Chủ Nhật, 01/06/2025 08:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tuyên bố sẽ đáp trả cuộc tấn công vào Belarus

(ANTV) - Nga sẽ coi bất cứ cuộc tấn công nào vào Belarus là hành động gây hấn với Moscow và sử dụng mọi khả năng quân sự của nước này để đáp trả. Đây là tuyên bố vừa được Đại sứ Nga tại Belarus, ông Boris Gryzlov đưa ra.

Ông Boris Gryzlov nhấn mạnh “Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rõ rằng trong trường hợp Belarus bị tấn công, Nga sẽ coi đây là một cuộc tấn công nhằm vào Nga. Học thuyết quân sự của Liên bang Nga đòi hỏi, trong trường hợp như vậy, phải đáp trả bằng tất cả vũ khí của Nga”.

Nga và Belarus đã tăng cường hợp tác quân sự kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Hồi đầu năm nay, Nga tuyên bố triển khai vũ khí hạt nhân của nước này tại Belarus, theo yêu cầu của Minsk. Các quan chức Belarus đã cho rằng, sở dĩ Belarus yêu cầu Nga triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ nước này là do lo ngại trước chính sách của phương Tây đối với Belarus và mối đe dọa từ các loại vũ khí hạt nhân mà Mỹ đang triển khai tại các nước đồng minh ở châu Âu.

Hà Lan và Đan Mạch cam kết chuyển giao máy bay F-16 cho Ukraine

Nhân chuyến thăm Hà Lan của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tuyên bố nước này và Đan Mạch sẽ cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine.

Cuộc gặp không được thông báo chính thức trước vì lý do an ninh. Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Rutte nêu rõ: “Hà Lan và Đan Mạch nhất trí chuyển giao máy bay F-16 cho Ukraine ngay khi các điều kiện cho hoạt động chuyển giao được đáp ứng”.

Cũng trong ngày 20/8, nhà lãnh đạo Ukraine đã thị sát các chiến đấu cơ F-16 mà ông hy vọng sẽ nhận được từ Hà Lan. Hiện chưa rõ số lượng máy bay F-16 có thể được Hà Lan, quốc gia đang sở hữu 42 chiến đấu cơ loại này, cung cấp cho Ukraine. Theo Tổng thống Zelensky, số lượng máy bay nên được thống nhất sau quá trình đào tạo cho phi công và kỹ thuật viên Ukraine.

Cùng ngày, Tổng thống Ukraine cũng đã tới Đan Mạch nhằm thảo luận về mẫu chiến đấu cơ F-16 và việc huấn luyện cho phi công Ukraine tại quốc gia Bắc Âu này.

Trước đó, Mỹ đã thông qua việc chuyển các máy bay F-16 từ Đan Mạch và Hà Lan cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Anh cấm bán thuốc lá điện tử dùng một lần từ ngày 1/6

Anh cấm bán thuốc lá điện tử dùng một lần từ ngày 1/6

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/6, Anh sẽ chính thức cấm bán và cung cấp thuốc lá điện tử dùng một lần. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn chặn tình trạng gia tăng sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Pháp luật 31/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1988), trú tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm đánh bạc

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm đánh bạc

Pháp luật 31/05/2025

(ANTV) - Đánh bạc không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy như gây mất ANTT, ảnh hưởng đến đời sống gia đình và xã hội. Thực tế thời gian qua cho thấy, nhiều ổ nhóm đánh bạc vẫn còn tồn tại ở một số địa phương, thậm chí có cả sự móc nối giữa các đối tượng ở nhiều tỉnh thành. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm nhiều vụ việc.

Thuốc lá và những hệ lụy

Thuốc lá và những hệ lụy

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Thuốc lá, dưới mọi hình thức, vẫn là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố những số liệu đáng báo động: mỗi năm, hơn 8 triệu người trên thế giới không qua khỏi do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có khoảng 1,3 triệu trường hợp là do phơi nhiễm với khói thuốc thụ động.

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thi sát hạch lái xe

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thi sát hạch lái xe

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Công an tỉnh BR-VT phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Đặng Lâm vừa tổ chức kỳ sát hạch lái xe cơ giới đường bộ lần thứ nhất, năm 2025. Đây là kỳ thi sát hạch, cấp GPLX đầu tiên do Phòng CSGT Công an tỉnh BR-VT tổ chức sau thời gian chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận nhiệm vụ cấp GPLX cơ giới đường bộ.

Chính sách mới của Mỹ cho an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Chính sách mới của Mỹ cho an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Sáng nay (31/5), các phiên họp toàn thể của Đối thoại Shangri-La lần thứ 22 đã bắt đầu bằng bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth về chính sách mới của Mỹ cho an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên ông Hegseth phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, diễn đàn hàng đầu châu Á dành cho các nhà lãnh đạo quốc phòng, quân đội và nhà ngoại giao.

Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine thảo luận về vòng đám phán tiếp theo giữa Nga - Ukraine

Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine thảo luận về vòng đám phán tiếp theo giữa Nga - Ukraine

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong đó ông Erdogan nhấn mạnh rằng vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine được lên kế hoạch tại Istanbul nên có sự tham gia của những người có sức ảnh hưởng để duy trì động lực hướng tới một giải pháp hòa bình.

Xem thêm