Thứ Ba, 19/08/2025 19:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga thông báo kết quả chiến dịch quân sự đặc biệt trong ngày

(ANTV) - Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/8, phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng YIgor Konashenkov cho biết quân đội Nga đã phá hủy 6 sở chỉ huy của Các Lực lượng vũ trang Ukrine ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), các tỉnh Kharkov và Zaporizhzhia.

Ông Konashenkov cũng thông báo lực lượng Nga đã phá hủy 6 kho đạn, 2 kho nhiên liệu và một khẩu đội pháo ở DPR và tỉnh Zaporizhzhia. Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 9 máy bay không người lái (UAV) Ukraine và 1 quả rocket ở DPR và tỉnh Kharkov.

Ngoài ra, đơn vị không quân chiến thuật của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) tại khu vực Gulyai Polya thuộc tỉnh Zaporizhzhia, đã phá hủy kho nhiên liệu của Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ số 102, nơi chứa hơn 100 tấn dầu diesel.

Tổng cộng, tính từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Nga đã phá hủy 267 máy bay, 148 trực thăng, 1.785 máy bay không người lái, 367 hệ thống tên lửa phòng không, 4.359 xe tăng và xe bọc thép, 810 dàn phóng rocket đa nòng, 3.323 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 4.984 ôtô.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dương tính với SARS-CoV-2

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản ngày 21/8 cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã bị nhiễm COVID-19 và đang hồi phục sức khỏe.

Ông vừa trở về sau kỳ nghỉ 1 tuần, dự kiến trở lại làm việc vào ngày 22/8 và sẽ có chuyến đi nước ngoài vào cuối tuần. Nhật Bản đang phải ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ 7 do dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh gây ra.

Ngày 20/8, Nhật Bản phát hiện 253.265 ca mắc COVID-19 mới, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận hơn 250.000 người mắc bệnh/ngày. Số ca mắc mới COVID-19 đã tăng trở lại lên các mức cao kỷ lục, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Cho đến nay, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 17 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 36.833 ca tử vong./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cao điểm xây dựng nhà, trường học hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An

Cao điểm xây dựng nhà, trường học hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An

Xã hội 19/08/2025

(ANTV) - Đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 vừa qua gây thiệt hại nặng nề cho một số địa phương tại nước ta. Một trong những địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là tỉnh Nghệ An. Thấu hiểu và chia sẻ với những thiệt hại, mất mát vô cùng to lớn của người dân miền tây, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo, đề xuất Bộ Công an xin chủ trương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Lan tỏa những hành động đẹp từ điều giản dị

Lan tỏa những hành động đẹp từ điều giản dị

Xã hội 19/08/2025

(ANTV) - Những hành động đẹp, những nghĩa cử cao cả khi xả thân cứu người lúc thiên tai địch họa, hỗ trợ người dân trên mỗi cung đường hay hiến tặng những giọt máu hồng để tiếp thêm sự sống đã và đang tô thắm thêm truyền thống 80 năm CAND Việt Nam vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Làm rõ thủ đoạn trộm xe ô tô tinh vi

Làm rõ thủ đoạn trộm xe ô tô tinh vi

Pháp luật 19/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Tấn Hiếu (trú tại TP. HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi công dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Khởi công dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Chính trị 19/08/2025

(ANTV) - Trong chuỗi sự kiện khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn, trọng điểm của đất nước chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCH Việt Nam; sáng 19/8, Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh và các Bộ, ngành đã tổ chức khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

Trung tâm tài chính quốc tế kỳ vọng huy động vốn hiệu quả

Trung tâm tài chính quốc tế kỳ vọng huy động vốn hiệu quả

Kinh tế 19/08/2025

(ANTV) - TP. HCM đang đặt nền móng để trở thành Trung tâm Tài chính quốc tế, mở ra kênh huy động vốn hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và nâng cao vị thế Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu, TP. HCM cần vượt qua các thách thức về hạ tầng tài chính, sản phẩm tài chính và nguồn nhân lực.

Xem thêm