
(ANTV) - Nga và Ukraine vừa tiến hành giai đoạn thứ 2 của cuộc trao đổi tù binh quy mô lớn theo các thỏa thuận đã ký tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Bộ Quốc phòng Nga hôm qua thông báo 307 quân nhân Nga đã được đưa về từ vùng lãnh thổ do chính quyền Kiev kiểm soát, đổi lại 307 binh sỹ Ukraine cũng được bàn giao cho nước này.
Hiện các binh sĩ Nga đang ở Belarus, được cung cấp hỗ trợ tâm lý và y tế cần thiết. Tất cả những quân nhân này sẽ được đưa về Nga để điều trị và phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế của Bộ Quốc phòng.
Trước đó hôm 23/5, 390 người (gồm 270 binh sỹ và 120 dân thường) đã được trao trả cho Nga, trong khi 270 tù nhân và 120 dân thường cũng được chuyển giao cho phía Ukraine. Quá trình trao đổi với tỷ lệ 1.000 đổi 1.000 sẽ tiếp tục đến hết hôm nay (25/5).
Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tiết lộ Moskva đang tích cực làm việc để hoàn thiện danh sách các điều kiện ngừng bắn trong cuộc chiến tại Ukraine và sẽ gửi cho phía Kiev ngay sau khi việc trao đổi tù binh hoàn tất.
Hàng nghìn người Israel biểu tình kêu gọi chấm dứt chiến tranh Gaza
Ngày 24/5, các cuộc biểu tình quần chúng yêu cầu chính phủ Israel tiến tới thỏa thuận kết thúc chiến tranh tại Dải Gaza tiếp tục diễn ra tại nhiều địa phương ở nước này với hàng nghìn người tham gia.
Tại Tel Aviv, những người biểu tình tập trung tại quảng trường Habima cùng tuyến phố Begin phía trước trụ sở quân đội Israel, mang theo nhiều biểu ngữ và hô các khẩu hiệu yêu cầu chính phủ tiến tới thỏa thuận ngừng bắn cũng như giải cứu các con tin. Đáng chú ý, hàng trăm nhà hoạt động cánh tả cũng tổ chức biểu tình im lặng phản đối việc quân đội Israel mở lại chiến dịch tấn công vào Gaza từ ngày 18/3, khiến nhiều trẻ em Palestine thiệt mạng.
Hoạt động biểu tình phản đối chính phủ vì cuộc chiến Gaza được cho là ngày càng gia tăng và thu hút đông đảo người Israel tham gia. Một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy có tới 55% số người Israel nhận định Thủ tướng Netanyahu quan tâm vấn đề duy trì quyền lực hơn là giải cứu con tin hay kết thúc cuộc chiến ở Gaza.
Cũng trong hôm 24/5, truyền thông Israel đưa tin các cơ quan an ninh nước này đã thể hiện sự đồng thuận về khả năng đạt được thỏa thuận với Hamas, ngay cả khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu thể hiện lập trường cứng rắn đối với phong trào Hồi giáo này. Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel nhận định mặc dù tiến trình đàm phán ở Qatar đã đổ vỡ, song áp lực quân sự đã tạo ra các điều kiện phù hợp để Hamas chấp nhận trao trả con tin và Tel Aviv nên tận dụng cơ hội để thúc đẩy thỏa thuận.
(ANTV) - Đê Phổ Yên -Thái Nguyên oằn mình chống chọi với dòng nước lũ hung hãn, rình rập nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào, đe dọa sự an nguy của hàng nghìn hộ dân.
(ANTV) - Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 10 và 11 gây mưa, ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", Bộ Tư lệnh CSCĐ đã huy động gần 700 CBCS cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu mưa bão, lũ lụt tại địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 8/10, nhiều tuyến đường trong thôn An Lạc, xã Trung Giã đã ngập sâu buộc lực lượng chức năng phải huy động phương tiện chuyên dụng, xuồng máy, xe tải cùng hàng chục CBCS tham gia hỗ trợ vận chuyển người, tài sản giúp nhân dân. Đến 12h cùng ngày, các đơn vị đã sơ tán 15 hộ dân với 50 người, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ, đến nơi an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn trong các hoạt động chống phá Việt Nam. Một trong những thủ đoạn nguy hiểm nhất hiện nay là phá hoại niềm tin của nhân dân vào chế độ, vào Đảng, Nhà nước và chia rẽ, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc.
(ANTV) - 13 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11; Xuyên đêm gia cố đê Hà Châu, Thái Nguyên; Công an Bắc Ninh xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ; Bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; An Giang: Toàn bộ 314 học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cơn bão số 11 đến chỉ sau một tuần ngay sau bão số 10 đã gây mưa lớn, lốc xoáy và ngập lụt nặng nề, khiến nhiều nơi chưa kịp ổn định cuộc sống phải tiếp tục đối phó với bão chồng bão. Nhưng hơn bao giờ hết, trong thiên tai bão lũ, mỗi người Việt Nam thể hiểu được sâu sắc hơn giá trị của hai chữ đồng bào.
(ANTV) - Sau hơn 20 năm trùng tu công phu, Ai Cập vừa chính thức mở cửa lăng mộ của Pharaoh Amenhotep Đệ tam. Đây là một trong những lăng mộ lớn và quan trọng nhất tại Thung lũng các vị Vua.
(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho mỗi chuyến xe lăn bánh, lực lượng Công an tỉnh Quãng Ngãi đã triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài diễn ra bất thường, nguy cơ mất an toàn hồ đập đang trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên cả nước, dù đã được đầu tư, nâng cấp, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với các hồ nhỏ, hồ xuống cấp, hoặc công trình chưa được quản lý chặt chẽ.
(ANTV) - Ngày 8/10, nước mấp mé nhiều đoạn đê sông Cầu qua phường Trung Thành, tỉnh Thái Nguyên, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình này, từ tối 8/10, phương tiện và vật chất đã được tập kết trên đê để các lực lượng tiến hành gia cố đê.