
(ANTV) - Nga đã trở thành nước nhập khẩu ô tô Trung Quốc hàng đầu trong bối cảnh hợp tác song phương giữa Moscow và Bắc Kinh ngày càng được tăng cường. Đây là tuyên bố của Đại sứ Trung Quốc tại Nga Trương Hán Huy, trong bối cảnh thương mại Nga – Trung Quốc đang bùng nổ do các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt lên Moscow và cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.
Theo Đại sứ Trung Quốc tại Nga, hiện nay, hợp tác trong ngành ô tô đã trở thành một phần quan trọng của thương mại song phương. Trung Quốc đã trở thành nhà cung cấp ô tô chính cho Nga, khối lượng xuất khẩu đã tăng đáng kể cả về số lượng và giá trị tiền tệ.
Nhà ngoại giao này cũng chỉ ra rằng, hợp tác Nga – Trung Quốc đang phát triển "cả về số lượng lẫn chất lượng và đang cho thấy sự thành công rõ rệt".
Bắc Kinh đã là đối tác thương mại lớn nhất của Moscow trong 13 năm liên tiếp. Phạm vi hợp tác song phương không ngừng mở rộng và mối quan tâm của các công ty Trung Quốc trong hợp tác với Nga ngày càng tăng. Thống kê cho thấy, các thương hiệu Trung Quốc chiếm hơn 90% tổng lượng ô tô nhập khẩu vào Nga trong năm nay.
Mỹ: Bang California cho phép chuyển đổi nước thải thành nước uống
Giới chức bang California, Mỹ mới đây đã "bật đèn xanh" cho việc áp dụng công nghệ tiên tiến để chuyển đổi nước thải thành nước uống tinh khiết, có thể uống trực tiếp, giữa lúc địa phương này phải đối mặt chu kỳ hạn hán ngày càng tồi tệ do biến đổi khí hậu.
Nền tảng của công nghệ chuyển đổi nước thải thành nước uống đã được sử dụng trong hơn 10 năm qua tại hạt Orange. Nước thải được xử lý thông qua hệ thống vi lọc mạnh mẽ, thẩm thấu ngược và khử trùng bằng tia cực tím cùng hydro peroxide (hay còn được gọi là nước oxy già).
Tuy nhiên, quy định mới yêu cầu bổ sung quá trình khử trùng ozone và lọc carbon sinh học, đồng thời giám sát chặt chẽ hơn và loại bỏ các mầm bệnh. Nước thải đã qua xử lý được cung cấp trực tiếp thông qua đường ống nước của các hộ gia đình.
Theo Tập đoàn thương mại tái chế WateReuse California, lượng nước tái chế có thể đóng góp khoảng 10 - 15% nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho một số cộng đồng ven biển trong điều kiện hạn hán.
(ANTV) - Công an xã Đông Quang, thành phố Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 2002 là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trở về từ Campuchia.
(ANTV) - Trong quá trình đấu tranh, triệt phá một chuyên án ma túy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã anh dũng hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Những năm qua, lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo, các thế lực thù địch, các tổ chức người Mông lưu vong tăng cường các hoạt động kích động tuyên truyền tư tưởng ly khai tự trị trong vùng đồng bào dân tộc Mông phá hoại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra làm rõ vụ hai cô cháu tử vong trong phòng trọ ở đường Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An.
(ANTV) - Hai phụ nữ đăng tải video clip có nội dung đánh bạc lên mạng xã hội nhằm câu like vừa bị Công an thành phố Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính.
(ANTV) - Nhiều năm nay, tại nhiều trường đại học đa ngành, khối ngành kỹ thuật công nghệ luôn có tình trạng thí sinh đăng kí dự thi thấp hơn hẳn so với khối ngành về lĩnh vực xã hội. Trong ngắn hạn có thể chưa có nhiều tác động, nhưng về lâu dài nó sẽ có nguy cơ gây mất cân bằng nguồn nhân lực để phát triển đất nước. Đặc biệt, nguồn nhân lực về lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ để phục vụ cho nền cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số, xã hội số.
(ANTV) - Trên 100 người đã thiệt mạng, trong đó có cả trẻ sơ sinh mới 9 tháng tuổi, chỉ trong 2 tuần bắt đầu từ tháng 4 tại khu vực Trung Bắc Nigeria, sau loạt vụ tấn công bằng súng và dao rựa.
(ANTV) - Trong thời gian gần đây, vẫn tiếp tục có những trường hợp tử vong thương tâm chỉ vì sự chủ quan sau khi bị chó, mèo cắn, và đây đều là những mất mát hoàn toàn có thể phòng tránh được. Trong khi bệnh dại đã có vắc xin hiệu quả, quy trình xử lý sau phơi nhiễm khá đơn giản, thì việc chậm trễ tiêm phòng, thiếu hiểu biết hoặc chủ quan của người dân vẫn là nguyên nhân chính khiến dịch bệnh âm thầm cướp đi sinh mạng.
(ANTV) - Cấp đổi căn cước công dân miễn phí khi sáp nhập; Đề nghị bốn địa phương bàn giao mặt bằng trạm dừng nghỉ; Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi và tay chân miệng là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nỗ lực rất lớn để tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp xã hội; Hà Nội sẽ nghiên cứu chế độ chính sách phù hợp cho cán bộ sau sắp xếp đơn vị hành chính; Chính phủ đề xuất phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo; Trách nhiệm của người nổi tiếng là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (18/4).