(ANTV) - Một ngày sau khi Moskva phóng tên lửa đạn đạo siêu vượt âm Oreshnik vào thành phố Dnipro nhằm đáp trả việc Ukraine sử dụng vũ khí tầm xa do Mỹ và Anh cung cấp tấn công vào Liên bang Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm và cho sản xuất hàng loạt loại tên lửa không thể đánh chặn này.
Tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng đại diện của tổ hợp công nghiệp-quân sự và các nhà thiết kế vũ khí tên lửa của Liên bang Nga ở Moskva ngày 22/11, Tổng thống Vladimir Putin cam kết sẽ thử nghiệm thêm tên lửa đạn đạo siêu vượt âm Oreshnik trong điều kiện chiến đấu nhằm vào Ukraine.
Cam kết của nhà lãnh đạo Liên bang Nga được đưa ra trong bối cảnh người đồng cấp phía Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các đồng minh cung cấp hệ thống phòng không hiện đại để đối phó với mối đe dọa mới.
Những tuyên bố mới nhất nêu trên từ lãnh đạo hai nước Liên bang Nga và Ukraine được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Quốc hội Ukraine phải tạm ngừng hoạt động vì lo ngại nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa.
Trong diễn biến liên quan, ngày 26/11 tới, NATO và Ukraine sẽ họp khẩn cấp sau vụ tấn công của Nga.
Được biết, tên lửa Oreshnik có thể tấn công các mục tiêu trên khắp châu Âu, có thể mang theo đầu đạn hạt nhân hoặc thông thường.
Israel tiếp tục các cuộc oanh kích vào Liban và Dải Gaza
Ngày 23/11, Israel tiếp tục tiến hành các cuộc không kích vào trung tâm thủ đô Beirut của Liban làm ít nhất 11 người thiệt mạng, làm sập một tòa nhà chung cư và khiến nhiều cư dân trong thành phố hoảng loạn.
Cuộc tấn công xảy ra lúc khoảng 4h sáng 23/11, để lại một hố sâu trên mặt đất.Vụ oanh kích này diễn ra sau loạt vụ không kích vào khu vực ngoại ô phía Nam Beirut sau khi quân đội Israel kêu gọi người dân tại đây sơ tán.
Ngoài 11 người thiệt mạng, ít nhất 63 người khác đã bị thương. Các hoạt động cứu hộ đang diễn ra tại địa điểm xảy ra vụ không kích, trong đó nhiều máy móc và lực lượng được huy động để đào bới đống đổ nát của tòa nhà 8 tầng bị đánh sập.
Trong khi đó, tại Dải Gaza, cuộc tấn công của quân đội Israel vẫn tiếp diễn. Các nguồn tin y tế cho biết các cuộc tấn công của Israel đã làm ít nhất 38 người thiệt mạng trên khắp Dải Gaza trong ngày 22/11.
Các quan chức y tế tại Gaza cảnh báo rằng tất cả các bệnh viện sẽ phải dừng hoặc giảm dịch vụ "trong vòng 48 giờ" vì thiếu nhiên liệu.
(ANTV) -Khoảng 6 giờ sáng 3/11, mố cầu Phú Mậu tại Km20+25 trên tuyến Tỉnh lộ 14B, đoạn nối xã Khe Tre với trung tâm TP Huế bị sập do mưa lớn kéo dài, gây chia cắt hoàn toàn giao thông trong khu vực.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nước lũ vừa rút, nhiều nơi, người dân chưa kịp dọn dẹp lại nhà cửa, thì mưa lớn suốt đêm qua, nước sông dâng nhanh, gây ngập, người dân tại các vùng trũng thấp lại trắng đêm dọn đồ chạy lũ.
(ANTV) - Lực lượng công an xã Vu Gia, TP Đà Nẵng đã kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó, đặc biệt đã kịp thời đưa 4 bệnh nhân đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến trên.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tại thủ đô Canberra, Australia, cho thấy: chính những người ở lứa tuổi 30 – 40, chứ không phải giới trẻ, mới đang là nhóm cảm nhận cô đơn nhiều nhất. Chi phí sinh hoạt quá cao, áp lực gia đình, áp lực công việc đang làm đứt gãy kết nối xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh ấy, những không gian cộng đồng nhỏ bé lại đang trở thành “liều thuốc” tinh thần vô giá.
(ANTV) - Dù mưa đã ngớt nhưng nước rút chậm. Gần 5.400 hộ dân ở Hà Tĩnh, tập trung chủ yếu ở hạ du hồ Kẻ Gỗ, vẫn bị ngập lụt.
(ANTV) - Miền Trung vẫn còn đang bộn bề trong lũ, thì hiện nay gần biển đông, bão Kalmaegi lại đang mạnh lên. Rạng sáng nay, bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây. Trong những ngày tới, bão được dự báo sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm và gây gió mạnh, sóng lớn, biển động dữ dội ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn cực đoan kéo dài những ngày qua, khu vực miền núi Đà Nẵng xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở lớn, gây tê liệt hoàn toàn nhiều các tuyến giao thông trọng điểm. Đến nay, mưa đã tạm ngớt nhưng hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do bị sạt lở chia cắt, bao vây.
(ANTV) - Thông tin về tình hình mưa lũ ở miền Trung. Tính đến chiều tối qua, mưa lũ đã làm 42 người chết, mất tích và 60 người bị thương.
Ngày 31/10, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 201-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả công tác đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 và một số nhiệm vụ thời gian tới. ANTV online trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.
(ANTV) - Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành phố miền Trung. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân.