(ANTV) - Biến đường mạch nha thành những cây kẹo mang nhiều hình thù đặc sắc là cách các nghệ nhân ở Hong Kong (Trung Quốc), mang sản phẩm của mình đến với mọi người.
Đến đảo Trường Châu, du khách không nên bỏ qua những cửa hàng kẹo nhỏ nhắn của các nghệ nhân người dân địa phương được gọi bằng cái tên trìu mến Candyman.
Tỉ mẩn và tinh tế, những người nghệ nhân này dùng một cái ống thổi vào đường mạch nha, rồi dùng tay, kéo và các dụng cụ nhỏ bằng kim loại khéo léo tạo hình cho cây kẹo. Công thức nấu đường cũng do họ tự tìm tòi thử nghiệm sao cho phù hợp với các tạo hình như con rồng, hay các loài vật trong truyền thuyết và ngoài đời thực khác.
1000 người Singapore ngủ 'bụi' mỗi đêm
Khoảng 1.000 người ngủ trên đường phố Singapore hàng đêm, phần lớn là đàn ông lớn tuổi, theo nghiên cứu đầu tiên về người vô gia cư ở nước này.
31% trong số những người được hỏi, tương đương hơn 300 người, cho biết họ đã sống trong cảnh không nhà cửa ít nhất 6 năm, theo nghiên cứu được công bố hôm 8/11.
1/4 số người được hỏi cho biết họ chỉ được ăn một bữa mỗi ngày, thậm chí phải nhịn đói. 80% người được hỏi là đàn ông và 60% đang làm các công việc thu nhập thấp như quét dọn, bảo vệ.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện nhiều người vô gia cư có vẻ bề ngoài trái với định kiến của xã hội. Họ ăn mặc chỉn chu, chải chuốt và một số trường hợp còn có nhà cửa.
Saffron – mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Iran
Saffron – một loại gia vị thảo dược ở vùng Trung Đông được mệnh danh là “vàng đỏ” - đang nằm trong định hướng đẩy mạnh xuất khẩu của Chính phủ Iran. Kế hoạch được Tê-hê-ran vạch ra trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ đang làm nước Cộng hòa Hồi giáo này gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận các thị trường toàn cầu vốn có nhu cầu rất cao tiêu thụ mặt hàng này.
Khorasan, một tỉnh thuộc Đông Bắc Iran, là thủ phủ của saffron. Saffron tại đây được đánh giá có chất lượng thượng hạng và luôn có nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ảnh hưởng lớn tới việc tiêu thụ mặt hàng này do Iran không thể tiếp cận các thị trường toàn cầu và phải nhường bớt thị phần cho các đối thủ cạnh tranh cho dù saffron gần như là mặt hàng độc quyền của Iran.
Mỗi năm, Tehran thu về hàng trăm triệu USD từ việc xuất khẩu saffron. Bất chấp việc người dân địa phương tiêu thụ nhiều hơn một nửa lượng sản xuất, nhưng Iran vẫn là nhà xuất khẩu lớn nhất của loại gia vị đắt nhất thế giới này.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.