Thứ Tư, 07/01/2026 22:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tăng cường hợp tác với Trung Quốc

BT

(ANTV) - Ngày 12/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa với Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Tuyên bố được nhà lãnh đạo Nga đưa ra tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh, bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông, đang diễn ra tại thành phố Vladivostok của Nga.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Putin nhấn mạnh, mối quan hệ Nga-Trung Quốc đã đạt đến mức cao chưa từng có trong những năm trở lại đây, và hai bên cần tiếp tục hợp tác hơn nữa. Theo Tổng thống Putin, nhờ những nỗ lực của chính phủ cũng như giới doanh nghiệp của hai nước, mối quan hệ song phương đã được cải thiện, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh cũng cho rằng, dưới sự dẫn dắt của lãnh đạo hai nước, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Trung Quốc đã duy trì động lực phát triển thuận lợi và ổn định. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trung Quốc đánh giá mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 200 tỉ USD vào năm 2024 giữa hai nước có thể hoàn thành ngay trong năm nay.

Điện Kremlin xác nhận nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Nga

Ngày 12/9, Thư ký Báo chí Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov xác nhận đoàn tàu bọc thép chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi vào lãnh thổ Nga trước thềm cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Về chương trình nghị sự của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều Tiên, ông Peskov không nêu rõ các cuộc hội đàm sẽ diễn ra ở đâu ở vùng Viễn Đông. Theo ông Peskov, cuộc hội đàm sắp tới sẽ tập trung vào các vấn đề hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau, trước hết là hợp tác kinh tế thương mại và văn hóa cũng như tình hình khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Truyền thông Nga đưa tin, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Vladimir Putin vào cuối tuần này. Chuyến thăm Nga này là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông Kim sau 4 năm.

Các chuyên gia cho rằng Moscow có thể sẽ tìm kiếm đạn pháo và tên lửa chống tăng từ Triều Tiên, quốc gia mong muốn có được công nghệ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và vệ tinh tiên tiến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm