Thứ Ba, 25/06/2024 08:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngân hàng Trung ương Nga lạc quan trước áp lực của các lệnh trừng phạt

(ANTV) - Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga đã bày tỏ lạc quan trước áp lực của các lệnh trừng phạt từ Phương Tây. Theo đó, lạm phát đang chậm lại nhanh hơn, và sự sụt giảm các hoạt động kinh tế ở mức nhỏ hơn so với dự đoán của Ngân hàng Trung ương Nga đưa ra hồi tháng 4.

Số người tị nạn Syria nhập quốc tịch Đức tăng gấp 3 lần vào năm 2021  Năm 2021, số người Syria nhập quốc tịch Đức cao hơn 3 lần so với năm trước đó vì nhiều người đã di cư từ năm 2014 đến năm 2016 đáp ứng các điều kiện, tiêu chí. Tổng số người nước ngoài nhập quốc tịch Đức đã tăng 20% ​​vào năm 2021, đạt khoảng 131.600 người, Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho biết. Trong số đó, 19.100 người tị nạn Syria đã nhập quốc tịch Đức. Thông thường một người tị nạn phải sống ở Đức ít nhất 8 năm để đủ điều kiện nhập quốc tịch nước này. Tuy nhiên, phần lớn người Syria đủ điều kiện sớm hơn, trung bình sau 6,5 năm, bằng cách thể hiện sự sẵn sàng hòa nhập, chẳng hạn với các kỹ năng ngôn ngữ và cam kết công dân tốt. Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, năm 2021 chứng kiến ​​số lượng người đủ điều kiện nhập quốc tịch sớm cao nhất cho đến nay, với 12.400 trường hợp. Trong số đó, 43% là người Syria. Số người Syria nhập quốc tịch Đức dự kiến ​​cũng sẽ tăng vào năm 2022. Văn phòng Thống kê Liên bang Đức cho biết  vào đầu năm, 449.000 công dân Syria đã ở Đức được ít nhất 6 năm, nhiều hơn gấp 4 lần con số này vào đầu năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình truy bắt đối tượng trộm vàng, tiền công đức

Hành trình truy bắt đối tượng trộm vàng, tiền công đức

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Sau khi trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức tại đền Bắc Lệ (xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), đối tượng di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, các tỉnh miền Trung và thường xuyên thay đổi quần áo nhận dạng nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng nhưng cuối cùng đã bị Công an huyện Hữu Lũng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sẵn sàng cho lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Sẵn sàng cho lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có hiệu lực. Và cũng trong ngày 1/7 tới đây, Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được công an các địa phương gấp rút triển khai thực hiện, sẵn sàng các điều kiện cần thiết để buổi Lễ được tổ chức trang trọng và có ý nghĩa.

Kiểm tra, phát hiện nhiều loại vũ khí quân dụng

Kiểm tra, phát hiện nhiều loại vũ khí quân dụng

Pháp luật 25/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Ngang đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thiện Khiêm (sinh năm 1994) cư trú Khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang để điều tra, làm rõ về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng.

Vụ tấn công ở Dagestan: Lãnh đạo các nước và tổ chức gửi lời chia buồn

Vụ tấn công ở Dagestan: Lãnh đạo các nước và tổ chức gửi lời chia buồn

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Ít nhất 15 cảnh sát và 4 dân thường đã thiệt mạng sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga xảy ra ngày 23/6. Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công trên, lãnh đạo nhiều nước và tổ chức đã gửi lời chia buồn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

EU trừng phạt hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga

EU trừng phạt hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua gói trừng phạt thứ 14 đối với Nga, đánh dấu lần đầu tiên khối này áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế hoạt động xuất khẩu khí đốt của “Xứ Bạch dương.” Quyết định mới sẽ bổ sung thêm 116 cá nhân và tổ chức vào danh sách trừng phạt, nâng tổng số lên hơn 2.200.

 Công bố Báo cáo phân tích dữ liệu về ATGT tại TP.HCM

Công bố Báo cáo phân tích dữ liệu về ATGT tại TP.HCM

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với tổ chức Vital Strategies tổ chức hội nghị công bố báo cáo phân tích dữ liệu về An toàn giao thông tại TP.HCM và kỹ thuật phân tích số liệu các giải pháp An toàn giao thông, hỗ trợ truyền thông để nâng cao nhận thức cộng đồng.

Dẹp vấn nạn ăn xin, chăn dắt trẻ em tại TPHCM

Dẹp vấn nạn ăn xin, chăn dắt trẻ em tại TPHCM

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Các tổ công tác của Công an TP.HCM đã kiểm tra nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố, phát hiện hơn 10 trường hợp (có cả trẻ em) không có giấy tờ tùy thân trong người, có dấu hiệu nghi vấn sử dụng chất ma túy.

Xem thêm