Thứ Bảy, 14/03/2026 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga, Trung Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Tần Cương đã tiến hành điện đàm, trong đó hai bên cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương nhấn mạnh, quan hệ Nga-Trung dựa trên nguyên tắc không liên kết, không đối đầu và không chịu sự chi phối của bên thứ ba.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Nga để thực hiện sự đồng thuận mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, không ngừng thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov chúc mừng ông Tần Cương được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc và bày tỏ hy vọng sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với ông Tần Cương để các Bộ Ngoại giao hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ, cùng thực hiện những đồng thuận quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, thúc đẩy những thành tựu mới trong quan hệ đối tác chiến lược hợp tác toàn diện Nga-Trung.

Nhiều nước châu Âu áp đặt yêu cầu COVID-19 đối với hành khách đến từ Trung Quốc

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc tiếp tục tăng lên sau khi dỡ bỏ các hạn chế đi lại, thêm nhiều nước châu Âu đã áp đặt các yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách đến từ Trung Quốc.

Theo chính phủ Hy Lạp, tất cả những người đến Hy Lạp từ Trung Quốc sẽ phải có xét nghiệm âm tính với COVID -19 48 giờ trước khi lên chuyến bay. Ngoài ra, các hành khách này cũng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong toàn bộ chuyến bay. Quyết định của Hy Lạp áp đặt yêu cầu kiểm tra đối với những người đến từ Trung Quốc được đưa ra không lâu sau khi EU đưa ra khuyến nghị chính thức.

Trong khi đó, ngoài khuyến nghị các quốc gia thành viên áp dụng yêu cầu xét nghiệm và đeo khẩu trang bắt buộc, Ủy ban EU cũng đề nghị tất cả các quốc gia thành viên EU tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng vaccine, đặc biệt đối với những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương. Các quốc gia thành viên EU đã đồng ý đánh giá tình hình dịch tễ học và xem xét các biện pháp được đưa ra đối với những hành khách đến từ Trung Quốc vào giữa tháng 1/2023.

Khuyến nghị của EU cũng yêu cầu thắt chặt các quy tắc liên quan tới COVID đối với những người đến từ Trung Quốc sau khi chứng kiến sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 của nước này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Văn hóa 14/03/2026

(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.

Tiếp nhận đối tượng truy nã ra đầu thú

Tiếp nhận đối tượng truy nã ra đầu thú

Truy nã 14/03/2026

(ANTV) - Chiều 13/3, Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Công an phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1996, trú khóm Tân Thành, phường Sa Đéc là đối tượng truy nã ra đầu thú.

Kenya: Lũ lụt khiến hàng chục người thiệt mạng

Kenya: Lũ lụt khiến hàng chục người thiệt mạng

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng ở Kenya sau khi mưa lớn gây lũ lụt ở nhiều khu vực của nước này. Các trường hợp tử vong do lũ lụt ở Kenya được ghi nhận sau đợt mưa lớn bắt đầu diễn ra từ 1 tuần trước.

6 sĩ quan Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

6 sĩ quan Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan. Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 dự và chủ trì buổi lễ.

Mang hung khí, bom xăng hỗn chiến, hai đối tượng bị khởi tố về hành vi giết người

Mang hung khí, bom xăng hỗn chiến, hai đối tượng bị khởi tố về hành vi giết người

Pháp luật 14/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Gia Bảo (17 tuổi, trú phường Nam Nha Trang) và Trần Kim Khang (18 tuổi, trú phường Thành Nhất, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Xem thêm