(ANTV) - 6 người có mặt trên máy bay vận tải An-26 rơi ở khu vực Khabarovsk, miền Viễn Đông nước Nga, đã thiệt mạng. Hãng thông tấn TASS dẫn lời quan chức thuộc Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Nga cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân xấu số tại hiện trường và không có ai sống sót sót sau vụ tai nạn này.
WHO loại 3 biến thể khỏi danh sách biến thể cần quan tâm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã loại 3 biến thể của virus SARS-CoV-2 gồm Eta, Iota và Kappa khỏi danh sách "biến thể cần quan tâm". Cả 3 biến thể này từng được coi là các biến thể cần quan tâm bởi nguy cơ dễ lây lan và khả năng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự hiện diện của các biến thể này trên thế giới cũng như ở một số quốc gia đã suy giảm khiến các quan chức WHO tin rằng chúng không còn là một mối đe dọa y tế công cộng đáng kể nữa. Kappa là biến thể đầu tiên trong 3 biến thể trên được phát hiện ở Ấn Độ vào tháng 10/2020. Biến thể Iota được phát hiện ở Mỹ vào tháng 11/2020 và biến thể Eta được phát hiện ở nhiều quốc gia vào tháng 12/2020. Eta và Iota dường như lây lan nhanh hơn Kappa và được đưa vào danh sách biến thể cần quan tâm vào tháng 3/2021. Tháng 4/2021, Kappa cũng được đưa vào danh sách này. Iota đã cho thấy nó là biến thể phổ biến nhất trong 3 biến thể mặc dù chỉ đạt tỷ lệ lây nhiễm cao nhất là 3% trong tổng số mẫu bệnh phẩm được giải trình tự. Tỷ lệ lây nhiễm đạt đỉnh của Kappa là 1%, trong khi Eta thậm chí chưa bao giờ chạm ngưỡng 1%. Cả 3 biến thể trên đều đã giảm đáng kể mức độ lây nhiễm khi chỉ lây lan ở mức độ thấp hoặc không còn hiện diện ở những khu vực từng ghi nhận ca mắc.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.