(ANTV) - Nga và Ukraine đang tiếp tục các cuộc tấn công vào các cơ sở hạ tầng năng lượng của nhau, làm hư hại các nhà máy và gây ra hỏa hoạn.
Theo báo cáo của quân đội Ukraine công bố ngày 27/4, Nga đã thực hiện tấn công tên lửa quy mô lớn vào các nhà máy năng lượng của Kiev, đặc biệt tại các vùng Dnipropetrovsk, Ivano-Frankivsk và Lviv. Công ty vận hành điện lực DTEK cho biết thiết bị tại 4 nhà máy nhiệt điện đã bị hư hỏng nghiêm trọng trong các cuộc tấn công trong đêm. Hiện đường dây điện chính ở các khu vực phía Tây Ukraine đã bị ngắt như một biện pháp phòng ngừa.
Theo phía Ukraine, 21 trong số 34 máy bay không người lái của Nga đã bị bắn hạ trong loạt tấn công mới nhất. Trong khi đó, Kiev cũng tấn công các nhà máy lọc dầu Ilsky và Slavyansk ở vùng Krasnodar của Nga bằng máy bay không người lái, gây ra hỏa hoạn tại các cơ sở này.
Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga cho hay chỉ trong tuần qua, nước này đã tiến hành 35 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở năng lượng, nhà máy quốc phòng, cơ sở hạ tầng đường sắt, hệ thống phòng không và kho đạn dược của Ukraine. Các cuộc tấn công nhằm đáp trả những nỗ lực của chính quyền Kiev gây thiệt hại cho các cơ sở công nghiệp và năng lượng của Nga.
Australia công bố khoản viện trợ mới cho Ukraine
Ngày 27/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles đã đến thăm Ukraine, Tại đây ông đã có cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Đe-nhi-xơ Sờ-mư-gan (Denys Shmyhal) và một số quan chức quốc phòng Ukraine, đồng thời công bố khoản viện trợ mới cho nước này trị giá 100 triệu AUD (tiền Australia).
Cụ thể gói viện trợ trị giá 100 triệu AUD mà Australia cung cấp cho Ukraine bao gồm, Australia sẽ chi 50 triệu AUD cho viện trợ quân sự với sự hỗ trợ của ngành công nghiệp quốc phòng Australia.
Trong đó, 30 triệu AUD sẽ chi cho hệ thống máy bay không người lái và 15 triệu AUD chi cho các thiết bị có mức độ ưu tiên cao khác như mũ bảo hiểm chiến đấu, thuyền bơm hơi thân cứng, ủng, mặt nạ phòng cháy và máy phát điện. 50 triệu AUD còn lại sẽ được Australia cung cấp cho Ukraine để trang bị hệ thống phòng không tầm ngắn, trong đó có vũ khí chính xác không đối đất.
Như vậy, với khoản viện trợ mới công bố ngày hôm nay, tổng cộng Australia đã hỗ trợ Ukraine hơn 1 tỷ AUD, trong đó khoảng 880 triệu AUD là viện trợ quân sự.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.