
(ANTV) - Tổng thống vừa mãn nhiệm Joe Biden đã đến Nam Carolina trong ngày làm việc trọn vẹn cuối cùng (ngày 19/1) trước khi kết thúc nhiệm kỳ, kêu gọi người Mỹ giữ vững niềm tin về những điều tốt đẹp sắp tới.
Tổng thống Biden đã dành ngày làm việc trọn vẹn cuối cùng của ông ở Nam Carolina, tiểu bang mà ông cho là đã giúp đưa ông tới Nhà Trắng. Ông trở lại tiểu bang này trong những giờ cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ để kêu gọi những người ủng hộ tiếp tục tham gia vào cuộc đấu tranh vì một quốc gia công bằng hơn.
Trong các chuyến thăm đến nhà thờ lịch sử và bảo tàng của cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở Nam Carolina, ông Biden đã hồi tưởng về những sự kiện quan trọng của ông ở đây, nơi mà ông cho là đóng vai trò quyết định trong cuộc đời và sự nghiệp của ông. Ông Biden cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của người da màu, không chỉ đối với nhiệm kỳ tổng thống của ông mà còn đối với lịch sử và tương lai của nước Mỹ.
Người Mỹ lạc quan và kỳ vọng nhiều hơn khi ông Donald Trump trở lại Nhà Trắng
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, ông Donald Trump đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của vị tỉ phú bất động sản sau thất bại trong cuộc tái tranh cử năm 2020. Với thông điệp về sự thay đổi mạnh mẽ trong các chính sách từ nhập cư, thương mại đến năng lượng, ông cam kết đem lại một sự khởi đầu mới cho đất nước theo hướng sức mạnh, thịnh vượng và niềm tự hào.
Phần lớn người dân Mỹ tỏ ra lạc quan về 4 năm tới dưới thời Tổng thống Donald Trump hơn cả năm 2017 - thời điểm trước nhiệm kỳ đầu tiên của ông. Họ cũng kỳ vọng về năm đầu tiên đầy hứa hẹn trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump.
Theo khảo sát của CBS News, khoảng 60% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy lạc quan về nhiệm kỳ sắp tới dưới thời Tổng thống Donald Trump, trong khi 40% đưa ra câu trả lời ngược lại. Sự lạc quan này là vì người dân Mỹ kỳ vọng nền kinh tế trong năm 2025 sẽ tốt hơn so với hiện tại. Những người ủng hộ ông Trump cũng tin tưởng ông sẽ giảm giá thực phẩm, cải thiện tình hình tài chính của người dân và mang lại hòa bình, ổn định cho thế giới.
Người Mỹ hiện nay lạc quan hơn về năm 2025 – năm đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của ông Trump so với năm 2021 – năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông Biden và là thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành.
(ANTV) - Ngày 9/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ 2 nghi phạm để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Mỗi năm, cứ vào dịp hè, cả nước lại chứng kiến nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau dai dẳng cho gia đình và cộng đồng. Theo thống kê từ Bộ Y tế, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em từ 5 đến 14 tuổi tại Việt Nam. Đáng lo ngại hơn, ngay trong những ngày đầu của mùa hè năm nay, tại một số địa phương, đã liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước nghiêm trọng.
(ANTV) - Thảo luận về dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) sáng ngày 9/5, các đại biểu Quốc hội tập trung vào các quy định liên quan đến nước giải khát có đường, xe điện, điều hòa và xăng.
(ANTV) - Các bệnh lý về cột sống không còn là vấn đề riêng của người cao tuổi. Ngày nay, tỷ lệ người trẻ mắc bệnh, đặc biệt là tình trạng cong vẹo cột sống vô căn đang ngày càng gia tăng. Căn bệnh này thường xuất hiện ở trẻ từ 8–10 tuổi và có xu hướng tiến triển nhanh khi bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan, nhiều phụ huynh và học sinh chưa nhận diện kịp thời các dấu hiệu bất thường, dẫn đến việc phát hiện muộn và điều trị gặp nhiều khó khăn.
(ANTV) - Công an phường Thuận Hòa, thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra TP Huế làm rõ đối tượng Hồ Tý có hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM vừa triển khai vạch mắt võng tại giao lộ Lê Duẫn – Tôn Đức Thắng nhằm hỗ trợ dòng xe rẽ phải liên tục khi có đèn đỏ, góp phần giảm ùn ứ giao thông.
(ANTV) - Trong một thông báo được Tòa thánh Vatican đưa ra ngày 9/5 cho biết, Thánh lễ tấn phong chính thức đánh dấu việc bổ nhiệm Giáo hoàng Leo XIV sẽ được tổ chức tại Quảng trường Thánh Peter vào ngày 18/5. Tân Giáo hoàng Leo XIV sẽ có buổi tiếp kiến chung đầu tiên vào ngày 21/5.
(ANTV) - Ấn Độ vừa đưa ra một đề xuất mới về thuế quan với phía Mỹ, trong khuôn khổ các cuộc đàm phán song phương đang diễn ra. Theo đó, Ấn Độ đề nghị cắt giảm mức chênh lệch thuế quan với Mỹ xuống dưới 4% so với mức gần 13% hiện nay, để đổi lấy việc được miễn trừ khỏi đợt tăng thuế “hiện tại và tiềm năng” của Mỹ.
(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, hàng loạt TikToker đình đám có lượng theo dõi lớn, đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Tự cho mình quyền lực ảo để được phán xét, thậm chí xúc phạm, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Ngày 09/5, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị triển khai công tác lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID.