(ANTV) - Tổng thống vừa mãn nhiệm Joe Biden đã đến Nam Carolina trong ngày làm việc trọn vẹn cuối cùng (ngày 19/1) trước khi kết thúc nhiệm kỳ, kêu gọi người Mỹ giữ vững niềm tin về những điều tốt đẹp sắp tới.
Tổng thống Biden đã dành ngày làm việc trọn vẹn cuối cùng của ông ở Nam Carolina, tiểu bang mà ông cho là đã giúp đưa ông tới Nhà Trắng. Ông trở lại tiểu bang này trong những giờ cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ để kêu gọi những người ủng hộ tiếp tục tham gia vào cuộc đấu tranh vì một quốc gia công bằng hơn.
Trong các chuyến thăm đến nhà thờ lịch sử và bảo tàng của cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở Nam Carolina, ông Biden đã hồi tưởng về những sự kiện quan trọng của ông ở đây, nơi mà ông cho là đóng vai trò quyết định trong cuộc đời và sự nghiệp của ông. Ông Biden cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của người da màu, không chỉ đối với nhiệm kỳ tổng thống của ông mà còn đối với lịch sử và tương lai của nước Mỹ.
Người Mỹ lạc quan và kỳ vọng nhiều hơn khi ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, ông Donald Trump đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của vị tỉ phú bất động sản sau thất bại trong cuộc tái tranh cử năm 2020. Với thông điệp về sự thay đổi mạnh mẽ trong các chính sách từ nhập cư, thương mại đến năng lượng, ông cam kết đem lại một sự khởi đầu mới cho đất nước theo hướng sức mạnh, thịnh vượng và niềm tự hào.
Phần lớn người dân Mỹ tỏ ra lạc quan về 4 năm tới dưới thời Tổng thống Donald Trump hơn cả năm 2017 - thời điểm trước nhiệm kỳ đầu tiên của ông. Họ cũng kỳ vọng về năm đầu tiên đầy hứa hẹn trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump.
Theo khảo sát của CBS News, khoảng 60% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy lạc quan về nhiệm kỳ sắp tới dưới thời Tổng thống Donald Trump, trong khi 40% đưa ra câu trả lời ngược lại. Sự lạc quan này là vì người dân Mỹ kỳ vọng nền kinh tế trong năm 2025 sẽ tốt hơn so với hiện tại. Những người ủng hộ ông Trump cũng tin tưởng ông sẽ giảm giá thực phẩm, cải thiện tình hình tài chính của người dân và mang lại hòa bình, ổn định cho thế giới.
Người Mỹ hiện nay lạc quan hơn về năm 2025 – năm đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của ông Trump so với năm 2021 – năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông Biden và là thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành.
(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.
(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND.
(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại một địa điểm trên địa bàn xã Bắc Hà.
(ANTV) - Ngày 11/01, Quân đội Thái Lan thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Nara-thiwat, miền Nam nước này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn công cộng sau hàng loạt vụ việc an ninh nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc xe máy bốc cháy sau cú va chạm làm một người tử vong và một người khác bị thương trên địa bàn phường Bình Dương, TP.HCM.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.