(ANTV) - Ngày 12/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa với Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Tuyên bố được nhà lãnh đạo Nga đưa ra tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh, bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông, đang diễn ra tại thành phố Vladivostok của Nga.
Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Putin nhấn mạnh, mối quan hệ Nga-Trung Quốc đã đạt đến mức cao chưa từng có trong những năm trở lại đây, và hai bên cần tiếp tục hợp tác hơn nữa. Theo Tổng thống Putin, nhờ những nỗ lực của chính phủ cũng như giới doanh nghiệp của hai nước, mối quan hệ song phương đã được cải thiện, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế.
Về phần mình, Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh cũng cho rằng, dưới sự dẫn dắt của lãnh đạo hai nước, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Trung Quốc đã duy trì động lực phát triển thuận lợi và ổn định. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trung Quốc đánh giá mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 200 tỉ USD vào năm 2024 giữa hai nước có thể hoàn thành ngay trong năm nay.
Điện Kremlin xác nhận nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Nga
Ngày 12/9, Thư ký Báo chí Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov xác nhận đoàn tàu bọc thép chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi vào lãnh thổ Nga trước thềm cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Về chương trình nghị sự của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều Tiên, ông Peskov không nêu rõ các cuộc hội đàm sẽ diễn ra ở đâu ở vùng Viễn Đông. Theo ông Peskov, cuộc hội đàm sắp tới sẽ tập trung vào các vấn đề hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau, trước hết là hợp tác kinh tế thương mại và văn hóa cũng như tình hình khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.
Truyền thông Nga đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Vladimir Putin vào cuối tuần này. Chuyến thăm Nga này là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông Kim sau 4 năm.
Các chuyên gia cho rằng Moscow có thể sẽ tìm kiếm đạn pháo và tên lửa chống tăng từ Triều Tiên, quốc gia mong muốn có được công nghệ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và vệ tinh tiên tiến.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?
(ANTV) - Bệnh viện số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Sêrêpốk và cấp uỷ, chính quyền xã Buôn Đôn tổ chức chương trình “Hướng về cơ sở, chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại buôn Drang Phốk.
(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, yêu cầu về ổn định chính trị và trật tự xã hội trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bình yên từ gốc không chỉ là mục tiêu mà còn là thành quả của công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Trong năm 2026, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục bám sát khẩu hiệu “Theo lời Bác dạy – Đổi mới tư duy, Nâng cao tri thức – Chính quy, hiện đại – Vì Đảng, Vì dân” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
(ANTV) - Ngày 29/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 35 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn, trong đó có nhiều chủ tịch, giám đốc các công ty “ma”.
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.
(ANTV) - Ngày 10/12/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho tập thể Thanh tra Bộ Công an. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 29/12 tại TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.