Thứ Năm, 26/03/2026 18:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga và Ukraine trao đổi 103 tù binh mỗi bên

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này và Ukraine đã trao đổi tù binh, theo một thỏa thuận do Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) làm trung gian. Theo đó, mỗi bên đã trao đổi 103 tù binh.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ tất cả các binh sĩ nước này được trao trả đang ở Belarus và được cung cấp các hỗ trợ cần thiết. Trước đó, ngày 24/8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đã đưa 115 quân nhân bị Ukraine bắt giữ ở tỉnh Kursk về nước. Đổi lại, 115 tù nhân chiến tranh Ukraine cũng đã được trao trả cho chính quyền Kiev. Cuộc trao đổi tù nhân này diễn ra chỉ 02 tuần sau khi quân đội Ukraine bất ngờ tấn công vào tỉnh Kursk của Nga sau nhiều tháng chuẩn bị bí mật.

G20 nhất trí phối hợp chống thông tin sai lệch

Hôm qua (13/9), các Bộ trưởng Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí sẽ chung tay nỗ lực chống thông tin sai lệch và thiết lập chương trình nghị sự về trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhiều nước đang gặp khó khăn trong vấn đề này.

Tuyên bố của các bộ trưởng G20 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo các nền tảng kỹ thuật số phải minh bạch và "phù hợp với các chính sách liên quan và khuôn khổ pháp lý hiện hành".  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử G20, nhóm đã nêu bật vấn đề thông tin sai lệch, kêu gọi sự minh bạch và trách nhiệm giải trình từ các nền tảng kỹ thuật số. 

Các đại diện của G20 cũng đã nhất trí thiết lập các hướng dẫn để phát triển AI, kêu gọi "sử dụng AI một cách có đạo đức, minh bạch và có trách nhiệm", với sự giám sát của con người và tuân thủ luật riêng tư và quyền con người. Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc họp của các bộ trưởng G20 tại Maceio, thủ phủ của bang Alagoas, Đông Bắc Brazil. Dự kiến Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Rio de Janeiro.

Hàn Quốc: Khủng hoảng y tế gây khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ cấp cứu

Báo cáo của Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc cho thấy trong bối cảnh đình công kéo dài, số trường hợp mất hơn 1 giờ để di chuyển bằng xe cứu thương tới bệnh viện đã tăng 22% so với năm trước.

Báo cáo chỉ ra rằng số trường hợp như vậy trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 8 đã tăng lên 13.940 trong năm nay, so với 11.426 trường hợp trong cùng kỳ năm ngoái. Tại Thủ đô Seoul, con số này là 1.166 trường hợp, tăng so với 636 trường hợp của năm trước, trong khi thành phố Daejeon ở miền Trung cũng ghi nhận sự gia tăng đáng kể, từ 164 trường hợp của năm ngoái lên 467 trường hợp của năm nay. Kể từ tháng 2, phần lớn các bác sỹ thực tập đã nghỉ việc để phản đối quyết định của chính phủ về việc tăng mạnh chỉ tiêu tuyển sinh vào trường y, khiến các bệnh viện lớn phải cắt giảm số ca phẫu thuật và các phương pháp điều trị khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm tội phạm chôn giấu hêrôin trong vườn nhà

Ổ nhóm tội phạm chôn giấu hêrôin trong vườn nhà

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cảnh giác chiêu trò "cào vé online trúng thưởng"

Cảnh giác chiêu trò "cào vé online trúng thưởng"

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.

Bẫy livestream

Bẫy livestream

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.

Đan Mạch bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ mới

Đan Mạch bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ mới

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.

 Iran phản đối đề xuất của Mỹ về ngừng bắn

Iran phản đối đề xuất của Mỹ về ngừng bắn

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.

Câu lạc bộ “la hét”: Giải tỏa căng thẳng bằng âm thanh

Câu lạc bộ “la hét”: Giải tỏa căng thẳng bằng âm thanh

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?

Điểm nóng an ninh trật tự 24h qua

Điểm nóng an ninh trật tự 24h qua

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.

Những người hùng giữa đời thường

Những người hùng giữa đời thường

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.

Xem thêm