(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết mặc dù Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố lệnh ngừng bắn nhân Ngày Chiến thắng từ nửa đêm ngày 8/5 đến nửa đêm ngày 11/5, nhưng lực lượng Ukraine vẫn tiếp tục các hoạt động quân sự. Theo Bộ trên, lực lượng Ukraine đã cố gắng tiến hành bốn cuộc đột nhập qua biên giới vào các vùng Kursk và Belgorod kể từ khi lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ của Moskva có hiệu lực.
Ngoài các nỗ lực vượt biên, Ukraine còn tiến hành 15 cuộc tấn công quy mô nhỏ hơn vào nhiều khu định cư tại Donetsk và Lugansk.
Quân đội Ukraine cũng tiếp tục các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh nhằm vào các vị trí tiền tuyến của Liên bang Nga.
Quân đội Liên bang Nga ghi nhận tổng cộng hơn 5.000 cuộc tấn công kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, bao gồm khoảng 1.500 vụ pháo kích và hơn 3.500 cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV).
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết nước này đã thực hiện các hành động đáp trả tương xứng.
Pháp, Ba Lan ký hiệp ước bảo vệ nhau trong trường hợp bị tấn công
Pháp và Ba Lan ngày 9/5 đã ký hiệp ước hợp tác và hữu nghị mới, trong đó có điều khoản phòng thủ chung, nêu rõ hai bên cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong trường hợp nước còn lại bị tấn công. Hiệp ước mới đánh dấu lần đầu tiên Pháp ký kết thỏa thuận quốc phòng với một quốc gia Trung Âu, trong bối cảnh an ninh khu vực đang có nhiều biến động.
Văn kiện trên được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk ký tại thành phố Nancy ở miền Đông nước Pháp và có nội dung tương tự những hiệp ước mà Paris đã ký với Đức, Italia và Tây Ban Nha trước đây.
Tổng thống Macron nhấn mạnh một trong những điểm quan trọng của hiệp ước là điều khoản về “phòng thủ chung,” đồng thời khẳng định đây là sự bổ sung cho các biện pháp bảo vệ hiện có của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU).
Trước đó, Thủ tướng Tusk cũng đã đánh giá cao “các đảm bảo an ninh chung” và nhấn mạnh điều khoản này đề cập đến tình huống “khi một trong hai nước bị tấn công”. Giới quan sát đánh giá bước đi này có thể mở rộng ảnh hưởng của Pháp tại khu vực Trung - Đông Âu trong bối cảnh NATO và Liên minh châu Âu đang đẩy mạnh phối hợp quốc phòng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.