(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo ngày 29/10, Nga đã tiến hành cuộc diễn tập lực lượng răn đe hạt nhân chiến lược, trong đó các quan chức cấp cao giám sát các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân.
Trong đoạn video do Điện Kremlin công bố, ông Putin nêu rõ: “Nga đang tiến hành một cuộc diễn tập nữa về lực lượng răn đe chiến lược. Nga sẽ yêu cầu các quan chức giám sát việc sử dụng vũ khí hạt nhân bằng các vụ phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình thực tế."
Trong khi đó, phát biểu tại buổi huấn luyện lực lượng hạt nhân chiến lược, Tổng thống Putin khẳng định lực lượng hạt nhân là "sự bảo đảm đáng tin cậy" cho chủ quyền và an ninh của Nga. Nga sẽ tiếp tục hoàn thiện lực lượng răn đe hạt nhân, giúp Nga thực hiện nhiệm vụ kiềm chế chiến lược, duy trì sự cân bằng sức mạnh hạt nhân trên thế giới. Tuy nhiên Tổng thống Putin cũng khẳng định, Nga không lao vào cuộc chạy đua vũ khí mới, nhưng sẽ duy trì sức mạnh hạt nhân ở mức "đủ."
Lực lượng tên lửa chiến lược sẽ được hiện đại hóa, với độ chính xác cao hơn, thời gian phóng ngắn hơn và khả năng phòng thủ tên lửa tốt hơn.
Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu-19
Rạng sáng 30/10 theo giờ Việt Nam, Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu-19 mang theo 3 nhà du hành lên Trạm vũ trụ Thiên cung. Vụ phóng được thực hiện bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 2F từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.
Sau khi được phóng lên khoảng 10 phút, tàu Thần Châu 19 đã tách khỏi tên lửa đẩy và đi vào quỹ đạo được chỉ định, bắt đầu hành trình lên Trạm Thiên Cung.
Theo thông báo của chỉ huy Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền, cả 3 phi hành gia trên tàu đều trong trạng thái sức khỏe tốt và vụ phóng đã thành công.
Cũng theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ, sau khi đi vào quỹ đạo, tàu Thần Châu-19 dự kiến sẽ cập bến và lắp ghép nhanh tự động với Trạm Thiên Cung.
Trong sứ mệnh lần này, nhóm phi hành gia tàu Thần Châu-19 sẽ tiến hành 86 nghiên cứu khoa học không gian và thử nghiệm kỹ thuật, tiến hành các hoạt động bên ngoài không gian, lắp đặt các thiết bị bảo vệ Trạm Thiên Cung khỏi rác vũ trụ.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.