(ANTV) - Nga và Ukraine đang tiếp tục các cuộc tấn công vào các cơ sở hạ tầng năng lượng của nhau, làm hư hại các nhà máy và gây ra hỏa hoạn.
Theo báo cáo của quân đội Ukraine công bố ngày 27/4, Nga đã thực hiện tấn công tên lửa quy mô lớn vào các nhà máy năng lượng của Kiev, đặc biệt tại các vùng Dnipropetrovsk, Ivano-Frankivsk và Lviv. Công ty vận hành điện lực DTEK cho biết thiết bị tại 4 nhà máy nhiệt điện đã bị hư hỏng nghiêm trọng trong các cuộc tấn công trong đêm. Hiện đường dây điện chính ở các khu vực phía Tây Ukraine đã bị ngắt như một biện pháp phòng ngừa.
Theo phía Ukraine, 21 trong số 34 máy bay không người lái của Nga đã bị bắn hạ trong loạt tấn công mới nhất. Trong khi đó, Kiev cũng tấn công các nhà máy lọc dầu Ilsky và Slavyansk ở vùng Krasnodar của Nga bằng máy bay không người lái, gây ra hỏa hoạn tại các cơ sở này.
Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga cho hay chỉ trong tuần qua, nước này đã tiến hành 35 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở năng lượng, nhà máy quốc phòng, cơ sở hạ tầng đường sắt, hệ thống phòng không và kho đạn dược của Ukraine. Các cuộc tấn công nhằm đáp trả những nỗ lực của chính quyền Kiev gây thiệt hại cho các cơ sở công nghiệp và năng lượng của Nga.
Australia công bố khoản viện trợ mới cho Ukraine
Ngày 27/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles đã đến thăm Ukraine, Tại đây ông đã có cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Đe-nhi-xơ Sờ-mư-gan (Denys Shmyhal) và một số quan chức quốc phòng Ukraine, đồng thời công bố khoản viện trợ mới cho nước này trị giá 100 triệu AUD (tiền Australia).
Cụ thể gói viện trợ trị giá 100 triệu AUD mà Australia cung cấp cho Ukraine bao gồm, Australia sẽ chi 50 triệu AUD cho viện trợ quân sự với sự hỗ trợ của ngành công nghiệp quốc phòng Australia.
Trong đó, 30 triệu AUD sẽ chi cho hệ thống máy bay không người lái và 15 triệu AUD chi cho các thiết bị có mức độ ưu tiên cao khác như mũ bảo hiểm chiến đấu, thuyền bơm hơi thân cứng, ủng, mặt nạ phòng cháy và máy phát điện. 50 triệu AUD còn lại sẽ được Australia cung cấp cho Ukraine để trang bị hệ thống phòng không tầm ngắn, trong đó có vũ khí chính xác không đối đất.
Như vậy, với khoản viện trợ mới công bố ngày hôm nay, tổng cộng Australia đã hỗ trợ Ukraine hơn 1 tỷ AUD, trong đó khoảng 880 triệu AUD là viện trợ quân sự.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.