(ANTV) - Ngày 24/1, Nga tuyên bố sẽ kiên quyết yêu cầu được cung cấp các "đảm bảo vững chắc" đó là Ukraine sẽ không gia nhập NATO.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko nêu rõ, trong NATO có nhiều quan điểm khác nhau về triển vọng kết nạp Ukraine vào khối quân sự này.
Trong trường hợp đó, Slovakia và một loạt quốc gia trong liên minh hoàn toàn đúng khi nhận định về kế hoạch này bởi vì điều đó loại trừ khả năng đạt được hòa bình ở Ukraine…
Đối với Nga, đây là một trong những yếu tố then chốt của bất kỳ thỏa thuận nào có thể có về xung đột ở Ukraine. Kremlin sẽ không chỉ đòi hỏi các đảm bảo pháp lý quốc tế vững chắc, loại trừ mọi hình thức gia nhập NATO của Ukraine, mà còn sẽ kiên trì yêu cầu điều này trở thành chính sách của chính liên minh.
Ông Grushko cũng khẳng định quan điểm Nga sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang và quốc gia này có đủ phương tiện kỹ thuật để đảm bảo an nình quốc gia trong mọi kịch bản.
Panama sẽ kháng cáo lên WTO về tranh chấp thương mại với Costa Rica
Chính phủ Panama mới đây tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định của Hội đồng trọng tài Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ra phán quyết có lợi cho Costa Rica trong tranh chấp thương mại giữa hai nước, trong đó bãi bỏ các hạn chế nhập khẩu của Panama đối với một số sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của quốc gia láng giềng.
Thông cáo của Bộ Thương mại và Công nghiệp Panama (MICI) cho biết các khuyến nghị trong báo cáo của Hội đồng trọng tài WTO về vấn đề trên không bảo vệ đầy đủ quyền và lợi ích của Panama. Do đó, quốc gia Trung Mỹ này quyết định kháng cáo để thực hiện chủ quyền và quyền hợp pháp của mình. MICI khẳng định động thái này không ảnh hưởng đến thiện chí tìm kiếm giáp đồng thuận cho cả hai quốc gia.
Hơn nữa, quá trình trên cũng phản ánh cam kết của Panama trong việc thực hiện các quyền một cách có trách nhiệm và tôn trọng, không ảnh hưởng đến quan hệ với Costa Rica. Trước đó, phán quyết của Hội đồng trọng tài WTO nêu rõ các biện pháp mà Panama áp dụng đã vi phạm các thỏa thuận quốc tế do áp dụng các rào cản vô lý, gây tác động tiêu cực đến các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Costa Rica./.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.