Thứ Ba, 20/01/2026 19:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga xác định danh tính các nạn nhân trên chuyến bay gặp nạn

BT

(ANTV) - Thông báo của Uỷ ban Điều tra Nga cho biết đã xác định được danh tính của tất cả những người có mặt trên máy bay chở tù binh Ukraine được cho là bị bắn rơi ở vùng Belgorod cách đây hơn 1 tuần.

Trong khuôn khổ cuộc điều tra, cơ quan chức năng Nga đã tìm thấy hơn 670 mảnh thi thể trong khu vực xảy ra vụ tai nạn cũng như các tài liệu cá nhân còn sót lại. Các mẫu vật sau đó được so sánh với dữ liệu DNA và thông tin của các tù binh Ukraine, cùng 3 quân nhân và 6 thành viên phi hành đoàn của Nga có mặt trên chiếc máy bay xấu số.

Vào ngày 24/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiếc máy bay quân sự IL-76 đã bị rơi ở vùng Belgorod, giáp biên giới Ukraine. Khi đó, trên chiếc máy bay này có 65 tù binh Ukraine đang trên đường tới địa điểm trao đổi, nhưng tất cả đã thiệt mạng cùng 3 sĩ quan Nga và 6 thành viên phi hành đoàn.

Ngày 25/1, Bộ Tình huống khẩn cấp Nga cho biết họ đã tìm thấy ở hiện trường vụ tai nạn các mảnh vỡ dường như là của tên lửa. Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố máy bay quân sự của Nga bị rơi gần biên giới với Ukraine ngày 24/1 đã bị lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ, dù là cố ý hay do nhầm lẫn.

Trong khi đó, Kiev không nhận trách nhiệm bắn hạ chiếc Il-76, nhưng nhấn mạnh rằng họ không được Moskva thông báo rằng về việc phải đảm bảo an ninh hàng không trên vùng Belgorod vào thời điểm máy bay rơi.

Tấn công có vũ trang, bắt giữ con tin tại Thổ Nhĩ Kỳ

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một đối tượng có vũ khí đã xâm nhập một nhà máy ở tỉnh Kokaeli, Tây Bắc nước này và bắt giữ các nhân viên làm con tin. Nguồn tin cũng cho hay, kẻ xâm nhập và bắt giữ con tin dường như nhằm phản đối các cuộc tấn công của Israel nhằm vào Dải Gaza.

Vụ đột kích xảy ra vào lúc 15h ngày 1/2 (giờ địa phương), tức khoảng 19h cùng ngày (giờ Việt Nam). Đối tượng không rõ danh tính mang theo súng đã đột nhập vào nhà máy của Procter & Gamble ở khu công nghiệp Gebze tại tỉnh Kocaeli.

Hiện không rõ số lượng nhân viên có mặt trong nhà máy tại thời điểm xảy ra vụ việc. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực gần hiện trường, đồng thời đang cố gắng thuyết phục đối tượng này đầu hàng.

Tỉnh trưởng Kocaeli đang trên đường tới hiện trường.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm