(ANTV) - 6 người có mặt trên máy bay vận tải An-26 rơi ở khu vực Khabarovsk, miền Viễn Đông nước Nga, đã thiệt mạng. Hãng thông tấn TASS dẫn lời quan chức thuộc Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Nga cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân xấu số tại hiện trường và không có ai sống sót sót sau vụ tai nạn này.
WHO loại 3 biến thể khỏi danh sách biến thể cần quan tâm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã loại 3 biến thể của virus SARS-CoV-2 gồm Eta, Iota và Kappa khỏi danh sách "biến thể cần quan tâm". Cả 3 biến thể này từng được coi là các biến thể cần quan tâm bởi nguy cơ dễ lây lan và khả năng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự hiện diện của các biến thể này trên thế giới cũng như ở một số quốc gia đã suy giảm khiến các quan chức WHO tin rằng chúng không còn là một mối đe dọa y tế công cộng đáng kể nữa. Kappa là biến thể đầu tiên trong 3 biến thể trên được phát hiện ở Ấn Độ vào tháng 10/2020. Biến thể Iota được phát hiện ở Mỹ vào tháng 11/2020 và biến thể Eta được phát hiện ở nhiều quốc gia vào tháng 12/2020. Eta và Iota dường như lây lan nhanh hơn Kappa và được đưa vào danh sách biến thể cần quan tâm vào tháng 3/2021. Tháng 4/2021, Kappa cũng được đưa vào danh sách này. Iota đã cho thấy nó là biến thể phổ biến nhất trong 3 biến thể mặc dù chỉ đạt tỷ lệ lây nhiễm cao nhất là 3% trong tổng số mẫu bệnh phẩm được giải trình tự. Tỷ lệ lây nhiễm đạt đỉnh của Kappa là 1%, trong khi Eta thậm chí chưa bao giờ chạm ngưỡng 1%. Cả 3 biến thể trên đều đã giảm đáng kể mức độ lây nhiễm khi chỉ lây lan ở mức độ thấp hoặc không còn hiện diện ở những khu vực từng ghi nhận ca mắc.
ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hà Nội, sáng 15/11.
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.
(ANTV) - Sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì Phiên họp lần thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng có nhiều nội dung đột phá mang tính chiến lược và dài hạn về lĩnh vực quốc phòng, an ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm với các ý kiến, đóng góp.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.
(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.
(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Trụ sở UBND TP. Huế, Bộ Công an đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong thời gian qua.
(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.