Thứ Sáu, 09/01/2026 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngành du lịch Mỹ hưởng lợi nhờ dịp Lễ Tạ ơn

(ANTV) - Do Lễ Tạ ơn luôn được kỷ niệm vào thứ Năm cuối cùng của tháng 11, nên nhiều người chọn nghỉ phép luôn thứ Sáu để có một kỳ nghỉ dài 4 ngày kết hợp cuối tuần. Cũng chính vì vậy mà Lễ Tạ ơn luôn là đợt cao điểm đi lại của người Mỹ trong cả năm.

Theo ước tính của Hiệp hội Ô tô Mỹ, gần 80 triệu người Mỹ sẽ đi lại vào dịp nghỉ Lễ Tạ ơn năm nay. Đây là con số kỷ lục, vượt cả giai đoạn trước COVID-19. Trong đó, phương tiện đi lại chủ yếu là ô tô, ước khoảng gần 72 triệu người, chiếm tới gần 90%. Trong khi đó, dự báo lượng hành khách đi máy bay sẽ tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 18,3 triệu người. Đây được cho sẽ là dịp nghỉ Lễ Tạ ơn có lượng người đi lại bằng đường hàng không cao nhất từ trước đến nay. Không khí mua sắm Lễ Tạ ơn tại Mỹ đang vô cùng sôi động. Trong mùa Lễ Tạ ơn năm ngoái, doanh số bán thực phẩm đã tăng 2,4 tỷ USD chỉ trong tuần trước và sau ngày lễ. Tuy nhiên, với giá thực phẩm tăng 23% trong ba năm qua, mua sắm cho Lễ Tạ ơn trở thành bài toán khó đối với nhiều gia đình Mỹ.

ADB cho Philippines vay 500 triệu USD để thích ứng biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) chấp thuận cho Philippines vay 500 triệu USD để hỗ trợ nỗ lực của nước này thích ứng với biến đổi khí hậu.

Philippines, một quần đảo gồm hơn 7.600 hòn đảo, phải đối mặt với rủi ro thiên tai cao nhất trên toàn cầu. Nước này đứng đầu Chỉ số Rủi ro Thế giới 2022 đến 2024, trong đó đánh giá các nhóm dân số tại đây có nguy cơ rủi ro cao nhất do động đất, lốc xoáy, lũ lụt, hạn hán và mực nước biển dâng. Chính vì vậy, khoản cho vay trên của ADB sẽ giúp Philippines đẩy nhanh các cải cách để các lĩnh vực như nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên, năng lượng và giao thông sớm đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp trong tiến trình thích ứng với biến đổi khí hậu và ít phát thải carbon. Trước đó, hồi tháng 12/2021, tổ chức cho vay đa phương này đã công bố khoản tài trợ trị giá 10 tỷ USD cho Philippines trong giai đoạn 2024 - 2029 để hỗ trợ giao thông ít khí thải carbon và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm