước còn lại bị tấn công. Hiệp ước mới đánh dấu lần đầu tiên Pháp ký kết thỏa thuận quốc phòng với một quốc gia Trung Âu, trong bối cảnh an ninh khu vực đang có nhiều biến động.
Văn kiện trên được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk ký tại thành phố Nancy ở miền Đông nước Pháp và có nội dung tương tự những hiệp ước mà Paris đã ký với Đức, Italia và Tây Ban Nha trước đây.
Tổng thống Macron nhấn mạnh một trong những điểm quan trọng của hiệp ước là điều khoản về “phòng thủ chung,” đồng thời khẳng định đây là sự bổ sung cho các biện pháp bảo vệ hiện có của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU).
Trước đó, Thủ tướng Tusk cũng đã đánh giá cao “các đảm bảo an ninh chung” và nhấn mạnh điều khoản này đề cập đến tình huống “khi một trong hai nước bị tấn công”. Giới quan sát đánh giá bước đi này có thể mở rộng ảnh hưởng của Pháp tại khu vực Trung - Đông Âu trong bối cảnh NATO và Liên minh châu Âu đang đẩy mạnh phối hợp quốc phòng.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.