(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vừa hoàn tất một cuộc điện đàm tốt đẹp kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ với Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky, trong đó hai bên đã thảo luận về các vấn đề được nêu ra trong cuộc gọi với người đồng cấp Nga Vladimir Putin hôm 18/3. Đây là lần liên lạc đầu tiên của Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine kể từ cuộc trao đổi căng thẳng vào hôm 28/2 tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng.
Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết các cuộc thảo luận nhằm mục đích điều chỉnh các yêu cầu và nhu cầu của cả Nga lẫn Ukraine. Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 19/3 cho biết, với sự hỗ trợ của nước này, Nga và Ukraine đang tiến tới gần hơn tới một thỏa thuận ngừng bắn.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tammy Bruce cho biết, chúng ta đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận ngừng bắn và giảm căng thẳng leo thang, đó là những gì chúng ta mong muốn. Tổng thống Trump, Ngoại trưởng Rubio, Cố vấn an ninh Quốc gia Mike Waltz đang thực hiện nhiều cuộc đối thoại với các bên liên quan. Họ đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận ngừng bắn thông qua ngoại giao con thoi. Chúng ta chắc chắn sẽ thấy rõ hơn về điều đó trong thời gian tới nhưng phải khẳng định rằng đây là hướng đi đúng đắn.
Về phần mình, Tổng thống Ukraine Zelensky cũng cho biết đã có một cuộc điện đàm tích cực với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông cũng đã đồng ý ngừng bắn một phần với Nga liên quan đến các "cơ sở hạ tầng năng lượng cũng như các cơ sở hạ tầng dân sự khác". Tổng thống Zelensky nhận định, đây là bước đầu tiên trong những gì nhà lãnh đạo Ukraine hy vọng sẽ là "hòa bình lâu dài" hơn 3 năm sau khi xung đột nổ ra. Lệnh ngừng bắn 30 ngày sẽ là kết quả cụ thể nhất cho đến nay trong nỗ lực của ông Trump nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.