(ANTV) - Nga và Ả rập Xê út đã sẵn sàng phối hợp với các thành viên khác trong liên minh Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác, hay còn được gọi là nhóm OPEC+, để triển khai các biện pháp bình ổn trên thị trường dầu mỏ thế giới. Đây là Tuyên bố chung của Moscow và Riyadh được ghi nhận hôm 16/4.
Hai nước cũng cho biết, đã bắt đầu các nỗ lực thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ toàn cầu.
Đây được đánh giá là một tín hiệu tích cực, khi mà trước đó, việc cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục, sau khi được OPEC+ thông qua, đã trở nên không chắc chắn khi các bộ trưởng năng lượng của Nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) tại cuộc họp hôm 10/4 đã ngừng thảo luận về sản lượng cắt giảm cụ thể cho các nước.
Nhiều nỗ lực làm dịu mối quan hệ căng thẳng giữa Ả Rập Xê-út và Nga đã được thực hiện kể từ khi cuộc chiến giá cả nổ ra giữa hai nhà sản xuất dầu mỏ quyền lực này, sau cuộc họp của OPEC+ vào ngày 6/3 khi cả hai nước không thống nhất về việc cắt giảm sản lượng để đối phó với những biến động của thị trường dầu mỏ do đại dịch COVID-19 bùng phát.
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 16/4, đã nêu đề xuất Anh và Liên minh châu Âu (EU) kéo dài thời hạn chót để tiến tới một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh COVID-19 khó lường.
Các quan chức của Anh và EU đã nhất trí tiến hành 3 vòng đàm phán thương mại hậu Brexit mới, bắt đầu từ tuần tới bằng hình thức trực tuyến, sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát làm gián đoạn tiến trình đàm phán giữa 2 bên.
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho rằng, 2 bên kéo dài thỏa thuận đó, tìm kiếm cách thức, theo đó yếu tố bất ổn liên quan tới dịch bệnh sẽ giảm bớt vì lợi ích của tất cả mọi người, của Anh, của EU và của toàn thế giới.
(ANTV) - Chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên sơ cấp, trung cấp; Hà Nội đặt mục tiêu 100% cơ quan nhà nước ứng dụng AI, VNeID mức độ 2 đạt 90%...là những chính sách mới thu hút sự quan tâm của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, ngày 13/4, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt xoá một tụ điểm tổ chức đánh bạc trá hình dưới vỏ bọc câu lạc bộ Poker, hoạt động quy mô lớn, thủ đoạn cực kỳ tinh vi.
(ANTV) - Một vụ nổ súng đã xảy ra bên trong một cơ sở phục hồi chức năng ở thị trấn Egg Harbor, bang New Jersey (Mỹ), khiến một người thiệt mạng và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Báo “Times of Israel” cho biết, lệnh phong tỏa hàng hải của Mỹ đối với Iran đã có hiệu lực sau khi thời hạn do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra trôi qua.
(ANTV) - Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.
(ANTV) - Ngày 13/4, ông Péter Magyar, lãnh đạo đảng Tisza vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Hungary, tuyên bố sẽ mở ra "một kỷ nguyên mới" tại quốc gia Trung Âu này.
(ANTV) - Vùng hoang dã băng giá của Nam Cực đang đối mặt với một thách thức lớn khi cư dân nổi tiếng nhất ở đây - chim cánh cụt hoàng đế - đã được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn trong Danh sách Đỏ các loài bị đe dọa của liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Từ nhóm sắp bị đe dọa, chim cánh cụt hoàng đế đã bị xếp lên nhóm nguy cấp, tình hình này đòi hỏi các hành động khẩn cấp để ngăn chặn chúng hoàn toàn biến mất.
(ANTV) - Quảng Trị: bắt 4 đối tượng chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng; Đà Nẵng: triệt xoá tụ điểm đánh bạc trá hình dưới hình thức giải đấu Poker; Bắt giữ 2 đối tượng dùng dao và bình xịt hơi cay chống trả công an; Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản; Trục xuất 30 trường hợp vi phạm pháp luật;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Các nhà khoa học Mỹ đang ứng dụng công nghệ giải mã ADN nhằm xác định khả năng thích nghi của các loài sinh vật, qua đó hỗ trợ phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái do biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Trước áp lực xây dựng ngày càng gia tăng, chính phủ Rwanda đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ lấy những mảnh đất nông nghiệp còn lại nhằm đảm bảo nguồn sống cho người dân và an ninh lương thực của quốc gia.