Thứ Bảy, 10/01/2026 09:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga và Ukraine tăng cường tấn công các cơ sở năng lượng của nhau

(ANTV) - Nga và Ukraine đang tiếp tục các cuộc tấn công vào các cơ sở hạ tầng năng lượng của nhau, làm hư hại các nhà máy và gây ra hỏa hoạn.

Theo báo cáo của quân đội Ukraine công bố ngày 27/4, Nga đã thực hiện tấn công tên lửa quy mô lớn vào các nhà máy năng lượng của Kiev, đặc biệt tại các vùng Dnipropetrovsk, Ivano-Frankivsk và Lviv. Công ty vận hành điện lực DTEK cho biết thiết bị tại 4 nhà máy nhiệt điện đã bị hư hỏng nghiêm trọng trong các cuộc tấn công trong đêm. Hiện đường dây điện chính ở các khu vực phía Tây Ukraine đã bị ngắt như một biện pháp phòng ngừa.

Theo phía Ukraine, 21 trong số 34 máy bay không người lái của Nga đã bị bắn hạ trong loạt tấn công mới nhất. Trong khi đó, Kiev cũng tấn công các nhà máy lọc dầu Ilsky và Slavyansk ở vùng Krasnodar của Nga bằng máy bay không người lái, gây ra hỏa hoạn tại các cơ sở này.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga cho hay chỉ trong tuần qua, nước này đã tiến hành 35 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở năng lượng, nhà máy quốc phòng, cơ sở hạ tầng đường sắt, hệ thống phòng không và kho đạn dược của Ukraine. Các cuộc tấn công nhằm đáp trả những nỗ lực của chính quyền Kiev gây thiệt hại cho các cơ sở công nghiệp và năng lượng của Nga.

Australia công bố khoản viện trợ mới cho Ukraine

Ngày 27/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles đã đến thăm Ukraine, Tại đây ông đã có cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Đe-nhi-xơ Sờ-mư-gan (Denys Shmyhal) và một số quan chức quốc phòng Ukraine, đồng thời công bố khoản viện trợ mới cho nước này trị giá 100 triệu AUD (tiền Australia).

Cụ thể gói viện trợ trị giá 100 triệu AUD mà Australia cung cấp cho Ukraine bao gồm, Australia sẽ chi 50 triệu AUD cho viện trợ quân sự với sự hỗ trợ của ngành công nghiệp quốc phòng Australia.

Trong đó, 30 triệu AUD sẽ chi cho hệ thống máy bay không người lái và 15 triệu AUD chi cho các thiết bị có mức độ ưu tiên cao khác như mũ bảo hiểm chiến đấu, thuyền bơm hơi thân cứng, ủng, mặt nạ phòng cháy và máy phát điện. 50 triệu AUD còn lại sẽ được Australia cung cấp cho Ukraine để trang bị hệ thống phòng không tầm ngắn, trong đó có vũ khí chính xác không đối đất.

Như vậy, với khoản viện trợ mới công bố ngày hôm nay, tổng cộng Australia đã hỗ trợ Ukraine hơn 1 tỷ AUD, trong đó khoảng 880 triệu AUD là viện trợ quân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm