(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22/5 cho biết lực lượng vũ trang nước này đang tích cực thực hiện nhiệm vụ lập vùng đệm an ninh dọc biên giới với Ukraine.
Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, trước những diễn biến gần đây tại các khu vực Kursk, Belgorod và Bryansk, cần phải có những nỗ lực lập tức để khôi phục và tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi các sự kiện vừa qua.
Theo nhà lãnh đạo Liên bang Nga, điều này bao gồm việc hỗ trợ người dân địa phương quay trở lại các ngôi làng quê hương của họ, nếu điều kiện an ninh cho phép. Bên cạnh đó, cần thiết phải phục hồi mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng khác, đảm bảo hoạt động trơn tru của các doanh nghiệp công nghiệp và nông nghiệp, cũng như hỗ trợ cho các doanh nhân và người lao động của họ.
Phản ứng trước động thái trên, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andrii Sybiha cho rằng những tuyên bố mới này rõ ràng là phủ nhận các nỗ lực hòa bình và cần phải gây thêm áp lực để buộc Liên bang Nga chấm dứt cuộc chiến. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine cũng nhấn mạnh quan điểm này, cho rằng Moskva đang cản trở các nỗ lực hòa bình, đồng thời đề xuất bất kỳ vùng đệm nào trong tương lai nên được giới hạn trong lãnh thổ Liên bang Nga.
Triều Tiên điều tra toàn diện sự cố hạ thủy tàu chiến
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng đã bắt đầu triển khai cuộc điều tra toàn diện về sự cố xảy ra trong quá trình hạ thủy tàu chiến trước đó trong tuần này.
Cơ quan chức năng của Triều Tiên nhấn mạnh sự cố hôm 21/5 xuất phát từ vấn đề mất cân bằng trong quá trình hạ thủy, khiến các phần đáy tàu bị biến dạng.
Theo KCNA, kết quả điều tra nội bộ không phát hiện lỗ thủng ở đáy tàu, song mạn phải của tàu bị trầy xước và nước biển chảy vào khoang đuôi qua đường cứu hộ. Mức độ thiệt hại được đánh giá là không nghiêm trọng và nhóm điều tra đã được lệnh xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố và những người phải chịu trách nhiệm.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un khiển trách sự cố trong buổi lễ hạ thủy tàu khu trục 5.000 tấn là hành vi phạm tội không thể chấp nhận được, đồng thời tuyên bố các đơn vị liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm về sự cố này.
Ông Kim Jong Un cũng yêu cầu hoàn thành công tác sửa chữa con tàu trước Hội nghị toàn thể Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 6 tới.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, cũng là lúc đội ngũ những người làm báo trên cả nước nhìn lại hành trình đồng hành cùng đất nước, cùng Nhân dân trên mọi mặt đời sống. Trong hành trình ấy, những tác phẩm viết về lực lượng CAND luôn chiếm một vị trí đặc biệt, bởi phía sau mỗi tin bài là những câu chuyện về sự hy sinh, trách nhiệm và những đóng góp thầm lặng cho cuộc sống bình yên.
(ANTV) - Tại Art Basel 2026, một trong những hội chợ nghệ thuật đương đại lớn nhất thế giới đang diễn ra ở thành phố Basel, Thụy Sĩ, hai xu hướng nổi bật của nghệ thuật đương đại đang thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng.
(ANTV) - Tại lễ khai mạc triển lãm mới ở Phòng trưng bày Hayward, thủ đô London của Anh, nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng Anish Kapoor đã bày tỏ lo ngại về việc nghệ thuật đương đại đang dần đánh mất tính cấp tiến và khả năng thách thức các chuẩn mực xã hội.
(ANTV) - Hai kiệt tác nổi tiếng của danh họa Sandro Botticelli là “Sự ra đời của thần Vệ nữ” và “Mùa xuân” vừa được sắp đặt lại tại Bảo tàng Uffizi ở thành phố Florence, Italy. Sự thay đổi không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho khách tham quan mà còn là một phần trong chiến lược hiện đại hóa một trong những bảo tàng danh tiếng nhất thế giới.
(ANTV) - Từ lâu, dê được biết đến là loài vật nuôi quen thuộc với khả năng thích nghi cao và sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới tại Thụy Sĩ cho thấy loài động vật này có thể sở hữu năng lực nhận thức xã hội đáng kinh ngạc, thậm chí có khả năng lắng nghe và làm theo tín hiệu từ giọng nói của con người.
(ANTV) - Là một trong những cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, nút giao Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng hằng ngày phải gánh lưu lượng phương tiện rất lớn. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều trường đại học, bến xe, khu dân cư và các tuyến đường vành đai trọng điểm.
(ANTV) - Liên quan đến các đường dây lừa đảo mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 21 vụ án, khởi tố 187 bị can. Bước đầu xác định 493 bị hại đã bị chiếm đoạt tổng số tiền hơn 181,4 tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều ngày 17/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xét xử bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á cùng 11 đồng phạm trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của chủ tiệm vàng, đối tượng Lữ Thị Bé Thảo đã giật lắc vàng rồi chạy trốn. Tuy nhiên, nữ quái này nhanh chóng bị Công an phường Thuận Giao (TP Hồ Chí Minh) bắt giữ sau chưa đầy 18h lẩn trốn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Tháp, đến 17 giờ ngày 17/6, tổng số trường hợp nghi ngộ độc là 93 trường hợp, trong đó 4 trường hợp đã khỏe và về nhà; các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, điều trị.