Chủ Nhật, 06/07/2025 07:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngân hàng Trung ương Nga lạc quan trước áp lực của các lệnh trừng phạt

(ANTV) - Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga đã bày tỏ lạc quan trước áp lực của các lệnh trừng phạt từ Phương Tây. Theo đó, lạm phát đang chậm lại nhanh hơn, và sự sụt giảm các hoạt động kinh tế ở mức nhỏ hơn so với dự đoán của Ngân hàng Trung ương Nga đưa ra hồi tháng 4.

Số người tị nạn Syria nhập quốc tịch Đức tăng gấp 3 lần vào năm 2021  Năm 2021, số người Syria nhập quốc tịch Đức cao hơn 3 lần so với năm trước đó vì nhiều người đã di cư từ năm 2014 đến năm 2016 đáp ứng các điều kiện, tiêu chí. Tổng số người nước ngoài nhập quốc tịch Đức đã tăng 20% ​​vào năm 2021, đạt khoảng 131.600 người, Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho biết. Trong số đó, 19.100 người tị nạn Syria đã nhập quốc tịch Đức. Thông thường một người tị nạn phải sống ở Đức ít nhất 8 năm để đủ điều kiện nhập quốc tịch nước này. Tuy nhiên, phần lớn người Syria đủ điều kiện sớm hơn, trung bình sau 6,5 năm, bằng cách thể hiện sự sẵn sàng hòa nhập, chẳng hạn với các kỹ năng ngôn ngữ và cam kết công dân tốt. Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, năm 2021 chứng kiến ​​số lượng người đủ điều kiện nhập quốc tịch sớm cao nhất cho đến nay, với 12.400 trường hợp. Trong số đó, 43% là người Syria. Số người Syria nhập quốc tịch Đức dự kiến ​​cũng sẽ tăng vào năm 2022. Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho biết  vào đầu năm, 449.000 công dân Syria đã ở Đức được ít nhất 6 năm, nhiều hơn gấp 4 lần con số này vào đầu năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm