(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 24/5 tuyên bố, tiến trình đàm phán hòa bình với Ukraine "đang đi đúng hướng", song nhấn mạnh vẫn còn những điểm then chốt cần được làm rõ.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định tiến trình đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine dưới sự dẫn dắt của Washington đang đạt được những bước tiến nhất định. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng một số chi tiết quan trọng trong thỏa thuận vẫn cần được xác định cụ thể trước khi hai bên có thể đi đến hồi kết.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Tổng thống Mỹ tin rằng chúng ta đang đi đúng hướng và tôi tin là ông ấy đúng. Tuy nhiên, tuyên bố của Tổng thống Mỹ mới chỉ đề cập đến một thỏa thuận nói chung. Chúng tôi sẵn sàng đi đến ký kết, nhưng còn một số điểm cụ thể, những yếu tố cốt lõi của thỏa thuận cần được làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi với Mỹ về các điều khoản hòa bình với Ukraine, và có những tín hiệu rõ ràng rằng chúng ta đang đi đúng lộ trình.
Đề xuất phía Mỹ đưa ra bao gồm các điều khoản gây tranh cãi: công nhận quyền kiểm soát của Nga không chỉ với Crimea mà còn đối với bốn vùng lãnh thổ bao gồm Luhansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia. Đổi lại, Ukraine sẽ được phép theo đuổi tư cách thành viên Liên minh châu Âu, song sẽ bị cấm vĩnh viễn gia nhập NATO. Ngoài ra, các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga từ năm 2014 sẽ dần được gỡ bỏ, tạo tiền đề cho một chương mới trong quan hệ hợp tác kinh tế và năng lượng giữa Moscow và Washington.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Tổng thống Trump có lẽ là nhà lãnh đạo duy nhất hiện nay thực sự nhận thức được sự cần thiết phải giải quyết triệt để căn nguyên cuộc xung đột này. Ông ấy hiểu rõ những sai lầm mà chính quyền tiền nhiệm đã mắc phải và đang cố gắng sửa chữa chúng.
Cùng ngày, Phó Tổng thống JD Vance cũng xác nhận rằng Mỹ đã đưa ra một đề xuất rõ ràng và toàn diện cho cả Nga và Ukraine, đồng thời lặp lại cảnh báo rằng Washington sẽ từ bỏ mọi nỗ lực hòa bình nếu hai bên không sớm đạt được bước tiến thực chất trong đàm phán./.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.