Thứ Tư, 31/12/2025 13:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghệ nhân thổi kẹo đường ở Hong Kong (Trung Quốc)

(ANTV) - Biến đường mạch nha thành những cây kẹo mang nhiều hình thù đặc sắc là cách các nghệ nhân ở Hong Kong (Trung Quốc), mang sản phẩm của mình đến với mọi người.

Đến đảo Trường Châu, du khách không nên bỏ qua những cửa hàng kẹo nhỏ nhắn của các nghệ nhân người dân địa phương được gọi bằng cái tên trìu mến Candyman.

Tỉ mẩn và tinh tế, những người nghệ nhân này dùng một cái ống thổi vào đường mạch nha, rồi dùng tay, kéo và các dụng cụ nhỏ bằng kim loại khéo léo tạo hình cho cây kẹo. Công thức nấu đường cũng do họ tự tìm tòi thử nghiệm sao cho phù hợp với các tạo hình như con rồng, hay các loài vật trong truyền thuyết và ngoài đời thực khác.

1000 người Singapore ngủ 'bụi' mỗi đêm

Khoảng 1.000 người ngủ trên đường phố Singapore hàng đêm, phần lớn là đàn ông lớn tuổi, theo nghiên cứu đầu tiên về người vô gia cư ở nước này.

31% trong số những người được hỏi, tương đương hơn 300 người, cho biết họ đã sống trong cảnh không nhà cửa ít nhất 6 năm, theo nghiên cứu được công bố hôm 8/11.

1/4 số người được hỏi cho biết họ chỉ được ăn một bữa mỗi ngày, thậm chí phải nhịn đói. 80% người được hỏi là đàn ông và 60% đang làm các công việc thu nhập thấp như quét dọn, bảo vệ.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện nhiều người vô gia cư có vẻ bề ngoài trái với định kiến của xã hội. Họ ăn mặc chỉn chu, chải chuốt và một số trường hợp còn có nhà cửa.

Saffron – mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Iran

Saffron – một loại gia vị thảo dược ở vùng Trung Đông được mệnh danh là “vàng đỏ” - đang nằm trong định hướng đẩy mạnh xuất khẩu của Chính phủ Iran. Kế hoạch được Tê-hê-ran vạch ra trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ đang làm nước Cộng hòa Hồi giáo này gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận các thị trường toàn cầu vốn có nhu cầu rất cao tiêu thụ mặt hàng này.

Khorasan, một tỉnh thuộc Đông Bắc Iran, là thủ phủ của saffron. Saffron tại đây được đánh giá có chất lượng thượng hạng và luôn có nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ảnh hưởng lớn tới việc tiêu thụ mặt hàng này do Iran không thể tiếp cận các thị trường toàn cầu và phải nhường bớt thị phần cho các đối thủ cạnh tranh cho dù saffron gần như là mặt hàng độc quyền của Iran.

Mỗi năm, Tehran thu về hàng trăm triệu USD từ việc xuất khẩu saffron. Bất chấp việc người dân địa phương tiêu thụ nhiều hơn một nửa lượng sản xuất, nhưng Iran vẫn là nhà xuất khẩu lớn nhất của loại gia vị đắt nhất thế giới này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Ứng dụng Kiosk AI vào giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Đảm bảo nhu cầu vận tải đường bộ dịp nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm