(ANTV) - Tổng thống vừa mãn nhiệm Joe Biden đã đến Nam Carolina trong ngày làm việc trọn vẹn cuối cùng (ngày 19/1) trước khi kết thúc nhiệm kỳ, kêu gọi người Mỹ giữ vững niềm tin về những điều tốt đẹp sắp tới.
Tổng thống Biden đã dành ngày làm việc trọn vẹn cuối cùng của ông ở Nam Carolina, tiểu bang mà ông cho là đã giúp đưa ông tới Nhà Trắng. Ông trở lại tiểu bang này trong những giờ cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ để kêu gọi những người ủng hộ tiếp tục tham gia vào cuộc đấu tranh vì một quốc gia công bằng hơn.
Trong các chuyến thăm đến nhà thờ lịch sử và bảo tàng của cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở Nam Carolina, ông Biden đã hồi tưởng về những sự kiện quan trọng của ông ở đây, nơi mà ông cho là đóng vai trò quyết định trong cuộc đời và sự nghiệp của ông. Ông Biden cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của người da màu, không chỉ đối với nhiệm kỳ tổng thống của ông mà còn đối với lịch sử và tương lai của nước Mỹ.
Người Mỹ lạc quan và kỳ vọng nhiều hơn khi ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, ông Donald Trump đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của vị tỉ phú bất động sản sau thất bại trong cuộc tái tranh cử năm 2020. Với thông điệp về sự thay đổi mạnh mẽ trong các chính sách từ nhập cư, thương mại đến năng lượng, ông cam kết đem lại một sự khởi đầu mới cho đất nước theo hướng sức mạnh, thịnh vượng và niềm tự hào.
Phần lớn người dân Mỹ tỏ ra lạc quan về 4 năm tới dưới thời Tổng thống Donald Trump hơn cả năm 2017 - thời điểm trước nhiệm kỳ đầu tiên của ông. Họ cũng kỳ vọng về năm đầu tiên đầy hứa hẹn trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump.
Theo khảo sát của CBS News, khoảng 60% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy lạc quan về nhiệm kỳ sắp tới dưới thời Tổng thống Donald Trump, trong khi 40% đưa ra câu trả lời ngược lại. Sự lạc quan này là vì người dân Mỹ kỳ vọng nền kinh tế trong năm 2025 sẽ tốt hơn so với hiện tại. Những người ủng hộ ông Trump cũng tin tưởng ông sẽ giảm giá thực phẩm, cải thiện tình hình tài chính của người dân và mang lại hòa bình, ổn định cho thế giới.
Người Mỹ hiện nay lạc quan hơn về năm 2025 – năm đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của ông Trump so với năm 2021 – năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông Biden và là thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.