Thứ Năm, 15/01/2026 21:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga và Ukraine tăng cường tấn công các cơ sở năng lượng của nhau

(ANTV) - Nga và Ukraine đang tiếp tục các cuộc tấn công vào các cơ sở hạ tầng năng lượng của nhau, làm hư hại các nhà máy và gây ra hỏa hoạn.

Theo báo cáo của quân đội Ukraine công bố ngày 27/4, Nga đã thực hiện tấn công tên lửa quy mô lớn vào các nhà máy năng lượng của Kiev, đặc biệt tại các vùng Dnipropetrovsk, Ivano-Frankivsk và Lviv. Công ty vận hành điện lực DTEK cho biết thiết bị tại 4 nhà máy nhiệt điện đã bị hư hỏng nghiêm trọng trong các cuộc tấn công trong đêm. Hiện đường dây điện chính ở các khu vực phía Tây Ukraine đã bị ngắt như một biện pháp phòng ngừa.

Theo phía Ukraine, 21 trong số 34 máy bay không người lái của Nga đã bị bắn hạ trong loạt tấn công mới nhất. Trong khi đó, Kiev cũng tấn công các nhà máy lọc dầu Ilsky và Slavyansk ở vùng Krasnodar của Nga bằng máy bay không người lái, gây ra hỏa hoạn tại các cơ sở này.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga cho hay chỉ trong tuần qua, nước này đã tiến hành 35 cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở năng lượng, nhà máy quốc phòng, cơ sở hạ tầng đường sắt, hệ thống phòng không và kho đạn dược của Ukraine. Các cuộc tấn công nhằm đáp trả những nỗ lực của chính quyền Kiev gây thiệt hại cho các cơ sở công nghiệp và năng lượng của Nga.

Australia công bố khoản viện trợ mới cho Ukraine

Ngày 27/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles đã đến thăm Ukraine, Tại đây ông đã có cuộc gặp với Thủ tướng Ukraine Đe-nhi-xơ Sờ-mư-gan (Denys Shmyhal) và một số quan chức quốc phòng Ukraine, đồng thời công bố khoản viện trợ mới cho nước này trị giá 100 triệu AUD (tiền Australia).

Cụ thể gói viện trợ trị giá 100 triệu AUD mà Australia cung cấp cho Ukraine bao gồm, Australia sẽ chi 50 triệu AUD cho viện trợ quân sự với sự hỗ trợ của ngành công nghiệp quốc phòng Australia.

Trong đó, 30 triệu AUD sẽ chi cho hệ thống máy bay không người lái và 15 triệu AUD chi cho các thiết bị có mức độ ưu tiên cao khác như mũ bảo hiểm chiến đấu, thuyền bơm hơi thân cứng, ủng, mặt nạ phòng cháy và máy phát điện. 50 triệu AUD còn lại sẽ được Australia cung cấp cho Ukraine để trang bị hệ thống phòng không tầm ngắn, trong đó có vũ khí chính xác không đối đất.

Như vậy, với khoản viện trợ mới công bố ngày hôm nay, tổng cộng Australia đã hỗ trợ Ukraine hơn 1 tỷ AUD, trong đó khoảng 880 triệu AUD là viện trợ quân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm