(ANTV) - 6 người có mặt trên máy bay vận tải An-26 rơi ở khu vực Khabarovsk, miền Viễn Đông nước Nga, đã thiệt mạng. Hãng thông tấn TASS dẫn lời quan chức thuộc Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Nga cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân xấu số tại hiện trường và không có ai sống sót sót sau vụ tai nạn này.
WHO loại 3 biến thể khỏi danh sách biến thể cần quan tâm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã loại 3 biến thể của virus SARS-CoV-2 gồm Eta, Iota và Kappa khỏi danh sách "biến thể cần quan tâm". Cả 3 biến thể này từng được coi là các biến thể cần quan tâm bởi nguy cơ dễ lây lan và khả năng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự hiện diện của các biến thể này trên thế giới cũng như ở một số quốc gia đã suy giảm khiến các quan chức WHO tin rằng chúng không còn là một mối đe dọa y tế công cộng đáng kể nữa. Kappa là biến thể đầu tiên trong 3 biến thể trên được phát hiện ở Ấn Độ vào tháng 10/2020. Biến thể Iota được phát hiện ở Mỹ vào tháng 11/2020 và biến thể Eta được phát hiện ở nhiều quốc gia vào tháng 12/2020. Eta và Iota dường như lây lan nhanh hơn Kappa và được đưa vào danh sách biến thể cần quan tâm vào tháng 3/2021. Tháng 4/2021, Kappa cũng được đưa vào danh sách này. Iota đã cho thấy nó là biến thể phổ biến nhất trong 3 biến thể mặc dù chỉ đạt tỷ lệ lây nhiễm cao nhất là 3% trong tổng số mẫu bệnh phẩm được giải trình tự. Tỷ lệ lây nhiễm đạt đỉnh của Kappa là 1%, trong khi Eta thậm chí chưa bao giờ chạm ngưỡng 1%. Cả 3 biến thể trên đều đã giảm đáng kể mức độ lây nhiễm khi chỉ lây lan ở mức độ thấp hoặc không còn hiện diện ở những khu vực từng ghi nhận ca mắc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.