(ANTV) - Do Lễ Tạ ơn luôn được kỷ niệm vào thứ Năm cuối cùng của tháng 11, nên nhiều người chọn nghỉ phép luôn thứ Sáu để có một kỳ nghỉ dài 4 ngày kết hợp cuối tuần. Cũng chính vì vậy mà Lễ Tạ ơn luôn là đợt cao điểm đi lại của người Mỹ trong cả năm.
Theo ước tính của Hiệp hội Ô tô Mỹ, gần 80 triệu người Mỹ sẽ đi lại vào dịp nghỉ Lễ Tạ ơn năm nay. Đây là con số kỷ lục, vượt cả giai đoạn trước COVID-19. Trong đó, phương tiện đi lại chủ yếu là ô tô, ước khoảng gần 72 triệu người, chiếm tới gần 90%. Trong khi đó, dự báo lượng hành khách đi máy bay sẽ tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 18,3 triệu người. Đây được cho sẽ là dịp nghỉ Lễ Tạ ơn có lượng người đi lại bằng đường hàng không cao nhất từ trước đến nay. Không khí mua sắm Lễ Tạ ơn tại Mỹ đang vô cùng sôi động. Trong mùa Lễ Tạ ơn năm ngoái, doanh số bán thực phẩm đã tăng 2,4 tỷ USD chỉ trong tuần trước và sau ngày lễ. Tuy nhiên, với giá thực phẩm tăng 23% trong ba năm qua, mua sắm cho Lễ Tạ ơn trở thành bài toán khó đối với nhiều gia đình Mỹ.
ADB cho Philippines vay 500 triệu USD để thích ứng biến đổi khí hậu
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) chấp thuận cho Philippines vay 500 triệu USD để hỗ trợ nỗ lực của nước này thích ứng với biến đổi khí hậu.
Philippines, một quần đảo gồm hơn 7.600 hòn đảo, phải đối mặt với rủi ro thiên tai cao nhất trên toàn cầu. Nước này đứng đầu Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022 đến 2024, trong đó đánh giá các nhóm dân số tại đây có nguy cơ rủi ro cao nhất do động đất, lốc xoáy, lũ lụt, hạn hán và mực nước biển dâng. Chính vì vậy, khoản cho vay trên của ADB sẽ giúp Philippines đẩy nhanh các cải cách để các lĩnh vực như nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên, năng lượng và giao thông sớm đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp trong tiến trình thích ứng với biến đổi khí hậu và ít phát thải carbon. Trước đó, hồi tháng 12/2021, tổ chức cho vay đa phương này đã công bố khoản tài trợ trị giá 10 tỷ USD cho Philippines trong giai đoạn 2024 - 2029 để hỗ trợ giao thông ít khí thải carbon và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu./.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
(ANTV) - Mở rộng điều tra các băng nhóm cưỡng đoạt tài sản "núp bóng" công ty mua bán nợ Đất Bắc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương có liên quan điều tra, làm rõ nhiều vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”.