(ANTV) - Một khu vườn với hơn nửa triệu bông hoa tulip nở rộ đang là một điểm đến đặc biệt, mà chắc chắn khách du lịch sẽ không thể bỏ qua khi ghé thăm miền nam nước Anh những ngày này.
Cách thủ đô London chỉ khoảng 50km, cánh đồng hoa tulip ở thị trấn Crawley là một địa điểm tuyệt vời cho một chuyến đi chơi dã ngoại cuối tuần. Với 100 loại hoa tulip với nhiều màu sắc khác nhau, cánh đồng hoa trải dài hơn 10 km như một không gian Hà Lan thu nhỏ trong lòng nước Anh. Vườn tulip đặc biệt này đã bắt đầu đón khách tham quan từ ngày 29/3 và sẽ mở cửa đến cuối tháng 4.
Người trẻ là những người cô đơn nhất tại thủ đô của Australia
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Canberra (Australia) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu kéo dài suốt 5 năm qua để đo mức độ cảm thấy cô đơn của người dân.
Kết quả cho thấy nhóm người trong độ tuổi từ 18 đến 29 là những người cô đơn nhất ở thủ đô Canberra. Theo sau họ là nhóm tuổi từ 30 đến 49. Điều đáng ngạc nhiên là nhóm dân số trên 65 tuổi tại khu vực này lại có mức độ cô lập xã hội thấp nhất.
Trước đó, các nhà nghiên cứu của Australia đã cảnh báo, tác động từ đại dịch Covid-19 đã dẫn tới tình trạng cô đơn và thiếu tương tác xã hội trực tiếp giữa con người với nhau. Do đó, có thể gây tổn hại tới sức khỏe tinh thần của người trẻ tại nước này một cách nghiêm trọng.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.