(ANTV) - Nga không tin các cuộc tấn công phá hoại tuyến đường ống "Dòng chảy phương Bắc" hồi tháng 9/2022 có thể được thực hiện mà không có sự hỗ trợ của một nhà nước nào đó.
Tuyên bố được người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Pesko, đưa ra sau khi báo New York Times (Mỹ) đưa tin giới chức Mỹ đang xem xét liệu có phải một nhóm phi chính phủ thân Ukraine đứng đằng sau các vụ tấn công nói trên hay không.
Ông Peskov lặp lại yêu cầu cần tiến hành điều tra cụ thể và minh bạch vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc, ngoài ra Nga phải được tham gia cuộc điều tra này.
Cũng liên quan tới tình hình Nga - Ukraine, cùng ngày, Bộ Năng lượng Ukraine cho biết cơ sở hạ tầng năng lượng ở một số khu vực của nước này đã bị tên lửa Nga tấn công.
Theo đài RT (Nga), Bộ trên nói thêm rằng Zaporizhia – khu vực mới sáp nhập Nga sau cuộc trưng cầu ý dân hồi năm ngoái - cũng bị ảnh hưởng bởi đòn tập kích của Moskva.
Trong khi đó, Chỉ huy quân sự tại Kiev cho biết Nga đã phóng hơn 80 tên lửa trong cuộc tấn công mới nhất vào các địa điểm trên khắp Ukraine, nhưng nhiều vũ khí đã bị lực lượng Ukraine đánh chặn, hoặc chuyển hướng khỏi mục tiêu đã định.
(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Cường (trú tại khu phố Tân Phú, phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Cường là đối tượng dùng hung khí tấn công để đòi nợ tại xã Phú Nghĩa.
(ANTV) - Cựu chính trị gia Công đảng Peter Mandelson đã bị Cảnh sát Thủ đô London bắt giữ ngày 23/2 với cáo buộc có hành vi sai trái trong khi thi hành công vụ, liên quan đến việc bị nghi chuyển giao thông tin nhạy cảm về thị trường cho nhà tài chính Mỹ Jeffrey Epstein trong giai đoạn 2008–2010.
(ANTV) - Mỗi dịp đầu xuân năm mới, hàng vạn du khách thập phương lại hành hương về Chùa Hương - một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất cả nước. Để đến được quần thể tâm linh này, du khách phải di chuyển bằng đò trên suối Yến – tuyến đường thủy nội địa đặc thù, đông đúc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là trong giai đoạn cao điểm của lễ hội như hiện nay.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày ghi nhận sức bật rõ rệt của ngành du lịch. Theo báo cáo mới nhất của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, lượng khách nội địa đăng ký tour trong nước dịp Tết Nguyên đán 2026 ước tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ năm 2025, chiếm tỷ trọng lớn hơn so với các tour du lịch nước ngoài. Song cũng theo ghi nhận, tình trạng ùn tắc, xếp hàng, quá tải dịch vụ tiếp tục lặp lại tại nhiều điểm đến.
(ANTV) - Bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn tối ngày 19/2 tại thôn Tân Bắc (xã Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), Nguyễn Tuấn Quyền (SN 2001) bất ngờ giữ tay cán bộ, tăng ga bỏ chạy, kéo chiến sĩ CSGT bám theo khoảng 500m rồi hạ kính chắn gió khiến nạn nhân ngã xuống đường, bị thương.
(ANTV) - Trong không khí hân hoan của mùa xuân mới Bính Ngọ 2026, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai đang bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng và quyết tâm mới. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
(ANTV) - Trong mỗi hành trình người từng lầm lỡ trở về với xã hội, có một điểm tựa không bao giờ thay đổi – đó là gia đình. Với những người đang chấp hành án, sự hiện diện của người thân không chỉ là niềm an ủi, mà còn là động lực để họ vượt qua mặc cảm, sửa chữa lỗi lầm và hướng tới tương lai. Tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Tuyên Quang, một cuộc gặp gỡ đặc biệt đã được tổ chức – nơi gia đình, pháp luật và niềm tin cùng gặp nhau.
(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhanh chóng khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng để răn đe và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức vận động thành công đối tượng truy nã Trần Văn Hoàn ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.