(ANTV) - Biến đường mạch nha thành những cây kẹo mang nhiều hình thù đặc sắc là cách các nghệ nhân ở Hong Kong (Trung Quốc), mang sản phẩm của mình đến với mọi người.
Đến đảo Trường Châu, du khách không nên bỏ qua những cửa hàng kẹo nhỏ nhắn của các nghệ nhân người dân địa phương được gọi bằng cái tên trìu mến Candyman.
Tỉ mẩn và tinh tế, những người nghệ nhân này dùng một cái ống thổi vào đường mạch nha, rồi dùng tay, kéo và các dụng cụ nhỏ bằng kim loại khéo léo tạo hình cho cây kẹo. Công thức nấu đường cũng do họ tự tìm tòi thử nghiệm sao cho phù hợp với các tạo hình như con rồng, hay các loài vật trong truyền thuyết và ngoài đời thực khác.
1000 người Singapore ngủ 'bụi' mỗi đêm
Khoảng 1.000 người ngủ trên đường phố Singapore hàng đêm, phần lớn là đàn ông lớn tuổi, theo nghiên cứu đầu tiên về người vô gia cư ở nước này.
31% trong số những người được hỏi, tương đương hơn 300 người, cho biết họ đã sống trong cảnh không nhà cửa ít nhất 6 năm, theo nghiên cứu được công bố hôm 8/11.
1/4 số người được hỏi cho biết họ chỉ được ăn một bữa mỗi ngày, thậm chí phải nhịn đói. 80% người được hỏi là đàn ông và 60% đang làm các công việc thu nhập thấp như quét dọn, bảo vệ.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện nhiều người vô gia cư có vẻ bề ngoài trái với định kiến của xã hội. Họ ăn mặc chỉn chu, chải chuốt và một số trường hợp còn có nhà cửa.
Saffron – mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Iran
Saffron – một loại gia vị thảo dược ở vùng Trung Đông được mệnh danh là “vàng đỏ” - đang nằm trong định hướng đẩy mạnh xuất khẩu của Chính phủ Iran. Kế hoạch được Tê-hê-ran vạch ra trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ đang làm nước Cộng hòa Hồi giáo này gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận các thị trường toàn cầu vốn có nhu cầu rất cao tiêu thụ mặt hàng này.
Khorasan, một tỉnh thuộc Đông Bắc Iran, là thủ phủ của saffron. Saffron tại đây được đánh giá có chất lượng thượng hạng và luôn có nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ảnh hưởng lớn tới việc tiêu thụ mặt hàng này do Iran không thể tiếp cận các thị trường toàn cầu và phải nhường bớt thị phần cho các đối thủ cạnh tranh cho dù saffron gần như là mặt hàng độc quyền của Iran.
Mỗi năm, Tehran thu về hàng trăm triệu USD từ việc xuất khẩu saffron. Bất chấp việc người dân địa phương tiêu thụ nhiều hơn một nửa lượng sản xuất, nhưng Iran vẫn là nhà xuất khẩu lớn nhất của loại gia vị đắt nhất thế giới này.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.