Thứ Sáu, 20/06/2025 20:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngân hàng Trung ương Thái Lan can thiệp vào tỷ giá đồng baht

(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã can thiệp vào tỷ giá đồng baht và coi đây là công cụ quản lý sức mạnh của đồng tiền này so với đồng USD.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan can thiệp vào tỷ giá hối đoái của đồng baht, nhằm đảm bảo các biến động của đồng tiền này phù hợp với các loại tiền tệ khác trong khu vực. Đồng thời theo dõi chặt chẽ biến động của đồng baht để ngăn chặn mọi tác động tiêu cực đến nền kinh tế nói chung.

Tính đến tháng 8, dự trữ ngoại tệ của Thái Lan đạt 235,6 tỷ USD, tăng so với mức 230,6 tỷ USD ghi nhận trong tháng 7. Trong khi đó, dự trữ ngoại tệ ròng đạt 262 tỷ USD vào tháng 8, tăng từ con số 258 tỷ USD trong tháng 7.

Theo Trung tâm nghiên cứu Kasikorn, đồng baht đã tăng giá lên mức 32,17 baht đổi 1 USD trong phiên giao dịch hôm 30/9, mức cao nhất trong 31 tháng qua.

Liban cần hơn 400 triệu USD viện trợ trong giai đoạn nguy hiểm

Thủ tướng Liban Najib Mikati ngày 01/10 cho biết nước này đang đương đầu với một trong những giai đoạn nguy hiểm nhất trong lịch sử, đồng thời kêu gọi viện trợ cho những người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột.

Phát biểu trong cuộc họp với các đại diện của LHQ, ông Mikati khẩn thiết kêu gọi cung cấp viện trợ cho khoảng 1 triệu người dân phải đi sơ tán tránh xung đột. Bên cạnh đó ông Mikati và điều phối viên nhân đạo của LHQ tại Liban Imran Riza cùng kêu gọi huy động 426 triệu USD để giúp đỡ những người dân chịu ảnh hưởng bởi cuộc xung đột đang leo thang.

Trong bối cảnh tình hình xung đột diễn biến ngày càng phức tạp, các hãng hàng không của Đức và Thụy Sĩ đã thông báo gia hạn lệnh đình chỉ các chuyến bay đến Beirut và Tel Aviv. Trong khi đó, chính phủ Anh thuê một chuyến bay thương mại để hỗ trợ đưa công dân nước này muốn rời khỏi Liban. Israel xác nhận quân đội của nước này đã bắt đầu mở một chiến dịch trên bộ có giới hạn, cục bộ và có mục tiêu chống lại Hezbollah ở miền Nam Liban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam – Bản lĩnh vượt sóng, khát vọng vươn xa trong kỷ nguyên số

100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam – Bản lĩnh vượt sóng, khát vọng vươn xa trong kỷ nguyên số

Xã hội 20/06/2025

(ANTV) - Lịch sử Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn gắn với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Trong các cuộc kháng chiến vĩ đại, giành và giữ độc lập dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, báo chí đã góp phần hiệu triệu sức người, sức của, cổ vũ toàn dân tộc đứng lên đánh đuổi kẻ thù. Ngày 21/6 năm nay đánh dấu một cột mốc đặc biệt: tròn 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Không chỉ trên các phương tiện truyền thông truyền thống, không khí tri ân và chúc mừng cũng đang lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội – nơi hàng triệu người dùng đã gửi gắm những lời chúc tốt đẹp và kỳ vọng chân thành tới những người làm báo.

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/06/2025

(ANTV) - Khởi tố hàng loạt lãnh đạo Z Holding vì sản xuất, buôn bán thực phẩm giả; Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được đề nghị giảm án; Vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong: Chủ đầu tư được giảm hơn 2 năm tù; Đối tượng sát hại chủ tiệm tạp hóa bị bắt sau 5 giờ gây án; Công an Lào Cai triệt xóa ổ nhóm đánh bạc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Lễ hội chuông gió ở Nhật Bản

Lễ hội chuông gió ở Nhật Bản

Thế giới 20/06/2025

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Hè về, tỉnh Saga ở phía Tây Nam Nhật Bản lại trở thành điểm đến hấp dẫn với lễ hội chuông gió truyền thống. Không chỉ là một sự kiện văn hóa đặc sắc, lễ hội còn mang đến cho du khách không gian thư giãn, trong trẻo giữa thời tiết oi ả của mùa Hè.

Đan Mạch thử nghiệm tàu buồm robot tuần tra trên biển

Đan Mạch thử nghiệm tàu buồm robot tuần tra trên biển

Thế giới 20/06/2025

(ANTV) - Đan Mạch đang triển khai thử nghiệm 4 tàu buồm robot không người lái, được trang bị nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến, nhằm tăng cường giám sát các vùng biển chiến lược của Đan Mạch và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên biển Baltic và biển Bắc.

Lễ hội diều quốc tế Fano 2025

Lễ hội diều quốc tế Fano 2025

Thế giới 20/06/2025

(ANTV) - Mới đây, Lễ hội diều quốc tế Fano 2025 sẽ chính thức khai mạc trên đảo Fano của Đan Mạch. Năm nay là lần thứ 40 sự kiện này được tổ chức trước sự mong đợi của những người đam mê thú vui thả diều.

Va chạm với xe máy, xe khách chở 14 người lao xuống kênh

Va chạm với xe máy, xe khách chở 14 người lao xuống kênh

Xã hội 20/06/2025

(ANTV) - Một vụ tai nạn giữa xe khách và xe máy xảy ra vào khoảng 17h chiều 20/6 tại quốc lộ 25, đoạn qua thôn Phú Sen Đông, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, khiến xe ô tô lao xuống kênh nước bên đường, rất may 14 người đã được người dân giải cứu.

Giáo dục trước ngưỡng cửa đổi mới: Cơ hội và thách thức

Giáo dục trước ngưỡng cửa đổi mới: Cơ hội và thách thức

Xã hội 20/06/2025

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, lấy ý kiến rộng rãi đến hết ngày 9/7/2025. Dự thảo lần này tập trung khắc phục những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai Luật Giáo dục 2019, trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.Việc sửa đổi luật được kỳ vọng sẽ tạo ra hành lang pháp lý rõ ràng hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phù hợp với yêu cầu phát triển mới. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi, cần có thêm những góp ý thực tiễn từ các nhà quản lý, chuyên gia, giáo viên và người dân nhằm hoàn thiện chính sách một cách toàn diện, khả thi.

Xem thêm