Thứ Ba, 18/06/2024 09:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của ô tô Trung Quốc

(ANTV) - Nga đã trở thành nước nhập khẩu ô tô Trung Quốc hàng đầu trong bối cảnh hợp tác song phương giữa Moscow và Bắc Kinh ngày càng được tăng cường. Đây là tuyên bố của Đại sứ Trung Quốc tại Nga Trương Hán Huy, trong bối cảnh thương mại Nga – Trung Quốc đang bùng nổ do các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt lên Moscow và cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Đại sứ Trung Quốc tại Nga, hiện nay, hợp tác trong ngành ô tô đã trở thành một phần quan trọng của thương mại song phương. Trung Quốc đã trở thành nhà cung cấp ô tô chính cho Nga, khối lượng xuất khẩu đã tăng đáng kể cả về số lượng và giá trị tiền tệ.

Nhà ngoại giao này cũng chỉ ra rằng, hợp tác Nga – Trung Quốc đang phát triển "cả về số lượng lẫn chất lượng và đang cho thấy sự thành công rõ rệt".

Bắc Kinh đã là đối tác thương mại lớn nhất của Moscow trong 13 năm liên tiếp. Phạm vi hợp tác song phương không ngừng mở rộng và mối quan tâm của các công ty Trung Quốc trong hợp tác với Nga ngày càng tăng. Thống kê cho thấy, các thương hiệu Trung Quốc chiếm hơn 90% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Nga trong năm nay.

Mỹ: Bang California cho phép chuyển đổi nước thải thành nước uống

Giới chức bang California, Mỹ mới đây đã "bật đèn xanh" cho việc áp dụng công nghệ tiên tiến để chuyển đổi nước thải thành nước uống tinh khiết, có thể uống trực tiếp, giữa lúc địa phương này phải đối mặt chu kỳ hạn hán ngày càng tồi tệ do biến đổi khí hậu.

Nền tảng của công nghệ chuyển đổi nước thải thành nước uống đã được sử dụng trong hơn 10 năm qua tại hạt Orange. Nước thải được xử lý thông qua hệ thống vi lọc mạnh mẽ, thẩm thấu ngược và khử trùng bằng tia cực tím cùng hydro peroxide (hay còn được gọi là nước oxy già).

Tuy nhiên, quy định mới yêu cầu bổ sung quá trình khử trùng ozone và lọc carbon sinh học, đồng thời giám sát chặt chẽ hơn và loại bỏ các mầm bệnh. Nước thải đã qua xử lý được cung cấp trực tiếp thông qua đường ống nước của các hộ gia đình.

Theo Tập đoàn thương mại tái chế WateReuse California, lượng nước tái chế có thể đóng góp khoảng 10 - 15% nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho một số cộng đồng ven biển trong điều kiện hạn hán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm