Thứ Năm, 21/08/2025 06:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga triệu Đại sứ Anh tại Moskva sau sự cố tàu chiến tại Biển Đen

(ANTV) - Ngày 26/4, Nga đã triệu Đại sứ Anh tại Moskva nhằm phản đối London sau sự cố liên quan đến một tàu khu trục của Anh tại Biển Đen.

Nga cảnh báo sẽ đáp trả mạnh tay đối với bất cứ hành động khiêu khích nào trong tương lai của Hải quân Anh ở ngoài khơi Bán đảo Crimea.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu khu trục HMS Defender của Anh đã tiến sâu vào vùng biển của Nga 3km thuộc Bán đảo Crimea. Tàu tuần tra của Nga đã bắn cảnh cáo trong khi máy bay ném bom Su-24M đã thả bom cảnh cáo tàu khu trục của Anh, và tàu này đã rời đi.

Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định sự cố trên là "hành động khiêu khích," đáng lo ngại, và không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ thông tin mà Nga đưa ra, khẳng định không có phát súng cảnh cáo nào, đồng thời nhấn mạnh rằng tàu này đơn thuần chỉ thực hiện chuyến hải trình thông thường.

Sập nhà cao tầng tại Miami, Mỹ

Ngày 24/6, một vụ sập nhà cao tầng nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố nghỉ mát nổi tiếng Maiami, tiểu bang Florida, Mỹ.

Lực lượng cứu trợ khẩn cấp Miami-Dade cho biết một tòa nhà cao tầng đã đổ sập một phần vào rạng sáng 24/6 (theo giờ Florida). Tòa nhà nằm tại giao lộ giữa Phố 88 và Đại lộ Collins của thành phố Miami và chỉ cách bãi biển nổi tiếng Miami vài km.

Ít nhất 80 nhân viên lực lượng cứu hỏa và khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường. Cảnh quay từ hiện trường cho thấy một đống đổ nát lớn gần góc tòa nhà bị sập. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc này.

Tổng thống Mỹ công bố kế hoạch ngăn chặn tội phạm gia tăng

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/6 công bố một loạt biện pháp mới nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng súng đạn trong bối cảnh nhiều thành phố trên cả nước đang chứng kiến sự gia tăng đến mức đáng báo động các vụ xả súng, giết người và cướp vũ khí.

Tổng thống Biden chỉ ra rằng số vụ giết người trong quý I đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời nhấn mạnh đây chính là lí do giải thích tại sao cần siết chặt luật về súng đạn. Ông kêu gọi Quốc hội cùng hành động liên quan đến luật kiểm soát súng đạn.

Kế hoạch của ông Biden đề cập đến các cách thức để ngăn chặn dòng chảy của các loại vũ khí nóng được sử dụng trong các vụ bạo lực, đồng thời cho phép các cơ quan có thẩm quyền được chuyển lượng tiền chưa sử dụng trong các quỹ ứng phó với dịch Covid-19 sang chi trả cho việc tuyển dụng cảnh sát mới, công nghệ chống tội phạm và các nỗ lực tăng cường nhằm truy tố các đối tượng buôn lậu vũ khí.

Tổng thống Biden cũng gợi ý rằng các cơ quan chức năng sẽ trấn áp các đối tượng mà ông gọi là "những kẻ buôn bán cái chết", chuyên cung cấp vũ khí sử dụng trong các vụ phạm tội.

Nhiều năm qua, đảng Dân chủ đã tìm cách thông qua các biện pháp kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn. Nhưng các nỗ lực này liên tiếp thất bại vì đảng Cộng hòa phản đối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm