Thứ Hai, 13/07/2026 09:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga triệu Đại sứ Mỹ, Anh và Canada phản đối hành động can thiệp nội bộ

BT

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga ngày 18/4 đã triệu Đại sứ Mỹ, Anh và Canada tới để phản đối hành động mà Moscow cho là can thiệp vào công việc nội bộ của Nga. Động thái trên diễn ra sau khi Mỹ, Anh và Canada ra tuyên bố ủng hộ nhân vật đối lập Vladimir Kara-Murza, người bị kết án 25 năm tù hôm 17/4 vừa qua.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, đại sứ ba nước trên đã xuất hiện bên ngoài tòa án ở thủ đô Moscow để phản đối bản án 25 năm tù giam mà nhà hoạt động đối lập Nga Vladimir Kara-Murza, 41 tuổi, vừa phải nhận.

Tại tòa án, các công tố viên cáo buộc ông Kara-Murza nhiều tội danh, trong đó có tội phản quốc do cố tình tung tin sai lệch về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Các đại sứ đồng thời kêu gọi Nga trả tự do cho ông Kara-Murza ngay lập tức.

Cùng ngày, bà Zakharova cảnh báo, Mỹ, Anh và Canada không được phép gây áp lực lên hệ thống tư pháp Nga, đồng thời nhấn mạnh Moscow có quyền trục xuất những nhà ngoại giao cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của nước này. Bộ Ngoại giao Mỹ, Anh và Canada hiện chưa lên tiếng bình luận về vụ việc trên.

Thái Lan phát hiện hàng chục trường hợp nhiễm biến thể XBB.1.16

Ngành y tế Thái Lan thông báo đã ghi nhận 27 trường hợp nhiễm COVID-19 biến thể XBB.1.16, dòng phụ của Omicron. Biến thể phụ XBB.1.16 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào nhóm đang được theo dõi, được cho là có khả năng lây lan nhanh hơn chủng gốc. Đây cũng là biến thể gây ra làn sóng số ca mắc mới COVID-19 tăng cao trong thời gian gần đây ở Ấn Độ.

Giới chức Y tế Thái Lan cho biết, không có bằng chứng cho thấy biến thể XBB.1.16 có độc lực nghiêm trọng như biến thể Delta trước đây. Chủng chiếm ưu thế tại Thái Lan hiện nay vẫn là XBB.1.5 chiếm gần 50% số ca nhiễm mới COVID-19. Giới chức Thái Lan kêu gọi người dân chủ động đeo khẩu trang để hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh. Các nhóm có nguy cơ cao, đặc biệt là người già và những người mắc bệnh mãn tính, cần tiêm mũi vaccine nhắc lại càng sớm càng tốt.

Tuần trước, Thái Lan ghi nhận hơn 430 ca mắc mới COVID-19 phải nhập viện, tức khoảng 62 ca/ngày, tăng 2,5 lần so với tuần trước đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 13/07/2026

(ANTV) - Luật An ninh mạng 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026. Lợi dụng thời điểm này, các đối tượng chống phá đã gia tăng phát tán những luận điệu xuyên tạc, vu cáo Việt Nam "đàn áp", "kiểm soát" người dân nhằm gây hoang mang dư luận. Để nhận diện rõ bản chất của những thủ đoạn này, cũng như hiểu đúng ý nghĩa, mục tiêu của Luật An ninh mạng 2025, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết đăng trên Báo Công an nhân dân với nhan đề: "Nhận diện các thủ đoạn chống phá việc thực thi Luật An ninh mạng".

FULL: Gala nghệ thuật "Tổ quốc bình yên"

FULL: Gala nghệ thuật "Tổ quốc bình yên"

Văn hóa 13/07/2026

(ANTV) - Với chủ đề "Dòng chảy", Gala được dàn dựng như một bản trường ca nghệ thuật tái hiện hành trình 80 năm của lực lượng An ninh nhân dân. Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây:

Công an Hà Tĩnh triệt phá đường dây môi giới mại dâm

Công an Hà Tĩnh triệt phá đường dây môi giới mại dâm

Pháp luật 13/07/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây môi giới mại dâm hoạt động trên không gian mạng với quy mô lớn, hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố, tập trung ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, khởi tố 2 bị can là Nguyễn Thị Thảo và Vi Thị Nụ về tội Môi giới mại dâm.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 13/07/2026

(ANTV) - Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân; Hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Dấu ấn sâu đậm về một Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình; Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Tập đoàn Yamato Nhật Bản; Xây dựng lực lượng quản lý xuất nhập cảnh kỷ luật, hiện đại, vì nhân dân phục vụ... là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ trong tuần qua.

Thông tin về sức khỏe các nạn nhân vụ lật cano ở Phú Quốc

Thông tin về sức khỏe các nạn nhân vụ lật cano ở Phú Quốc

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Liên quan đến tình hình sức khỏe các nạn nhân may mắn sống sót trong vụ lật cano ở Phú Quốc, hiện 16 người đã xuất viện khỏe mạnh; một du khách có bệnh lý tim mạch còn lại đang được điều trị tích cực với sự hỗ trợ chuyên môn từ các bác sĩ giỏi của Bệnh viện Chợ Rẫy và sức khỏe hiện đã ổn định.

Khởi tố 5 bị can trong đường dây rửa tiền cho tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia

Khởi tố 5 bị can trong đường dây rửa tiền cho tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 13/07/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can gồm Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1997); Nguyễn Tiễn Long, Tạ Vũ Minh Duy (cùng sinh năm 1994); Trần Trịnh Anh Tuấn và Nguyễn Hữu Nhân ( cùng sinh năm 2000) về hành vi Rửa tiền. Đây là các đối tượng tham gia đường dây rửa tiền cho tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia hoạt động tại Campuchia, với tổng số tiền giao dịch hơn 14 tỷ đồng.

Khẩn trương rà soát các tuyến vận tải đường thủy đưa khách ra đảo

Khẩn trương rà soát các tuyến vận tải đường thủy đưa khách ra đảo

Xã hội 13/07/2026

(ANTV) - Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam vừa có công điện gửi các Cảng vụ và Chi cục Hàng hải, Đường thủy nội địa, yêu cầu khẩn trương rà soát, kiểm tra việc bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa và hàng hải trên địa bàn quản lý. Công điện đặc biệt lưu ý các khu vực có điều kiện khai thác tương tự nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng tại Phú Quốc ngày 11/7.

Qatar khuyến cáo tất cả tàu thuyền ngừng hoạt động trên biển

Qatar khuyến cáo tất cả tàu thuyền ngừng hoạt động trên biển

Thế giới 13/07/2026

(ANTV) - Trước tình hình phức tạp, Qatar đã kêu gọi tất cả tàu thuyền tạm thời ngừng hoạt động hàng hải và di chuyển trên biển cho đến khi có thông báo mới. Theo Bộ Giao thông Vận tải Qatar, biện pháp này được đưa ra nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và áp dụng đối với cả tàu thuyền phục vụ mục đích giải trí, tàu cá và mô tô nước.

Xem thêm