(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết mặc dù Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố lệnh ngừng bắn nhân Ngày Chiến thắng từ nửa đêm ngày 8/5 đến nửa đêm ngày 11/5, nhưng lực lượng Ukraine vẫn tiếp tục các hoạt động quân sự. Theo Bộ trên, lực lượng Ukraine đã cố gắng tiến hành bốn cuộc đột nhập qua biên giới vào các vùng Kursk và Belgorod kể từ khi lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ của Moskva có hiệu lực.
Ngoài các nỗ lực vượt biên, Ukraine còn tiến hành 15 cuộc tấn công quy mô nhỏ hơn vào nhiều khu định cư tại Donetsk và Lugansk.
Quân đội Ukraine cũng tiếp tục các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh nhằm vào các vị trí tiền tuyến của Liên bang Nga.
Quân đội Liên bang Nga ghi nhận tổng cộng hơn 5.000 cuộc tấn công kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, bao gồm khoảng 1.500 vụ pháo kích và hơn 3.500 cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV).
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết nước này đã thực hiện các hành động đáp trả tương xứng.
Pháp, Ba Lan ký hiệp ước bảo vệ nhau trong trường hợp bị tấn công
Pháp và Ba Lan ngày 9/5 đã ký hiệp ước hợp tác và hữu nghị mới, trong đó có điều khoản phòng thủ chung, nêu rõ hai bên cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong trường hợp nước còn lại bị tấn công. Hiệp ước mới đánh dấu lần đầu tiên Pháp ký kết thỏa thuận quốc phòng với một quốc gia Trung Âu, trong bối cảnh an ninh khu vực đang có nhiều biến động.
Văn kiện trên được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk ký tại thành phố Nancy ở miền Đông nước Pháp và có nội dung tương tự những hiệp ước mà Paris đã ký với Đức, Italia và Tây Ban Nha trước đây.
Tổng thống Macron nhấn mạnh một trong những điểm quan trọng của hiệp ước là điều khoản về “phòng thủ chung,” đồng thời khẳng định đây là sự bổ sung cho các biện pháp bảo vệ hiện có của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU).
Trước đó, Thủ tướng Tusk cũng đã đánh giá cao “các đảm bảo an ninh chung” và nhấn mạnh điều khoản này đề cập đến tình huống “khi một trong hai nước bị tấn công”. Giới quan sát đánh giá bước đi này có thể mở rộng ảnh hưởng của Pháp tại khu vực Trung - Đông Âu trong bối cảnh NATO và Liên minh châu Âu đang đẩy mạnh phối hợp quốc phòng.
(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.
(ANTV) - Trong công tác giải phóng mặt bằng tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng Công an cấp xã đã và đang khẳng định vai trò là lá chắn vững chắc, đồng thời là cầu nối giữa người dân, chính quyền và doanh nghiệp, góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại đây.
(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.
(ANTV) - Ngày 25/5, một người đàn ông bị nghi đã phun một chất lạ gần khu phức hợp thương mại tại khu mua sắm Ginza ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản khiến hàng chục người gặp triệu chứng bất thường.
(ANTV) - Chiều 25/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Ngài Hayakawa Yuho - Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.
(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra ngày 21/5 tại phường Gia Sàng, tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng được các lực lượng thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên khẩn trương điều tra, truy xét và đã bắt đượp thủ phạm gây án.
(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.