Thứ Sáu, 19/12/2025 07:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngân hàng Trung ương Thái Lan can thiệp vào tỷ giá đồng baht

(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã can thiệp vào tỷ giá đồng baht và coi đây là công cụ quản lý sức mạnh của đồng tiền này so với đồng USD.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan can thiệp vào tỷ giá hối đoái của đồng baht, nhằm đảm bảo các biến động của đồng tiền này phù hợp với các loại tiền tệ khác trong khu vực. Đồng thời theo dõi chặt chẽ biến động của đồng baht để ngăn chặn mọi tác động tiêu cực đến nền kinh tế nói chung.

Tính đến tháng 8, dự trữ ngoại tệ của Thái Lan đạt 235,6 tỷ USD, tăng so với mức 230,6 tỷ USD ghi nhận trong tháng 7. Trong khi đó, dự trữ ngoại tệ ròng đạt 262 tỷ USD vào tháng 8, tăng từ con số 258 tỷ USD trong tháng 7.

Theo Trung tâm nghiên cứu Kasikorn, đồng baht đã tăng giá lên mức 32,17 baht đổi 1 USD trong phiên giao dịch hôm 30/9, mức cao nhất trong 31 tháng qua.

Liban cần hơn 400 triệu USD viện trợ trong giai đoạn nguy hiểm

Thủ tướng Liban Najib Mikati ngày 01/10 cho biết nước này đang đương đầu với một trong những giai đoạn nguy hiểm nhất trong lịch sử, đồng thời kêu gọi viện trợ cho những người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột.

Phát biểu trong cuộc họp với các đại diện của LHQ, ông Mikati khẩn thiết kêu gọi cung cấp viện trợ cho khoảng 1 triệu người dân phải đi sơ tán tránh xung đột. Bên cạnh đó ông Mikati và điều phối viên nhân đạo của LHQ tại Liban Imran Riza cùng kêu gọi huy động 426 triệu USD để giúp đỡ những người dân chịu ảnh hưởng bởi cuộc xung đột đang leo thang.

Trong bối cảnh tình hình xung đột diễn biến ngày càng phức tạp, các hãng hàng không của Đức và Thụy Sĩ đã thông báo gia hạn lệnh đình chỉ các chuyến bay đến Beirut và Tel Aviv. Trong khi đó, chính phủ Anh thuê một chuyến bay thương mại để hỗ trợ đưa công dân nước này muốn rời khỏi Liban. Israel xác nhận quân đội của nước này đã bắt đầu mở một chiến dịch trên bộ có giới hạn, cục bộ và có mục tiêu chống lại Hezbollah ở miền Nam Liban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Chuẩn bị khởi công tuyến metro số 2, TP.HCM

Kinh tế 18/12/2025

(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an TP. Hải Phòng triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Công an Gia Lai triển khai công tác năm 2026

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Campuchia khẳng định lập trường đối thoại với Thái Lan

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.

Xem thêm